Bỏ túi 8 kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê ổn định, sinh lời cao

Hiện nay thị trường nhà cho thuê đang tồn tại hai mô hình kinh doanh đó là: Sở hữu – cho thuê và thuê – cho thuê lại. Mỗi mô hình đều mang lại tỷ suất lợi nhuận khác nhau, đồng thời cũng mang đến nhiều rủi ro mà đòi hỏi bạn phải có kiến thức cùng kỹ năng kinh doanh thật tốt, bỏ ra nhiều công sức quản lý hơn. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao, ổn định và an toàn dưới đây.

Xác định rõ mục đích đầu tư căn hộ cho thuê

Hầu hết mọi người khi nghĩ đến việc kinh doanh nhà cho thuê đều tập trung vào việc tìm kiếm một căn hộ tốt để mua, hoặc thuê rồi cho thuê lại, mà quên mất một điều quan trọng là mong muốn thật sự của chính họ. Việc đầu tiên bạn nên làm trước khi nghĩ đến việc kinh doanh nhà cho thuê, đó là phải làm rõ một số điều như: Nguồn vốn bạn muốn đầu tư là bao nhiêu? Mô hình kinh doanh muốn gắn bó? Vị trí khu vực sẽ đầu tư? Tỷ suất lợi nhuận mong muốn?…

Sau khi bạn đã giải đáp được đầy đủ những câu hỏi trên và hình dung được rõ thứ mình muốn, việc tìm kiếm và gửi thông tin cho các kênh tìm kiếm như: văn phòng môi giới, báo, mạng xã hội sẽ mang lại cho bạn những kết quả chính xác và hiệu quả đến bất ngờ.

Cân nhắc việc vay vốn ngân hàng, áp dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư căn hộ cho thuê

Thực tế chỉ ra rằng đa phần các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công trên thế giới không bao giờ sử dụng hết toàn bộ số tiền mặt của mình cho một thương vụ giao dịch bất động sản. Dẫn chứng cho điều này là Tổng thống Mỹ kiêm tỷ phú bất động sản Donald Trump, trong các thương vụ mua bán kinh doanh bất động sản, ông chỉ bỏ ra 20% số vốn dù ông có cả đống tiền mặt trong tay.

Vì bản chất bất động sản cho bạn một khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng đòn bẩy, bạn cần phải chú ý đến dòng tiền âm – khoản tiền phải trả gốc và lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng. Hãy tính toán và chú ý đến dòng tiền âm đó với dòng tiền dương từ việc cho thuê nhà để lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

Đàm phán hiệu quả, đôi bên cùng có lợi khi đầu tư căn hộ cho thuê

Khi mua đất, mua nhà cho thuê hay cả thuê căn hộ cho thuê lại thì công việc đàm phán đều rất quan trọng. Bạn nên biết bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn nên mỗi chênh lệch đàm phán được như: giá trên mỗi đơn vị mét vuông, giảm được một khoản tiền thuê nhà hàng tháng, nếu nhân với tổng diện tích hoặc tổng thời gian thuê thì đó là một con số khá lớn.

Kinh nghiệm khi đầu tư căn hộ cho thuê: Đàm phán hiệu quả, đôi bên cùng có lợi.
Kinh nghiệm khi đầu tư căn hộ cho thuê: Đàm phán hiệu quả, đôi bên cùng có lợi.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn mô hình thuê – cho thuê lại thì việc khai thác và hợp tác với chủ của dự án bất động sản là một quá trình làm việc lâu dài và có nhiều yếu tố tác động. Do đó cần phải có những thỏa thuận đạt được hiệu quả đôi bên cùng có lợi. Chủ nhà có được mức giá thuê tốt và sự ổn định dài lâu, người thuê cho thuê lại cũng được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức thực hiện thương vụ của mình thì việc hợp tác mới lâu dài và bền chặt.

Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận từ đầu tư căn hộ cho thuê

Mỗi căn hộ đều có những phần không gian bị lãng phí mà nếu nhà kinh doanh biết tận dụng và khai thác thì có thể tạo ra những giá trị cho những người khách thuê khác hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình.

Khi mua hay thuê 1 căn hộ để cho thuê, bạn hãy quan sát những góc không gian đó. Thay vì để phần không gian chung đó bị bừa bộn trông mất mỹ quan và vô ích, bạn có thể biến nó thành một không gian có ích cho các vị khách thuê nhà. Ví dụ như khu vực ban công do để nhiều đồ đạc rất chật trội và bẩn thỉu, bạn chỉ cần một chút khéo léo dọn dẹp trang trí thêm chậu cây, bình hoa hay chiếc ghế nhỏ sẽ thành nơi “chill” đầy chất nghệ sĩ với ánh trăng vào buổi tối. Hãy nhìn vào những không gian bị lãng phí và bạn tận dụng chúng để khi cho thuê có được khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

Tìm kiếm đúng khách hàng mục tiêu cho căn hộ khi đầu tư căn hộ cho thuê

Sai lầm thường thấy nhất của những người làm kinh doanh bất động sản cho thuê là học theo các nhân viên môi giới bất động sản trên thị trường, bằng việc tiếp thị bất động sản với nội dung chung chung để nhằm thu hút nhiều khách thuê với nhiều nhu cầu khác nhau.

Nhưng vấn đề là những nhà đầu tư căn hộ cho thuê nên nhớ rằng, những người môi giới nhà đất cần thu hút nhiều khách hàng bởi họ có giỏ hàng nhiều sản phẩm khác nhau để tư vấn. Ngược lại, bạn chỉ có đúng một sản phẩm cho thuê của mình, vì vậy đừng tốn thời gian tiếp những vị khách với nhu cầu không phù hợp.

Bí kíp ở đây chính là sử dụng phương pháp tiếp thị đích: mô tả thật kỹ lưỡng những đặc điểm của căn hộ cho thuê, giá cả và các khoản phí cụ thể kèm theo những hình ảnh thật của căn hộ đó. Sau đó đưa các thông tin này lên những kênh có nhiều khách hàng tìm kiếm như các trang cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho thuê nhà, trang rao vặt bất động sản, báo chí…

Nhà đầu tư căn hộ cho thuê cần tìm đúng khách hàng mục tiêu cho căn hộ của mình.
Nhà đầu tư căn hộ cho thuê cần tìm đúng khách hàng mục tiêu cho căn hộ của mình.

Điều lưu ý lớn nhất là bạn đừng che dấu thông tin nào, hay sử dụng những hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác, vì khi khách thuê đến trực tiếp xem căn hộ, họ cũng sẽ nhận ra điều đó. Do vậy hãy thành thật với nội dung, hình ảnh tiếp thị ngay từ đầu, bạn sẽ có được những khách thuê mục tiêu – những khách mà sở thích và nhu cầu thực sự của họ phù hợp với căn hộ của bạn.

Khi đầu tư căn hộ cho thuê cần đăng tin cho thuê ngay khi có thể

Câu nói “Thời gian là vàng bạc” trong việc kinh doanh căn hộ cho thuê là một câu nói hoàn toàn theo nghĩa đen. Bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua không cho thuê được căn hộ của mình, bạn đã mất đi một khoản tiền tương ứng. Nếu ai đã từng làm mô hình thuê – cho thuê lại, tiền thuê đã trả cho chủ nhà rồi mà vẫn chưa cho thuê được phòng thì sẽ hiểu cảm giác mất tiền từng ngày khủng khiếp như thế nào.

Vì thế việc cho thuê căn hộ phải được triển khai với tốc độ nhanh và gấp rút. Để làm được điều này bạn cần có những bước chuẩn bị và cho thuê trước khi căn hộ được hoàn thiện xong. Và một phương pháp khác đang sử dụng khá phổ biến là tổ chức những cuộc đua cho các đội kinh doanh cùng cho thuê một căn hộ để tìm ra đội nhóm chiến thắng và trích một phần lợi nhuận hàng tháng cho họ. Nếu bạn là một cá nhân làm mô hình này, có thể áp dụng tương tự bằng cách gửi thông tin cho nhiều môi giới để tạo ra sự cạnh tranh và cuộc đua cho thuê chính căn hộ của mình.

Vận hành và quản lý hiệu quả để tối ưu chi phí từ đầu tư căn hộ cho thuê

Để thu được tiền cho thuê của khách đúng hẹn, hãy áp dụng nguyên tắc về sự chuẩn bị và tạo thuận tiện cho khách thuê bằng nhiều hình thức đóng tiền khác nhau. Lưu ý về việc đóng những khoản tiền dịch vụ đúng hẹn để tránh xảy ra tình trạng cắt điện, cắt nước làm một số lượng lớn khách thuê phẫn nộ và giữ uy tín với chủ nhà trong vấn đề thanh toán tiền thuê đúng hẹn cho họ. Nếu có trục trặc hay phát sinh gì liên quan đến khoản tiền phải trả cho chủ nhà, hãy thông báo cho họ trước và đi kèm những văn bản xác thực.

Vận hành và quản lý để tối ưu chi phí khi đầu tư căn hộ cho thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể quỹ thời gian cá nhân của mình.
Vận hành và quản lý để tối ưu chi phí khi đầu tư căn hộ cho thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể quỹ thời gian cá nhân của mình.

Việc đăng ký tạm trú tạm vắng, trang bị phòng cháy chữa cháy và các giấy phép cần thiết cho căn hộ cho thuê cũng được quan tâm để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và nên nhờ sự tư vấn, hướng dẫn cụ thể của công an khu vực đang quản lý căn nhà cho thuê của bạn.

Bên cạnh đó, hãy bảo trì và sữa chữa bất động sản trước khi hư hỏng xảy ra, đừng đợi đến khi có chuyện mới xử lý. Bởi lẽ, đến lúc đó bạn đã chịu những thiệt hại nặng nề và những khoản chi phí sửa chữa sẽ vô cùng đắt đỏ.

Đầu tư căn hộ cho thuê cần chăm sóc khách thuê chu đáo, tận tâm

Quan tâm và hỗ trợ khách thuê tận tâm là một trong những yếu tố quan trọng để có được những khách thuê lâu dài cho căn hộ của bạn. Bên cạnh đó, hãy tập trung cho những khách tốt và hạn chế dần những khách thuê xấu.

Nếu bạn không loại được những khách thuê xấu thì sẽ khiến cho bạn có những trải nghiệm tồi tệ khi kinh doanh với họ như: trễ nải đóng tiền nhà, tiền phí dịch vụ, mất trật tự, mất vệ sinh, phá hoại tài sản,…

Trên đây là những chia sẻ của YouHomes về những kinh nghiệm khi đầu tư căn hộ cho thuê. Hy vọng rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn thành công trong các thương vụ kinh doanh bất động sản, đặc biệt là khi đầu tư căn hộ cho thuê.

>>>>>>>> Mua chung cư Ecopark

>>>>>>>> Mua chung cư Times City

Xem thêm: Những quy định về việc chuyển nhượng đất nông nghiệp

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *