5 lưu ý pháp lý phải biết khi mua bán nhà đất Lục Nam Bắc Giang

Đối với những nhà đầu tư bất động sản “non tay” thì việc nắm rõ các vấn đề pháp lý rất quan trọng. Như thế mới hạn chế những rủi ro khi mua bán nhà đất Lục Nam Bắc Giang. Vậy, những vấn đề pháp lý nào cần đặc biệt lưu ý? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ điều này.

Mua bán nhà đất Lục Nam Bắc Giang cần kiểm tra kỹ thông tin quy hoạch

Kiểm tra thông tin quy hoạch là việc bắt buộc phải làm trước khi xuống tiền đầu tư BĐS. Không kiểm tra kỹ nhà đầu tư dễ bị dụ bởi “miếng bánh vẽ” không có thật. Như vậy rủi ro là rất lớn khi mua bán nhà đất Lục Nam Bắc Giang. 

Mua bán nhà đất Lục Nam Bắc Giang cần kiểm tra kỹ thông tin quy hoạch

Cần phải kiểm tra chéo giữa các nguồn thông tin về nhà đất. Bạn có thể tìm kiếm thông tin từ chủ đầu tư dự án, các chuyên gia bất động sản, nhà môi giới hay từ chính quyền. Bên cạnh đó nên đối chiếu với các thông tin có được từ các trang báo, website, hoặc từ các cơ quan phụ trách quy hoạch. Đối chiếu các nguồn tin đó, bạn sẽ có được những câu hỏi, những nghi vấn về nhà đất mình đang muốn mua. Từ đó sẽ có quyết định đúng đắn nhất.

Tìm hiểu kỹ các thủ tục pháp lý liên quan 

Bạn cần nắm rõ các thủ tục pháp lý như hợp đồng mua bán, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất, thủ tục nộp thuế trước bạ,…Việc này tuy không khó nhưng không phải ai cũng biết. Bạn có thể tra cứu các thông tin trên mạng. Cũng có thể đến cơ quan nhà nước để nhờ tư vấn. Đa số các nhà đầu tư sẽ mời chuyên gia hoặc luật sư tư vấn để tránh rủi ro. 

Luôn theo dõi các chính sách pháp luật của nhà nước về bất động sản

Các chính sách pháp luật của nhà nước có tác động rất lớn đến giá trị nhà đất. Vì thế khi mua bán nhà đất tại Lục Nam Bắc Giang cần theo sát các chính sách này. Như vậy mới nắm được giá trị bất động sản thay đổi như thế nào trong tất cả các giai đoạn: trước, trong và sau thời điểm giao dịch chuyển nhượng.

Thỏa thuận và ký cam kết với chủ đầu tư

Thông thường các chủ đầu tư sẽ soạn thảo hợp đồng và đưa ra những điều khoản có lợi cho họ. Bạn cần xem kỹ các điều khoản này. Đây là hợp đồng dân sự song phương. Cả bên bán và bên mua đều có quyền và nghĩa vụ như sau. Bạn có thể đàm phán lại để ký kết lại hợp đồng với các thỏa thuận mới. Thêm bớt hoặc bổ sung các điều khoản.

Thỏa thuận và ký cam kết với chủ đầu tư theo hướng có lợi

Đàm phán về giá nhà đất 

Việc đàm phán về giá rất quan trọng. Nó cần được thỏa thuận chi tiết về giá, phương thức và tiến độ thanh toán. Tất cả phải ghi thành các điều khoản rõ ràng. Có thể đàm phán lại theo hướng có lợi cho cả hai bên. Nếu không có khả năng đàm phán, bạn hãy nhờ đến các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Như vậy, mua bán nhà đất Lục Nam Bắc Giang không phải dễ dàng với bất cứ ai. Nắm rõ các vấn đề pháp lý sẽ giúp nhà đầu tư mua bán thuận lợi. Đồng thời hạn chế những trắc trở không thể lường trước.

Cảm ơn https://trungluu.com/ đã cho đăng tải bài viết.

Bài viết thuộc bản quyền của Newland Group. Hotline: 0948118789 gặp Ms Phượng.

Đọc thêm bài tư vấn của chuyên gia bất động sản Bắc Giang Ms Phượng Nguyễn: https://thanhkhoan.com/threads/306/