Đèn spotlight led và đèn led downlight giống và khác nhau như thế nào?

Rất nhiều người tiêu dùng hiện nay không phân biệt được đèn downlight led và đèn spotlight led, do vậy bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ những điểm giống và khác nhau của hai loại đèn này.

Khái niệm đèn spotlight led và đèn led downlight

Trong từ ngữ tiếng Anh downlight có nghĩa là chiếu sáng từ trên xuống, do vậy đèn led downlight là loại đèn sử dụng công nghệ led vào chiếu sáng, loại ánh sáng phát ra có thể là có định hướng vào điểm, một khu vực nhất định hoặc tán quang với độ phủ rộng và nó được lắp đặt cố định nên không di chuyển được điểm chiếu sáng.

Còn đèn spotlight led là loại đèn sử dụng công nghệ chiếu sáng led, chùm ánh sáng phát ra được định hướng chiếu sáng vào một điểm, một khu vực nhất định; cấu tạo của đèn giúp nó có thể thay đổi được góc chiếu sáng một cách linh hoạt và dễ dàng. Thông thường đèn led spotlight được sử dụng nhiều trong việc chiếu sáng tập trung vào một khu vực nhằm thu hút sự chú ý của người nhìn và làm nổi bật khu vực được đèn chiếu sáng.

Về mức độ thông dụng thì đèn led downght có tính ứng dụng trong chiếu sáng cao hơn, được sử dụng phổ biến hớn trong các gia đình, trong khu chung cư căn hộ,…, tuy nhiên đèn spotlight lại được sử dụng nhiều trong việc trang trí nhà cửa, tranh nh, showroom trưng bày sản phẩm nhiều hơn.

Đèn spotlight led và đèn led downlight giống và khác nhau như thế nào?

Điểm giống nhau của đèn spotlight led và đèn led downlight

Hai loại đèn này đều là các thiết bị chiếu sáng hiện đại và có chung những ưu điểm vượt trội so với các loại đèn thông thường khác.

Nhờ áp dụng công nghệ chiếu sáng led hiện đại mà đèn led downlight và đèn spotlight led đều có nguồn ánh sáng có độ hoàn màu cao, phản ánh chân thực màu sắc của đồ vật mà nó chiếu sáng, màu sắc ánh sáng chân thực, thời gian phát sáng nhanh chỉ sau một thao tác đóng mở công tắc mà không phải chờ 5-10 giây đốt cháy mới phát sáng như đèn sợi đốt hay thời gian đi ốt phát quang như đèn tuýp phát quang thông thường.

Thứ hai, tuổi tho trung bình của những loại đèn này tương đối cao, dạo động từ 30 nghìn đến 50 giờ chiếu sáng, tiêu thụ rất ít điện năng, giúp tiết kiệm 70-80% điện năng so với các loại đèn compact, giúp bạn tiết kiệm được một phần vào ci phí chi trả hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Thứ ba, chất liệu được sử dụng để tạo nên hai loại đèn này đều là các vật liệu ca cấp, chip led chịu nhiệt tốt, thanh nhôm giúp tản nhiệt nhanh hiệu quả, vỏ đèn với chất liệu nhựa cao cấp giúp đèn tgranhs khỏi sự ô xi hóa hay những tác động khác từ môi trường bên ngoài.

Đèn spotlight led và đèn led downlight giống và khác nhau như thế nào?

Điểm khác nhau giữa đèn spotlight led và đèn led downlight

Điểm khác biệt lớn nhất giữa đèn led dowlight và đèn spotlight led là điểm chiếu sáng. Nếu đèn led downlight là loại ánh sáng chiếu sáng từ trên xuống với nguồn ánh sáng tập trung, dịu nhẹ cho mắt và được cố định tại một vị trí chiếu sáng nhất định thì đèn spotlight led lại có thể điều chỉnh góc chiếu một cách linh hoạt, chùm sáng phát ra hội tụ tại một điểm nhất định do đó có cường độ ánh sáng phát ra rất mạnh.

Với sự khác nhau cơ bản đó nên ứng dụng của chúng trong đời sống cuãng khác nhau. Đèn led downlight thường được lắp trên các trần nhà thạch cao nhằm tạo một lượng ánh sáng phát ra đồng đều phù hợp với sinh hoạt hàng ngày. Còn loại đèn led spotlight lại được sử dụng nhiều trong nghệ thuật như chiếu sáng sân khấu, phòng chụp ảnh và các khu vực trưng bày sản phẩm.

Mỗi loại đèn khác nhau đều có những chức năng khác nhau, do vậy bạn nên dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn được loại đèn phù hợp cho không gian cần chiếu sáng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bỏ túi kinh nghiệm mua đèn tuýp led  k119

>>> Báo giá cửa nhôm XingFa nhập khẩu chính hãng tại Tp. HCM

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *