Cần lưu ý gì khi mua nhà cũ để lựa chọn được ngôi nhà ưng ý ?

Mua lại nhà cũ là một lựa chọn phù hợp dành cho những gia đình, những người sống độc thân, không có đủ điều kiện kinh tế hoặc muốn tiết kiệm và nhu cầu sử dụng chỉ là những ngôi nhà đã qua sử dụng. Chắc chắn rằng không ai muốn lựa chọn phải một ngôi nhà không ưng ý vì đôi chỗ chủ quan cũng như không đáp ứng được các yêu cầu nhất định về thẩm mỹ, phong thủy. Do vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được các điều cần lưu ý khi mua nhà cũ cũng như những điều cấm kỵ khi mua nhà.

Những điểm cần lưu ý khi mua nhà cũ

Để đảm bảo về nguồn gốc và lịch sử của ngôi nhà, bạn có thể thăm dò thông tin bằng cách trò chuyện với hàng xóm xung quanh, hỏi thẳng chủ nhà hoặc thậm chí là tìm kiếm trên internet. Thật kém may mắn nếu như bạn mua phải những ngôi nhà cũ có lịch sử không mấy hay ho. Ví dụ như chủ nhà đang vướng phải vụ tranh chấp hay nợ nần về đất đai thì chắc chắn bạn không nên mua lại ngôi nhà này. Ngoài ra cần tìm hiểu kĩ càng xem ngôi nhà có bị đem đi làm tài sản thế chấp ngân hàng hay không,… Nếu như trong quá trình tìm hiểu, bạn thấy sổ đỏ chỉ đề cập đến vấn đề đất đai dù ngôi nhà là nhà cao tầng thì chắc chắn đó là nhà xây trái phép. Trong trường hợp này, người mua có thể bàn bạc để chủ nhà hạ bớt giá tiền.

Cần lưu ý gì khi mua nhà cũ để lựa chọn được ngôi nhà ưng ý ?

Ngoài ra, người mua nhà cũ còn cần chú ý xem xét xem chủ nhà có sự lấn chiếm đất hay không. Ví dụ như trong giấy tờ nhà thì diện tích là 40m2, nhưng trên thực tế thì diện tích thực là 50m2, điều này chứng tỏ chủ nhà đã có sự lấn chiếm. Khi mua đất trong vùng quy hoạch, bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro về giấy tờ nhà đất, do vậy bạn nên yêu cầu chủ nhà xin giấy phép giao nhận.

Mua nhà cần xem những gì

Điều quan trọng đầu tiên khi mua nhà đó là xem xét hướng của ngôi nhà, đặc biệt khi bạn là người làm ăn kinh doanh thì việc xem xét kĩ lưỡng hướng nhà và phong thủy của ngôi nhà là điều tối quan trọng. Hướng nhà và phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến công việc làm ăn mà còn đến sức khỏe, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Người mua nhà cần nên xem hướng nhà có hợp tuổi của gia chủ hay không hoặc có thể nhờ sự giúp đỡ của những thầy chuyên về xem phong thủy https://alonhatro.com/

Cần lưu ý gì khi mua nhà cũ để lựa chọn được ngôi nhà ưng ý ?

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin làm sao để chọn được hướng nhà ở phù hợp với gia đình của mình, nhằm đem tới sức khỏe, tiền tài, may mắn nhất cho gia chủ. Điều này là rất quan trọng và thể hiện kĩ năng của người mua nhà. Ngoài ra, các yếu tố tâm linh cũng cần phải xem xét và để tâm bởi nó sẽ ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống sau này của bạn và gia đình bạn.

Những điều cấm kỵ khi mua nhà

Để mua được căn nhà ưng ý nhất, bạn nên biết được những điều cấm kỵ cần tránh khi mua nhà. Tuyệt đối không nên mua những căn nhà có hình dáng có đặc biệt như nhà siêu mỏng, hay nhà nằm trên vị trí đất dốc vì rất bất tiện và nguy hiểm khi có những tác động từ thiên nhiên như mưa lũ, lũ lụt,.. nước sẽ dễ tràn vào và ứ đọng không thoát được ra ngoài.

Cần lưu ý gì khi mua nhà cũ để lựa chọn được ngôi nhà ưng ý ?

Hơn nữa, các ngôi nhà nằm dưới chân núi nên cân nhắc kĩ càng trước khi mua nhà cũ, đặc biệt là ngôi nhà nằm giữa 2 trái núi thì càng không nên mua, bởi những lớp đất đá và thú vật nguy hiểm trên núi cao có thể thừa cơ hội rơi, bò, chui vào nhà của bạn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thông số kĩ thuật xe Fortuner 2016 đầy đủ và chi tiết nhất

>>> 3 lý do thuyết phục bạn nên lát sàn gỗ malaysia cho nhà tắm

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *