Giải đáp: Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không?

Thấy việc cúng kiếng khá rườm rà, phức tạp và mất nhiều thời gian nên nhiều người thường hay thắc mắc có nên thờ 2 ông địa thần tài? Không thờ có sao không? mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau để tìm kiếm lời giải đáp cho mình nhé

1. Có nên thờ 2 Ông Địa Thần hay không?

Với mong muốn làm ăn phát đạt, mọi việt suôn sẻ và hanh thông, tập tục thờ cúng Thần Tài – Ông Địa đã trở thành tính ngưỡng và văn hóa lâu đời cùa người dân Việt. Lại cần phải thường xuyên lễ bái 2 vị này nhất là những ngời làm ăn, kinh doanh buôn bán.

Nhằm đại diện cho 10 vị thần trấn giữ ở gia đạo mỗi gia đình, Thần Tài – Ông Địa từ lâu vốn được biết đến là 2 vị thần được Ngọc Hoàng phong cho là địa tiên nhất đẳng chánh thần.

Trong đó Thần Tài đại diện cho 5 vị thần là Bạch Thần Tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Hắc Thần Tài và tối thượng là Hoàng Thần Tài.

Còn Ông Địa thường đại diện cho 5 vị thần cư ngụ bốn phương vì chuyên cai quản đất đai và gia đạo như Thanh Đế tọa lạc hướng Đông, Xích Đế tọa trấn ở phí Nam, Bạch Đế chiếm giữ hướng Tây, Hắc Đế đại diện cho phương Bắc và cùng hướng về Huỳnh Đế ở vị trí trung ương.

Như vậy, để mong thổ công phù hộ mùa màng bội thu người ta thường thờ Ông Địa, Thần Tài thì để cầu làm ăn phát đạt, suôn sẻ, phúc lộc viên mãn đầy nhà và được những người buôn bán thờ cúng.

Do đó, chúng ta nên thờ cúng để cầu phước lộc bởi Thần Tài – Ông Địa là hai vị thần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì ông bà dân gian xưa chẳng thường nói “có thờ có thiêng” đấy là gì.

2. Những điều tuyệt kỵ cần lưu ý khi thờ cúng Thần Tài – Ông Địa

– Không chùi rửa bộ đồ thờ trước khi cúng

– Lư hương không có gói thất bảo

– Hướng đặt bàn thờ sai

– Đặt bàn thờ gần nơi uế tạp

– Không xoay Ông Cóc vào buổi tối

– Tự ý thay hũ gạo, muối, nước

– Thường xuyên hóa vàng chân nhang

Hy vọng các bạn đọc đã có câu trả lời cho việc có nên thờ 2 ông địa thần tài với những thông tin trên đây. Từ đó nhằm đem đến những tài lộc và phước báu cho gia chủ càng thêm cung kính thờ phụng hai vị thần này. Giúp gia đạo luôn bình an và gặp nhiều may mắn, công việc kinh doanh thuận lợi và phát đạt.