Bỏ túi tất tần tật thông tin về đồng hồ chống nước Casio

Bỏ túi tất tần tật thông tin về đồng hồ chống nước Casio

Những chiếc đồng hồ đeo tay cần phải có khả năng chống nước trở thành tiêu chuẩn bắt buộc khi mua đồng hồ trong thời đại ngày nay. Và hiển nhiên, tất cả đồng hồ Casio đều có khả năng chống nước. Song mức độ chống nước của các sản phẩm sẽ có sự khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về đồng hồ chống nước Casio ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Làm sao để biết đồng hồ có chống nước?

Khả năng chống nước của đồng hồ trong tiếng Anh thường được gọi là Water Resist, Water Resistant, Water Resistance, viết tắt là WR. Chúng được tính bằng đơn vị đo áp suất ATM, BAR hoặc đơn vị Mét. 1ATM = 1BAR = 10M. Khi mua đồng hồ Casio, bạn sẽ thấy các ký tự này xuất hiện trên mặt đồng hồ hoặc nắp lưng, hoặc cả hai. Điều này thể hiện đồng hồ có khả năng chống nước.

Đồng hồ Casio G-Shock chống nước 200M.

Cụ thể, các ký tự này sẽ xuất hiện theo dạng cụm: WR200M, WR10ATM… WR chính là ký hiệu thể hiện đồng hồ chống nước Casio, số ở giữa là chỉ số chống nước, và cuối cùng là đơn vị đo. Những chiếc đồng hồ chỉ có ký tự WR hoặc cụm từ “Water Resist” mà không có thông số chống nước cụ thể thì chúng mặc định có khả năng chống nước cơ bản 30 mét.

Tuy nhiên, 30 mét này không có nghĩa là sử dụng được ở độ sâu 30M đâu nhé. Chúng có ý nghĩa là đồng hồ có thể chịu đựng được áp suất nước tương đương ở độ sâu ở 30m. Điều này được tiến hành trong phòng thí nghiệm.

2. Các mức độ chống nước của đồng hồ Casio

Chỉ số chống nước của các dòng đồng hồ đeo tay Casio hiện nay khá đa dạng. Thông thường, đồng hồ Casio nam chống nước sẽ được trang bị chỉ số cao hơn so với đồng hồ cho nữ. Điều này căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế. 4 mức chống nước cơ bản được trang bị trên đồng hồ Casio bao gồm:

Đồng hồ chống nước Casio 30M: Như đã đề cập, đây là mức tối thiểu và có thể chống nước cơ bản. Người dùng có thể đeo đồng hồ khi đi mưa nhỏ hoặc rửa tay. Các hoạt động tiếp xúc với nước khác không nên đeo đồng hồ.

Đồng hồ Casio chống nước 50M: Mức chống nước này cao hơn, có thể sử dụng đồng hồ ngay cả khi tắm rửa, giặt giũ hay rửa xe hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bơi lội hay chơi thể thao dưới nước thì vẫn không được.

Đồng hồ chống nước Casio có nhiều cấp độ khác nhau.

Đồng hồ Casio chống nước 100M: Mức này tương đối cao, bạn có thể sử dụng đồng hồ khi bơi lội mà không lo đồng hồ sẽ bị vào nước.

Đồng hồ chống nước Casio 200M: Đây là mức chống nước đỉnh cao của Casio. Người dùng có thể mang đồng hồ khi đi tắm biển, bơi lội, chơi thể thao lướt sóng, thậm chí là lặn ở độ sâu khoảng 10M không hề hấn gì.

Ngoài các mức độ này, Casio còn có dòng sản phẩm dành riêng cho thợ lặn với cấp độ chống nước “Diver’s Watch 200M”. Chúng có thể lặn và khám phá lòng đại dương.

3. Mua đồng hồ chống nước Casio cần chú ý gì?

Đồng hồ chống nước Casio 30M sử dụng an toàn khi đi mưa.

Khả năng chống nước của đồng hồ Casio chính hãng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như nguyên vật liệu, cấu tạo bộ máy… Không hẳn một chiếc đồng hồ đắt tiền thì sẽ có khả năng chống nước cao hơn các dòng đồng hồ Casio giá rẻ. Vì thế, khi mua đồng hồ thì bạn nên chú ý đến khả năng chống nước của chúng.

Bên cạnh đó, hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà nên chọn mua đồng hồ chống nước Casio có chỉ số chống nước phù hợp. Nếu chỉ cần mua đồng hồ đáp ứng cho công việc bàn giấy hàng ngày thì không nhất thiết chọn đồng hồ chống nước cao, chỉ cần từ 30 – 50M là đủ. Ngược lại, nếu là vận động viên thể thao hoặc những người có công việc thường xuyên tiếp xúc với nước thì hãy chọn đồng hồ có khả năng chống nước tốt.

Bên cạnh yếu tố chống nước, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng đồng hồ, loại dây đeo và các tính năng khác để cân nhắc lựa chọn phù hợp nhé!

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10, TP.HCM

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://trungluu.com/bo-suu-tap-dong-ho-casio-nu-chong-nuoc-cho-co-nang-diu-dang/

https://trungluu.com/co-gi-o-nhung-mau-dong-ho-casio-the-thao-gravitymaster-gia-dat-do/

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *