Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 có gì khác?

Ngày nay, những người lao động phổ thông Việt Nam muốn làm giàu, cải thiện cuộc sống đều có xu hướng đi xuất khẩu lao động đặc biệt là đi Nhật Bản. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 là gì? là câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm.

Một số thông tin về XKLD Nhật Bản

Vâng, để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động Việt Nam phải đáp ứng được một số tiêu chí bắt buộc.

Càng ngày thì những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng nới lỏng hẳn. Cụ thể tiêu chí sức khỏe, ngoại hình giảm cùng với các thủ tục giấy tờ được rút gọn bớt.

Đặc biệt, có hai dạng xuất khẩu lao động sang Nhật là đi theo diện thực tập sinh và theo diện kỹ sư. Đối với du học sinh thì không cần kinh nghiệm làm việc. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho người Việt.

Điều kiện XKLD Nhật Bản 2020

Thị trường lao động ở nước ngoài trả lương cao hơn Việt Nam rất nhiều, vì vậy mà nó cũng có những yêu cầu cao hơn so với Việt Nam. Sau đây là một số tiêu chí, điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 mà bạn nên biết nếu có mong muốn đi xuất khẩu lao động:

Tiêu chí về ngoại hình: Có nhiều ngành nghề coi trọng ngoại hình hơn. Một ngoại hình cân đối sẽ dễ dàng trúng tuyển và gây thiện cảm đối với người tuyển dụng. Đối với nam thường cao 1m60 trở lên và trên 50 kg còn đối với nữ cao 1m50 trở lên, 40 kg.

Về tuổi tác: Ngày nay, đa số người xuất khẩu lao động thường nằm ở độ tuổi từ 18 đến 35. Lao động trẻ và dễ tiếp thu những khoa học, kĩ thuật nước ngoài hơn.

Về trình độ: Tối thiểu là cấp II và bạn cần có khả năng làm việc, hiểu biết về công việc mình sẽ làm. Bạn có thể bỏ tiền để được đào tạo.

Về sức khỏe: Đây là một điều bắt buộc đối với người lao động và để hoàn thành hồ sơ xuất khẩu lao động cần có giấy khám sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện chuyên khám cho người lao động đi nước ngoài như bệnh viện Tràng An,…. Điều này nhằm sàng lọc và tuyển chọn những người khỏe mạnh, không mắc các bệnh về gan, tim mạch… có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Visa: người lao động không được có tiền án hoặc tạm giam…

Về chi phí: Các chi phí về ăn uống, sinh hoạt, đi lại rất nhiều thứ, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mình hoàn toàn đủ tiền để chi cho những việc đó.

Cuối cùng đừng quên học chút tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản để có cách ứng xử phù hợp các bạn nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về chi phí và điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 thì có thể xem thêm TẠI BÀI VIẾT NÀY.

Tổng hợp Nhung

Bạn cũng nên đọc thêm các tin cùng chủ đề sau:

Sự chênh lệch về mức phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *