Báo giá ram máy tính mới nhất năm 2019

Ram máy tính là bộ nhớ truy suất tạm thời không thể thiếu đối với mỗi chiếc máy tính. Máy tính không có ram thì có thể coi như người mất trí nhớ vậy. Ram có chức năng lưu trữ dữ liệu trong suốt quá trình máy tính hoạt động. Thiết bị này có thể làm nhiều việc tại nhiều vị trí khác nhau trong khoảng thời gian nhất định. Dung lượng ram càng cao thì khả năng lưu trữ càng lớn. Bạn đang có nhu cầu lên đời bộ nhớ trong của mình mà còn lăn tăn nhiều vấn đề và thông tin và địa chỉ. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có thông tin cần thiết.

1. Lịch sử phát triển của ram máy tính

Bạn có biết chiếc ram máy tính ra đời đầu tiên khi nào không?

– Bộ nhớ trong đầu tiên trên thế giới thuộc về hãng Intel khi hãng này cho ra mắt dòng Chip DRAM 1103 vào tháng 10 năm 1970.

– Tiếp đến là dòng ram dành cho máy tính xách tay (laptop) RAM SDR. Tuy nhiên, vào những năm cuối 90 công nghệ chưa phát triển vượt trội nên dòng ram này còn nhiều hạn chế như bộ nhớ thấp, tốc độ khá chậm.

– Thế hệ sau của SDR là DDR đã được cải thiện rõ rệt và tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn. Có thể nói, DDR là nền móng và bước đột phá cho nền công nghệ sản xuất ram sau  này.

– Khi thế giới bước sang thế kỷ 21 thì các dòng ram DDR mới có bước nhảy vọt về tính năng với tốc độ nhanh gấp đôi SDR. Điển hình là thế hệ ram DDR2 được sử dụng khá nhiều vì nó hỗ trợ dung lượng lên đến 4GB.

– Cuối cùng là dòng ram thế hệ DDR3 và DDR4 được phát triển sản xuất trong thập kỷ qua. Dòng này được cải biến cùng những dàn PC cấu hình khủng, đáp ứng nhu cầu chơi game đồ họa với bộ nhớ khủng và tốc độ vượt trội.

2. Phân loại ram máy tính hiện nay

Có thể hiện nay nhiều người vẫn lầm tưởng rằng ram for laptop chỉ có 1 loại gồm nhiều thế hệ khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ đã chia sẻ, tùy vào công nghệ chế tạo mà bộ nhớ trong được chia làm 2 loại khác nhau.

2.1 Bộ nhớ trong tĩnh

Bộ nhớ trong tĩnh hay còn gọi là Static Random Access Memory (SRAM) thường được dùng trong việc khởi động máy và lưu trữ thông tin của CMOS. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ ECL. Công nghệ này dùng trong CMOS và BiCMOS là bộ nhớ nhanh với 6 transistor MOS trên mỗi bit. Thời gian xử lý thông tin của SRAM bằng chu kỳ của bộ nhớ.

2.2 Bộ nhớ trong động

Bộ nhớ trong động Dynamic Random Access Memory có nguyên lý hoạt động khác hoàn toàn SRAM. DRAM chỉ có 1 transistor trên mỗi bít cùng với 1 tụ điện.  Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ MOS. Để lưu trữ dữ liệu trên máy tính, ram sẽ phải dựa vào điện tích trên tụ điện.

3. Báo giá ram máy tính chất lượng tại Ngọc Tuyền.

Sau khi đã tìm hiểu hết những thông tin cần biết về chiếc ram máy tính. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu báo giá ram máy tính mới nhất 2019 tại công ty máy tính Ngọc Tuyền. Ngọc Tuyền PC là một trong những công ty cung cấp linh phụ kiện máy tính chất lượng nhất hiện nay. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và chất lượng và giá cả tại đây.

– RAM desktop G.SKILL RipJaws V F4-2800C17S-8GVR (1x8GB) DDR4 2800MHz. Siêu phẩm đột phá thế giới công nghệ hiện nay với dung lượng khủng lên đến 8GB. Ram G.SKILL sẽ mang đến cho bạn tốc độ đường truyền nhanh chóng, ổn định. DDR4 2800MHz thiết kế vượt bậc cho dòng máy tính đồ họa công nghệ cao. Sản phẩm có giá cả khá hợp lý dao động khoảng 800.000 – 999.000₫.

– Ram DDR3 4GB/1333/1600. Không kém cạnh G.SKILL, con rồng châu Á Samsung cũng cho ra đời dòng ram DDR3 4GB phục vụ khách hàng. Sản phẩm với nhiều tính năng hiện đại, tuổi thọ cao. Giá của chiếc ram Samsung này khá vừa túi tiền dao động khoảng 250.000 – 300.000₫.

Bạn đọc vừa cùng chúng tôi tìm hiểu mọi thông tin về ram máy tính. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm và các phụ kiện khác của Ngọc Tuyền, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau đây.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Địa chỉ: Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Đọc thêm bài viết được quan tâm:

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *