Công dụng của đá Beryl

Từ xưa đá Beryl là một viên đá thiêng liêng chữa lành nhiều loại bệnh mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Đây còn là một món đồ trang sức giúp đem lại may cho người dùng. Vậy đá Beryl có công dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về viên đá trong bài viết sau đây nhé.

1. Đá Beryl – món quà của mặt trời

Beryl với tên gọi tiếng Việt là Ngọc Bích Berin, đây là một loại đá thuộc nhóm nhóm khoáng sản quan trọng. Nhóm khoáng sản đá Beryl rất phong phú, thế nhưng các loại mẫu vật trong suốt có chất lượng đá quý lại rất quý hiếm.

Tinh thể đá Beryl

Các loại mẫu vật trong suốt Beryl được gọi là “Precious Beryl”. Các đá Beryl nổi tiếng nhất là Ngọc Lục Bảo (Emerald), sau đó là Ngọc xanh biển (Aqumarine).

Còn những loại Beryl phổ biến như: Beryl màu vàng, hồng, màu trắng hoặc không màu. Loại Beryl quý hiếm nhất là đá Beryl màu đỏ với tên thương mại là: “Bixbite”.

Beryl là một loại đá quý mang đẳng cấp riêng, ở thị trường Việt Nam tuy loại đá quý này không nổi tiếng, thế nhưng nó lại vô cùng đắt giá và quý báu đối với những quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ và Đông Á.

Thật khó có thể phân biệt được đá Beryl màu vàng với Citrin (thạch anh vàng) và đá Sapphire bằng mắt thường, thế nhưng ta có thể dễ dàng phân biệt chúng bằng lửa để biết được độ sáng óng ánh của đá Beryl.

Đá Beryl là loại đá có độ tán sắc mạnh và có độ trong sáng long lanh hơn (Beryl có màu vàng trông rất nhẹ nhàng và thanh lịch) và khi chạm tay lên đá sẽ không để lại dấu vân tay trên đá.

Beryl không màu (Goshenite) là Beryl dạng tinh khiết nhất. Do tạp chất vi lượng khiến cho Beryl có nhiều màu sắc khác nhau, Beryl màu vàng được tạo bởi tạp chất sắc. Nếu không có nguyên tố vi lượng và các loại tạp chất khác thì Beryl sẽ là một loại đá khá bình thường, nhưng có độ cứng vượt trội hơn đá bình thường.

2. Công dụng của đá Beryl

Đá Beryl có nhiều công dụng đặc biệt

Beryl có công dụng chữa bệnh

  • Beryl có thể giúp điều trị một số loại bệnh như đau nhức lưng, mỏi gáy, sổ mũi, cảm lạnh và có khả năng điều hòa các phản ứng trao đổi chất trong cơ thể.
  • Sử dụng những món đồ trang sức có gắn Beryl sẽ giúp điều trị các bệnh phụ khoa.
  • Ở Phương Đông, từ thời xa xưa họ xem Beryl như một loại đá màu nhiệm có khả năng truyền năng lượng hồi sinh cho cơ thể, và lấy đi nhưng năng lượng tiêu cực trong cơ thể. Beryl giúp cho tinh thần của con người trở nên thoải mái, sảng khoái hơn và giúp ngăn ngừa mệt mỏi.

Tính chất màu nhiệm của đá Beryl

  • Beryl có tác dụng giúp tăng tư duy, sáng tạo và phát triển trí lực, Beryl còn giúp vượt qua những vụ kiện tụng. Đối với những người chậm hiểu và lười biếng khi đem loại đá này bên mình sẽ giúp người đó trở nên thông minh và chăm chỉ hơn.
  • Ngoài ra, Beryl còn có khả năng hâm nóng tình yêu của những cặp vợ chồng đang giận dỗi nhau.

Trong cung hoàng đạo Beryl là biểu tượng của chòm sao Thiên Ất và chòm sao Song Tử, giúp đem năng lượng cảm hóa của âm có tác động tới luân xa vùng tim:

Tác động đến hệ tim mạch của các tế bào tuyến vú, cột sống và 2 tay. Luân xa này sẽ giúp khơi gợi lòng nhân ái, tính chân thành cởi mở và sự nhạy cảm của bạn đối với mọi người xung quanh, giúp củng cố chí biến đổi thế giới. Luân xa này có liên quan đến ý chí, chi phối cảm xúc và trí tưởng tượng của con người.

Công dụng khác Beryl

Beryl là một loại đá trong suốt có màu rất đẹp và thường được sử dụng để làm ngọc. Ngoài ra, quặng Beryl được ứng dụng trong kỹ nghệ máy bay, còn muối của Beryl được sử dụng trong công nghệ và y học.

Thông qua bài viết này bạn đã biết được đá Beryl có công dụng đặc biệt trong việc điều trị bệnh và phong thủy rồi chứ. Đây là một loại đá quý và rất giá trị.

>> tham khảo: ý nghĩa nốt ruồi trên mặt phụ nữ

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *