Bài cúng khai trương quán cho người làm ăn, kinh doanh chuẩn nhất 2019

Dưới đây là bài cúng khai trương quán cho người khiến cho ăn, buôn bán đầu năm 2019, mời Anh chị em tham khảo. Theo quan điểm “với thờ có thiêng, có kiêng mang lành” của người Việt thì việc thiên lí, khai trương đầu năm của dân buôn bán, công sở, kinh doanh rất được để ý và chú trọng.

Tùy vào từng tuổi của mệnh chủ mà mang các ngày khai trương khác nhau. bên cạnh đó, sở hữu một số những ngày cấm kỵ mà tổ tiên khuyên ko nên khai trương, thiên lí đó là các ngày: Tam nương, Nguyệt kỵ, Thọ tử, Sát chủ, Dương công kỵ nhật trong tháng. Khiến cho lễ khai học, lì xì đầu năm, ngoài một số lễ cần chuẩn bị thì bài văn khấn khai trương cũng cần được chuẩn bị cẩn thận. Dưới đây là bài cúng khai trương quán được nhiều người mua nhất, mời các bạn tham khảo.

Chuẩn bị:

Lọ hoa đồng bạc, 5 cái trái cây (sở hữu quả dừa), 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, hai cây đèn cầy, vàng bạc đại hai miếng, 3 nén hương, trầu cau… Bánh ngọt, gạo muối, tiền xâu chuỗi (1 xấp).

Bài cúng khai trương quán chuẩn nhất 2019:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt.

Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *