Bạn nên biết – 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp

Hiện nay, tại Việt Nam ngành tổ chức sự kiện đang ngày càng phát triển với những hình thức sự kiện độc đáo và phong phú hơn. Dù ở môi trường doanh nghiệp, hiệp hội hay các cơ quan chính phủ nào thì các sự kiện doanh nghiệp cũng không thể thiếu. Vậy đó là những sự kiện nào? Hãy cùng theo dõi top những loại hình sự kiện cho doanh nghiệp mà https://trungluu.com chia sẻ dưới đây nhé!

Hội thảo và hội nghị

Hội thảo và hội nghị là những sự kiện tổ chức kế hoạch với các cuộc họp với khách hàng mục tiêu để cung cấp cho họ những thông tin quan trọng trong sự kiện.

Bạn nên biết - 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp

Thông thường hội thảo thường ngắn hơn, kéo dài một vài giờ, nửa ngày hoặc một ngày. Sẽ có một hoặc nhiều diễn giả và tất cả mọi người tham gia với nhau trong cùng một không gian. Và thường được tổ chức tại khách sạn.

Còn với hội nghị thì thường được lên kế hoạch đôi khi sẽ được tổ chức trong nửa ngày nhưng cũng có những hội nghị tổ chức từ 2 đến 3 ngày. Ở Việt Nam các hội nghị khách hàng do đơn vị kinh doanh tổ chức hoặc các buổi giới thiệu sản phẩm.

Triển lãm thương mại

Việc tổ chức tham gia các triển lãm thương mại là hoạt động thế hệ lãnh đạo, hoặc tổ chức để củng cố hình ảnh của mình như một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp trong số những người tham dự như nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp,…

Bạn nên biết - 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp

Sự kiện thương mại này liên quan đến việc đàm phàn các tỷ lệ tài trợ cho các gian hàng thương mại và thúc đẩy phát triển sự kiện. Tại triển lãm các nhà kinh doanh có thể trưng bày sản phẩm và tìm kiếm những đối tác cho công ty.

►Tìm hiểu thêm:

Làm quản lý thật nhàn với [5 cách] quản lý nhân viên hiệu quả

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công dành cho giới trẻ

Các chương trình ưu đãi

Các chương trình ưu đãi được xem là sự kiện khá tốn kém trong số những sự kiện cho doanh nghiệp vởi số tiền phải ci trả trên mỗi người là rất cao. Thông thường đơn vị tổ chức sẽ lên kế hoạch thuê những khuê resort sang trọng để khách mời được thư giãn, nghỉ dưỡng và trài nghiệm những dịch vụ cao cấp. Mục đích chính của sự kiện là phát triển kinh doanh và lập kế hoạch tổ chức.

Bạn nên biết - 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp

Những chuyến đi của sự kiện này thường được kéo dài 3 – 5 ngày và cần phải lựa chọn những địa điểm, nơi nghỉ ngơi, sự phục vụ, các cuộc họp kinh doanh, các hoạt động khác phải chất lượng nhất.

Sự kiện thể thao dành cho doanh nhân

Những sự kiện thể thao dành cho doanh nhân thường là những giải đấu golf, tennis,… – là những sự kiện yêu thích của mọi doanh nhân. Và ở những sự kiện này các doanh nhân có thể cải thiện mối quan hệ.

Bạn nên biết - 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp

Các sự kiện này thường được tổ chức tại những sân chơi golf, tennis nên khá khó chủ động để sắp xếp thời gian. Điều đó có thể gây ra những vấn đề về việc lập kế hoạch vì nó liên quan đế nội dung của cuộc họp kinh doanh. Nhưng, trong giai đoạn lập kế hoạch việc quan trọng để giữ khách hàng để họ theo dõi doanh nghiệp và không cho phép họ giảm thời gian kinh doanh. 

Những sự kiện xếp hạng

Đây là những sự kiện nhằm mục đích cho phép một đơn vị dành nhiều thời gian không chính thức với khách hàng của mình trong một môi trường phi truyền thông, tạo cho cả hai bên một cơ hội để xây dựng mối quan hệ lẫn nhau.

Bạn nên biết - 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp

Với những sự kiện này có rất nhiều những hình thức để tổ chức sự kiện. Bạn có thể tham khảo một số hình thức do công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp – AzEvent gợi ý như: ăn tối và giải trí, các chương trình âm nhạc, thi đấu thể thao, các event kết hợp hội thảo và nghỉ dưỡng,…

Trên đây là top 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp mà bạn nên tổ chức cho doanh nghiệp của mình để tạo mối quan hệ với các đối tác, khách hàng cũng như có những biện pháp để giữ chân những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *