4 yếu tố quan trọng của một mô hình quán nhậu

Kinh doanh theo mô hình quán nhậu là hình thức khá quen thuộc ở Việt Nam và vẫn không ngừng phát triển trong những năm gần đây. Cùng theo dõi 4 yếu tố quan trọng sau để đạt được thành công nhé.

Tiền vốn – yếu tố tiên quyết

Khi quyết định kinh doanh bất cứ một lĩnh vực gì điều đầu tiên bạn cần phải có đó chính là tiền vốn. Tất nhiên, với mô hình quán nhậu bạn không cần một số vốn quá lớn nhưng ít nhất bạn phải có khoảng 200-500 triêu đồng tùy theo từng quy mô của quán mà bạn muốn xây dựng.

4 yếu tố quan trọng của một mô hình quán nhậu

Trong khi kinh doanh bạn cũng cần kiểm soát tốt tình hình tài chính của quán, nên thường xuyên tổng kết doanh thu, lợi nhuận nhất là trong những tháng đầu tiên để kịp thời thay đổi chính sách, chiến lược, hình thức kinh doanh.

Địa điểm kinh doanh

Nếu bạn muốn mở một quán nhậu dựa trên mặt bằng gia đình mình đang có nên chắc chắn rằng đó là một khu có dân cư đông đúc, nên giải phóng mặt bằng ( nếu cần) để không gian thêm thoáng đãng.

Trong trường hợp, bạn không có mặt bằng sẵn thì nên tìm kiếm địa điểm kinh doanh ở những con phố lớn, đông đúc dân cư cùng người đi lại. Nên chọn những địa điểm rộng rãi, thoáng mát có chỗ để xe để khách hàng có thể ngồi nhâm nhi lâu dài. Thực tế đã chứng minh địa điểm cũng tác động rất lớn tới sự thành công của một mô hình quán nhậu bởi nếu bạn chọn một địa điểm trong ngõ, dân cư thưa thớt, toàn người già cả và chật chội, oi nóng thì chắc chắn khách hàng của bạn chẳng có gì ngoài ruồi và nhặng.

Thái độ phục vụ

Thái độ phục vụ của nhân viên sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn giữ chân khách hàng. Hãy thử nghĩ xem, chẳng ai muốn đến vui chơi thư giãn ở một chỗ nhân viên cau có, ‘mặt lạnh như tiền’, phục vụ thì chậm chạp… Đó chính là con đường nhanh nhất để dẫn bạn đến bờ vực phá sản.

Thái độ của nhân viên cần được giáo dục và chỉnh đốn ngay từ đầu, bạn cũng không nên lơ là, sao nhãng trong quá trình kinh doanh để nhân viên nghĩ mình chỉ nói suông. Hãy thường xuyên quan sát, kiểm soát một cách kín đáo và tinh tế, có như vậy bạn mới nhận ra những lỗ hổng nguy hiểm trong quán nhậu của mình.

4 yếu tố quan trọng của một mô hình quán nhậu

Bia và các món nhậu

Hoạt động theo mô hình quán nhậu nên chắc chắn nhà hàng của bạn sẽ không thể quên được hai người hùng này. Để có thể thu hút và giữ chân khách hàng dài lâu, hãy chọn loại bia ngon, uy tín và chất lượng với giá cả phải chăng. Và bia ngon sẽ thật sự tuyệt vời khi được kết hợp với những món nhắm độc , lạ chỉ riêng quán của bạn có, một menu đặc biệt làm nên thương hiệu của quán trong lòng thực khách.

Để làm được điều này tất nhiên bạn không thể đi copy, ‘ăn cắp’ ý tưởng từ các quán khác mà bạn nên dành thời gian nghiên cứu tìm tòi, tham khảo ý kiến của các chuyên gia và thực khách xem họ thực sự muốn gì để kịp thời cung cấp.

 

Trên đây là 4 yếu tố quan trọng trong một mô hình quán nhậu, hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chúc bạn thành công!
 

 

 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *