Có nên mua đất Hoàng Mai?

Nếu bạn đang đặt ra câu hỏi có nên mua đất Hoàng Mai? Liệu khu đất xung quanh đây có đáp ứng được các nhu cầu cơ bản khi bạn mua nhà? Bài viết sau đây sẽ nêu các lý do, giải đáp thắc mắc, cung cấp các thông tin về vị trí địa lý cũng như cơ sở hạ tầng của quận Hoàng Mai cho bạn.

Vị trí địa lý thuận lợi

Quận Hoàng Mai là quận thuộc nội thành Hà Nội nằm ở phía đông nam của thành phố. Có diện tích lớn thứ tư sau các quận Long Biên, Hà Đông và Bắc Từ Liêm. Có vị trí địa lý: phía đông giáp huyện Gia Lâm, phía đông bắc giáp quận Long Biên, phía tây và phía nam giáp huyện Thanh Trì, phía bắc giáp quận Hai Bà Trưng, phía tây bắc giáp quận Thanh Xuân. Với vị trí địa lý như vậy, chúng ta có thể thấy việc này rất thuận lợi cho việc di chuyển giữa các quận lớn tại Hà Nội, cũng như các vùng, tỉnh, thành phố lân cận.ác vùng, tỉnh, thành phố lân cận.

Xem thêm: Dự án khu đô thị mới Đại Kim Định Công

 

Cơ sở hạ tầng phát triển, hệ thống giao thông thuận tiện

Nằm tại vị trí địa lý đắc địa như vậy cộng với việc cơ sở hạ tầng ngày càng được phát triển cho nên nơi đây được xem là một trong những khu vực phát triển hàng đầu tại thành phố Hà Nội. Đồng thời cũng là nơi có hệ thống giao thông thuận lợi với nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối không chỉ các quận huyện lân cận mà còn kết nối với các vùng, tỉnh thành gần kề Hà Nội.

Có thể kể đến một số tuyến đường trọng điểm như Giải phóng, Tam Trinh, Trương Định, Lĩnh Nam,… nhờ đó mà người dân tại quận Hoàng Mai có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực nội thành khác nhanh chống. Hơn nữa, khu vực Hoàng Mai cũng thuận lợi di chuyển đến các tỉnh thành gần Hà Nội như Hải Dương, Hài Phòng, Bắc Ninh… thông qua các cung đường hiện đại như đường Vành đai 3, Vành đai 3.5, quốc lộ 1A,…..

Không những thế, việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng rất thuận tiện vì tại đây có các tuyến xe buýt, xe khách liên tỉnh, các bến xe lớn đều tập trung gần kề giúp cho người dân thuận tiện đi lại, sẽ không mất quá nhiều thời gian để di chuyển.

Lựa chọn nhà liền kề ở Hà Nội

Thành phố cũng đang chỉ đạo thực hiện thêm các dự án quy hoạch và phát triển cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh hơn nữa. Việc này không chỉ giúp giải quyết vấn đề giao thông mà còn góp phần đẩy mạnh phát triển các ngành nghề, lĩnh vực khác trong tương lai không xa, tầm nhìn đến năm 2030 và năm 2050.

 

 

Văn hóa ẩm thực đa dạng, gần kề các trung tâm thương mại, giải trí

Chắc chắn có rất nhiều người khi tìm hiểu mua đất sẽ không bỏ qua yếu tố giải trí và ẩm thực. Quận Hoàng Mai nổi tiếng với làng nghề ẩm thực như làng nghề bánh cuốn Thanh Trì, rượu Hoàng Mai, làng bún Tứ Kỳ, bún ốc Pháp Vân (phường Hoàng Liệt), đậu phụ Mơ (phường Mai Động). Ngoài ra, khu vực này còn có các địa điểm nổi tiếng như công viên Yên Sở, chùa Tứ Kỳ, chùa Pháp Vân, nhà thờ Nam Dư,… Đồng thời, tại đây tập trung các trung tâm thương mại lớn phục vụ cho nhu cầu giải trí của người dân như khu thương mại Le Parc, TTTM Trương Định Plaza, Vincom Mega Mall Times City,…

 

 

Như vậy, với các lý do nêu ra trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã có thêm những thông tin cần thiết để quyết định có nên mua đất Hoàng Mai hay không. Khu vực này không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản cho bạn, gia đình bạn khi mua nhà mà còn đem lại lợi ích sau này khi mà ở đây đang ngày càng phát triển hơn.

Vì sao nên sở hữu một căn hộ tại khu đô thị mới Đại Kim Hoàng Mai?