Làm quản lý thật nhàn với [5 cách] quản lý nhân viên hiệu quả

Bạn là một người quản lý và bạn đang đau đầu vì không biết phải quản lý nhân viên của mình sao cho hiệu quả. Nếu bạn muốn làm quản lý thật nhàn mà nhân viên vẫn siêng năng thì hãy xem ngay bài viết sau!

Xem thêm >> Những điều cần biết khi treo đồng hồ trang trí nội thất

5 cách quản lý nhân viên hiệu quả

1. Tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc

Làm quản lý thật nhàn với 5 cách quản lý nhân viên hiệu quả

Làm quản lý thật nhàn với 5 cách quản lý nhân viên hiệu quả

Bạn muốn quản lý nhân viên thật tốt thì đầu tiên phải là người làm gương. Bạn nỗ lực thực hiện công việc, dám nhận trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ.

Nhân viên của bạn sẽ hành động, làm việc có thiên hướng theo phong cách và cách thức làm việc, sự tận tâm giống bạn

2. Nghiêm túc giải quyết tình trạng kém hiệu quả lặp lại

Bạn cần phải chính thức xử lý hành vi lười biếng, không hciuj làm việc lặp đi lặp lại của nhân viên. Việc làm này sẽ cho các nhân viên biết rằng bạn sẽ không bỏ qua những thái độ không có lợi cho hoạt động của cả nhóm.

>> Bạn có biết: Hệ thống kiểm soát cửa ra vào (1) là gì?

3. Định hướng công việc phù hợp cho từng nhân viên

Làm quản lý thật nhàn với 5 cách quản lý nhân viên hiệu quả

Làm quản lý thật nhàn với 5 cách quản lý nhân viên hiệu quả

Đánh giá đúng năng lực nhân viên và phân công công việc hợp lý cũng là một trong những cách thức quản lý nhân viên mà mỗi doanh nghiệp cần lưu tâm. Cần đảm bảo rằng mỗi nhân viên luôn nhận thức rõ ràng về công việc, nhiệm vụ và vai trò của mình với mỗi công vệc được giao. Song song với đó, cần đưa ra những lời khích lệ hoặc góp ý trong trường hợp cần thiết. Làm tốt được điều này góp phần cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên – sếp.

4. Lắng nghe – thấu hiểu – chia sẻ

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã thực sự lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng nhân viên của mình. Lắng nghe vấn đề, khó khăn nhân viên mình đang gặp phải, từ đó tìm ra giải pháp hợp lý.

Cách thức quản lý nhân viên tốt nhất không phải áp đặt mà là thấu hiểu, chia sẻ và cùng nhau giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công việc. Nán lại đôi chút lắng nghe, tìm hiểu vấn đề của nhân viên, biết đâu đó cũng chính là vấn đề doanh nghiệp bạn đang mắc phải.

5. Công cụ quản lý

Làm quản lý thật nhàn với 5 cách quản lý nhân viên hiệu quả

Làm quản lý thật nhàn với 5 cách quản lý nhân viên hiệu quả

Thay vì tốn nhiều thời gian nghĩ cách thức quản lý nhân viên tại sao doanh nghiệp bạn không thử sử dụng công cụ quản lý tự động. Bằng những tính năng thông minh, công cụ quản lý nhân viên cho phép bạn dễ dàng quản lý chính xác, chi tiết từng nhân viên, hiệu suất và năng lực làm việc một cách đơn giản, tiết kiệm.

Bên cạnh đó bạn cũng nên ttrang bị cho công ty mình một chiếc máy chấm công để nâng cao hiệu quả quản lý nhân viên hơn. Một số dòng máy chấm công được chuyên gia khuyên dùng: máy chấm công Ronald Jack (2), máy chấm công Wise Eye,…

Xem thêm >> Kinh nghiệm khi sử dụng nội thất màu trắng cho nhà bạn

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *