Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của đèn tuýp led là gì?  k118

Lắp đặt đèn tuýp led ngày càng phổ biến và sử dụng rộng rãi ở các trông trình dân dụng, công trình công nghiệp. Việc lắp đặt đèn tuýp led mang lại không gian chiếu sáng tốt hơn, vừa có độ bền cao, vừa tiết kiệm điện năng. Hãy cũng tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo và những ưu điểm của đèn tuýp led để quyết định sử dụng chúng cho hệ thống chiếu sáng của gia đình bạn.

Đèn tuýp led được cấu tạo như thế nào?

Nhìn bên ngoài, chúng ta sẽ thấy về cơ bản, đèn tuýp led tương tự như đèn huỳnh quang. Cùng chân cắm với đèn tuýp huỳnh quang T8 và T10, chuẩn chân cắm G13. Chiều dài phổ thông và 120cm và 60cm, lắp vừa với các loại đèn tuýp thông thường hiện nay. Đường kính ống đèn thường sẽ từ 26 đến 29mm, tùy vào hãng sản xuất.

Cấu tạo các bộ phận của đèn tuýp led gồm có: phần vỏ, phần nguồn, phần mạch gắn chíp và chíp.

Đối với phần vỏ: có 2 phần. Vỏ trên là nhựa xuyên sáng có tác dụng bảo vệ các linh kiện bên trong, cho phép ánh sáng đi qua để phát sáng. Phần dưới là vỏ nhôm, có tác dụng như một giá đỡ cho linh kiện bên trong, ví dụ bản mạch, bộ chuyển nguồn, cũng là bộ phận tải nhiệt cho chíp led.

Đối với phần nguồn: là bộ phận biến đổi nguồn, từ 220V xoay chiều, xuống nguồn điện 1 chiều có điện áo, dòng điện phù hợp với hoạt động của chip led.

Đối với phần mạch gắn chíp: Bộ phận mạch in, phía trên có gắn các chíp led. Phần mạch gắn chíp dẫn điện cho chip led hoạt động, cũng có tác dụng để tản nhiệt, dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ đèn.

Đối với chíp led: là các chíp led, được gắn liên tục thành dải, trên mạch in. Bộ phận này có tác dụng phát ra ánh sáng.

Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của đèn tuýp led là gì?

Ưu điểm nổi bật của đèn tuýp led gồm những gì?

So với những mẫu đèn thông thường hiện hay, đèn tuýp led có rất nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như:

Thứ nhất, đèn tuýp led được thiết kế theo chiều dài, thẳng, nhiều kích thước khác nhau và sử dụng nguồn điện 220V, không sử dụng chấn lưu hay tắc te, vì thế khi bật, sẽ sáng ngay tức thì.

Thứ hai, đèn tuýp led có chất lượng rất tốt. Nếu so sánh cùng với các thiết bị đèn chiếu sáng khác, đèn tuýp led được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo được các thông số kỹ thuật, công nghệ cao, đảm bảo tiêu chuẩn cho việc lắp đặt ở công trình.

Thứ ba, đèn tuýp led có thiết kế khá đơn giản, dễ dàng đáp ứng được những yêu cầu khác nhau từ khách hàng, cũng dễ dàng để lắp đặt cho nhiều không gian khác nhau.

Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của đèn tuýp led là gì?

Thứ tư, khác với các loại đèn cùng cấu tạo nhôm và thủy tinh rỗng phía trong, đèn tuýp led có thiết kế rất chắc chắn, khó vỡ với vỏ nhôm và nhựa bảo vệ bên ngoài. Chính vì thế đèn tuýp led chiếu sáng có độ bền cao, đáp ứng được điều kiện môi trường tốt hơn.

Thứ năm, loại đèn này cho ánh sáng tốt, không gây chói mắt nhờ sử dụng phốt pho để tạo màu sắc ẩm. Việc khởi động tạo ra ánh sáng rất nhanh, không bị nhấp nháy.

Thứ sáu: Rất tiết kiệm điện năng và tuổi thọ sử dụng cao.  Thay vì các loại đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang, thời gian chiếu sáng chỉ 5000 giờ, những tuýp led có thể gấp 5 lần, tức là lên tới 25.000 giờ chiếu sáng. Không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn tiết kiệm được cả chi phí thay thế trong quá trình sử dụng.

Qua những gì chúng tôi đã chia sẻ, mong rằng bạn đã có thêm thông tin về cấu tạo cũng như yên tâm hơn với những ưu điểm của đèn tuýp led để quyết định sử dụng chúng để chiếu sáng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những điều người dùng cần biết khi mua ghế ăn nhập khẩu

>>> Thi công mẫu lan can ban công xây gạch và lưu ý cần ghi nhớ

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *