Hệ thống máy gắp và phân loại sản phẩm tự động

Trong các hoạt động sản xuất, máy móc có khả năng làm việc nhanh và đạt độ chính xác cao hơn so với con người. Một trong số máy móc phải kể đến là Hệ thống máy gắp và phân loại sản phẩm. Đây là hệ thống được áp dụng trong mọi lĩnh vực. Lĩnh vực phổ biến nhất mà nó góp mặt là trong các ngành công nghiệp như: hàng tiêu dùng hay dược phẩm, sản xuất ô tô và phụ tùng, sản xuất linh kiện điện tử, ,…

Giới thiệu về hệ thống máy gắp và phân loại sản phẩm tự động

Hệ thống máy gắp và phân loại sản phẩm được sử dụng để gắp sản phẩm từ vị trí đầu vào và đồng thời sẽ thực hiện việc phân loại theo các tiêu chí đặt ra trước đó rồi di chuyển sản phẩm đến các vị trí khác nhau đã được định nghĩa trong chương trình.

Hệ thống máy gắp và phân loại sản phẩm tự động được ứng dụng phổ biến trong các môi trường sản xuất hiện đại. Nó có thể sử dụng được trong tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất. Từ cấp nguyên vật liệu đầu vào đến đóng gói sản phẩm đầu ra. Nó giúp làm tăng tốc quá trình gắp sản phẩm rồi đặt chúng sang các vị trí khác kể cả với những sản phẩm với kích thước nhỏ. 

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đang loay hoay trong những vấn đề liên quan đến việc “gắp” và sắp xếp sản phẩm. Các nhà quản lý sẽ phải trả lời được các câu hỏi như: Làm sao để khuân vác được nguyên vật liệu nặng, khó bê đỡ bằng tay(như kim loại tấm)? Làm sao để dễ dàng gắp được những linh kiện nhỏ, nhạy cảm như con chip điện thoại một cách hiệu quả nhất?…

Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động ra đời với mục đích giải quyết những vấn đề đó cho các doanh nghiệp trong việc tăng hiệu quả lao động, tối ưu hóa sản xuất.

So sánh Ưu điểm của máy gắp và phân loại sản phẩm tự động với các loại Robot thông thường
Khi những Robot thông thường chỉ gắp sản phẩm trong dây chuyền sang vị trí khác thì máy gắp và phân loại sản phẩm tự động sử dụng cảm biến Vision có thể thực hiện được các chức năng: gắp – sắp xếp rồi phân loại sản phẩm để phục vụ cho các công đoạn tiếp theo.

Robot được trang bị hệ thống cảm biến để kiểm soát hành trình của Robot. Robot có thể hoạt động với tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo các chuyển động được giám sát một cách an toàn và chính xác.

Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động sở hữu cánh tay robot 6 trục nên có thể thực hiện được các thao tác chuyển động phức tạp và có tính linh hoạt hơn so với các sản phẩm thông thường.
Hiệu suất hoạt động và thông số kỹ thuật.

Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động bao gồm các thông số chính như sau:

  • Tủ điện
  • Cánh tay Robot
  • Camera cảm biến hình ảnh
  • Máy tính (PC)
  • Băng tải
  • Phần mềm.

Thông số kỹ thuật cánh tay Robot: Đây chỉ là thông số tham khảo của Robot Mitsubishi. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà có thể điều chỉnh hoặc thay đổi loại Robot khác như Yaskawa, ABB, ..v.v….

Intech Group – đơn vị cung cấp hệ thống phân loại sản phẩm hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại theo kích thước

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

 
 
 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *