Công nghệ dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước

Hiện nay, nhà thầu có chia sẻ công trình nhỏ, lớn đều sử dụng bê tông cốt thép dự ứng lực. Thậm chí, công nghệ này khá hữu hiệu thay thế kiểu truyền thống. Vậy, dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước là gì? Ưu điểm thế nào? Nếu như bạn đang quan tâm hãy đón đọc ngay nhé!

Bê tông cốt thép dự ứng lực trước chủ hiệu thay thế cho truyền thông kiểu

1. Dầm bê tông dự án chịu lực trước là gì? Tính năng thế nào?

Dầm bê tông chịu lực căng trước là công nghệ sử dụng ứng dụng lực trước khi kết thúc bê tông cốt thép với cường độ chịu lực của cốt thép. Chính vì vậy, lực căng trước thông thường sử dụng đơn cốt thép được truyền tải và duy trì bê tông cốt thép thông qua bê tông và cốt thép mà không cần kết nối mới. 

Đặc tính đặc biệt của bê tông cốt thép chịu lực trước

Đối với việc sử dụng bê tông hiện có tính năng rất cao giúp bộ phận được áp dụng và giảm bớt hình dạng bán lắp ghép như chữ U, chữ ngược và tôi cánh rộng đều sử dụng cốt thép đơn tạo.

Bê tông cốt thép dự ứng lực trước được đơn giản hóa và áp dụng ghép nối 

2. Điểm ưu tiên của bê tông cốt thép dự ứng lực trước hiện tại 

Ngày nay, các chuyên gia xây dựng đã ứng dụng bê tông cốt thép dự kiến ​​chịu lực trước với những điểm đặc biệt có thể theo sau: 

2.1 Bê tông dự ứng lực trước trang web rộng rãi 

Với công nghệ bê tông trước được ứng dụng trong khá nhiều công trình khác nhau như: Xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp. Thay thế, thường thì thi công dự án nước ngoài, công ty lớn, nhà cao tầng là chủ yếu. Chính vì thế, đây là một trong những điểm ưu tiên của công nghệ. 

2.2 Tiết kiệm tối đa thời gian độ cứng và đàn hồi 

Trong thời gian thi công cần rất ít bê tông nhưng vẫn đảm bảo được tốt hơn bê tông truyền thống. Chính vì điều này, việc tháo dỡ cốp pha sẽ diễn ra sớm hơn. Do vậy, đã ngày càng đẩy nhanh, thúc đẩy công trình có tiến độ và kết thúc dự án sớm.

Bê tông dự lực căng trước giúp tiết kiệm thời gian vẫn đảm bảo tiến độ và thẩm mỹ 

2.3 Có chi phí rẻ và tiết kiệm nguyên liệu

Kết cấu panel và sàn bê tông chính là trọng lượng nên thành phần, giá xây dựng thân và móng công trình đều giảm hơn việc sử dụng kết cấu bê tông thông thường. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ này không sử dụng ván khuôn sàn trong thi công và còn tiết kiệm chi phí. 

2.4 Độ cứng của khung sàn cao gấp hơn so với truyền thống 

Bê tông cốt thép có kết cấu cao độ, khung cứng độ cứng sàn tông ứng lực nhỏ hơn bê tông. Vì vậy, khi bạn so sánh độ cứng của bê tông thì bê tông dự ứng lực cao hơn nhiều. 

Bài viết trên, đã chia sẻ về điểm ưu tiên cũng như khái niệm về bê tông cốt thép trước nhiều tính năng hấp dẫn. Nếu bạn đang cần vật liệu, hãy mạnh mẽ truy cập web Nexsuns qua hotline 0866 022 789 để được hỗ trợ kỹ hơn.

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *