Cách xử lý khi xe máy bị chảy dầu nhớt dưới gầm

Sau một thời gian sử dụng xe máy của bạn bỗng có hiện tượng rò rỉ dầu nhớt, có dầu nhớt chảy dưới gầm khi để xe qua đêm. Khi các bạn gặp phải tình huống này cần phải làm thế nào để khắc phục? Hãy tham khảo bài viết sau đây của cứu hộ xe máy nhanh An Bình, để biết cách xử lý khi phát hiện xe máy bị chảy dầu dưới gầm nhé.

Cách xử lý khi xe máy bị chảy dầu nhớt dưới gầm
Cách xử lý khi xe máy bị chảy dầu nhớt dưới gầm

Dầu nhớt quan trọng đối với xe máy như thế nào?

Dầu nhớt là chất lỏng rất quan trọng cho động cơ xe máy, chúng có tác dụng bôi trơn, giúp piston di chuyển dễ dàng, linh hoạt và trơn tru hơn. Hệ thống bơm phun dầu sẽ dẫn dầu nhớt đến mọi ngóc ngách, tạo thành một lớp đệm giữa những bề mặt tiếp xúc. Từ đó, sẽ hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp giữa những chi tiết máy. Điều này sẽ giúp làm giảm lực ma sát, tránh mài mòn, làm tăng hiệu suất vận hành và tăng tuổi thọ cho động cơ xe.

Mặt khác, dầu nhớt còn có tác dụng lớn trong việc làm mát động cơ. Đồng thời cũng tránh tình trạng quá nhiệt ở động cơ hay cháy piston ở xe máy.

Những dấu hiệu cho thấy xe máy bị chảy dầu nhớt

– Xe máy tiêu hao nhớt nhiều hơn bình thường. Bạn nhận thấy nước Coolant bị biến màu, chuyển sang màu hơi nâu và có bọt. Mặt khác, luồng khói ở ống bô cũng không có dấu hiệu gì khác biệt. 

– Nhớt dầu xuống thấp giữa 2 lần thay. Tuy nhiên, khi các bạn kiểm tra ống bô thì lại không thấy có dấu hiệu gì bất thường.

–Khi dừng xe máy lâu sẽ thấy có nhớt bị rò rỉ ra sân, bãi đỗ xe. Ngoài ra, kèm theo hiện tượng khói bất thường ở ống bô và mùi khét của nhớt khi dừng xe. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe máy bị chảy dầu nhớt

Do trờn ren ốc xả nhớt

Có thể thấy tình trạng xe máy bị chảy dầu nhớt có thể đến từ việc ốc xả nhớt không được vặn chặt, xe máy không được vệ sinh sạch sẽ. Hay là nguyên nhân là do nhân viên thực hiện sai kỹ thuật dẫn đến trờn ren ốc, khiến cho nhớt bị rò rỉ ra bên ngoài. 

Do nứt lốc máy

Hiện tượng bị chảy dầu ra có thể cũng do xe máy thường xuyên di chuyển dưới trời nắng, hoặc do dùng máy phun xịt áp lực cao để rửa máy. Điều này làm cho gioăng giữ khớp bị hở, dẫn đến rỉ nhớt ra ngoài. Bên cạnh đó, thay đổi nhiệt độ đột ngột, cụ thể là rửa xe ngay sau khi chạy quãng đường dài cũng khiến cho lốc máy bị nứt, vỡ.

Một trong các nguyên nhân làm nứt lốc máy là do người lái xe bị va chạm, đổ xe, hoặc chống chân không vững khiến lốc máy bị nứt vỡ. Do đó, để đảm bảo an toàn hơn, các bạn cần cố gắng giảm thiểu va chạm có thể xảy ra. Cho nên bạn hãy dựng xe ở nơi bằng phẳng, chắc chắn, không làm đổ xe.

Cách xử lý khi xe máy bị chảy dầu nhớt dưới gầm

Xe máy bị chảy dầu nhớt do trờn ren ốc xả nhớt

Đối với tình huống ốc bị trờn ren, các bạn cần chú ý quan sát khi tháo mở ốc ra. Nếu răng lốc vẫn còn tốt, vẫn có thể tiếp tục sử dụng được thì bạn nên mua long-đen mới để thay thế cho ốc xả nhớt. Sau đó bạn hãy lắp lại như ban đầu là xong.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng keo silicon để thoa vào mặt ráp của ốc. Việc này nhằm làm đầy mặt tiếp xúc của ốc, giúp tháo ốc ra dễ dàng, thuận lợi hơn. Đối với xe máy bị cháy dầu do trờn ren ốc xả nhớt, bạn cũng nên chú ý chọn ren răng lớn hơn so với cái cũ để giúp cải thiện sự an toàn cho người lái xe.

Xe máy bị chảy dầu nhớt dưới gầm do nút lốc máy

Với trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên mua lốc mới để thay thế cho lốc cũ đã bị nứt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện phương án hàn nhôm bít lỗ. Từ đó làm răng lại để lốp xe máy trở về như nguyên dạng. Tuy nhiên, điểm hạn chế ở cách làm này đó là nhôm hàn có chất lượng không bằng nguyên bản. Nên mỗi lần cần sửa chữa, bạn phải chú ý vặn với lực vừa phải để không làm trờn ren ốc. 

Xem thêm:

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia đẹp đáng mua nhất 2021| Janhome

Cần lắp đặt thi công nội thất phòng bếp đẹp tại Thủ đô đến đâu?

Best Hair Dryers Reviews 2022 – Best Professional Hair Dryer for Home Use

 

Trên đây là các chia sẻ của cứu hộ xe máy nhanh về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe máy bị chảy dầu nhớt dưới gầm mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua các thông tin được chia sẻ, bạn sẽ biết cách xử lý khi gặp phải tình huống này và bảo vệ xe máy an toàn hơn. Hotline: 0941.775.222

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *