Chuyên gia phong thủy hướng dẫn: Lễ về nhà mới cần những gì?

Chuyển đến nhà mới là một việc rất quan trọng, không chỉ đơn giản là chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới, mà đòi hỏi gia chủ phải tiến hành những thủ tục để về nhà mới, phù hợp với phong thủy mới mang đến may mắn, và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Vậy lễ về nhà mới cần những gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé! 

Trước khi về nhà mới gia chủ làm những điều gì? 

Lễ cúng về nhà mới cần những gì? Thì gia chủ cần chuẩn bị rất nhiều thứ, tuy nhiên việc đầu tiên mà gia chủ nên biết chính là những đồ vật nào nên mang đến nhà mới? Bởi vì không phải ai cũng biết, mà thích chuyển gì cũng được.

Khi vào nhà mới, gia chủ nên mang theo những đồ vật sau: Thứ nhất là chiếu hoặc đệm, tiếp đến là vật dẫn lửa, sau là gạo, nước, chổi quét nhà và sau đó là lễ cúng thần phật.

Gia chủ phải là người trực tiếp sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc để chuyển vào nhà mới, việc dọn dẹp này mang ý nghĩa sẽ giúp gia chủ tránh những vía xấu bám theo đồ đạc đến ngôi nhà mới.

Đồng thời một việc mà gia chủ nên lưu ý, chính là bài vị cúng Thổ thần, gia tiên phải do chính tay gia chủ mang đến nơi ở mới vì như thế tổ tiên, thần phật mới biết đường đi theo đến nơi ở mới.

Lễ về nhà mới cần những gì?

Câu hỏi lễ về nhà mới cần những gì? Theo các chuyên gia phong thủy thì mâm lễ cúng nhà nhà mới, hay lễ nhập trạch bao gồm có:

Mâm cúng về nhà mới được đặt giữa nhà bao gồm các đồ cúng như: Hoa tươi, trà hoặc nước trắng, rượu, lư, nhang, đèn dầu, gạo, muối, trầu cau, giấy sớ, nồi xông trầm hương, xôi hoặc chè hay cơm trắng, bánh kẹo, heo sữa quay hay một đĩa thịt ba chỉ luộc.

Tùy nhiên nhiều gia đình thì mâm cúng lễ nhập trạch nhà mới, ngoài những vật dụng trên, thì mâm cúng cơm chay sẽ thay thế cho heo quay hay thịt ba chỉ luộc.

Lễ về nhà mới rất quan trọng, chính vì vậy là đòi hỏi gia chủ cần nắm rõ để chuẩn bị đầy đủ, không được thiếu bất cứ đồ lễ nào. Để chứng tỏ sự thành tâm, thành kính của gia chủ đối với thần linh và gia tiên.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp các bạn nắm được lễ về nhà mới cần những gì? Để bạn không mất thời gian và công sức, nhằm chuẩn bị mâm lễ cúng đầy đủ, với mong muốn được thần linh, gia tiên phù hộ, mang đến may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời khi chuyển đến nhà mới, tất cả các thành viên đều thoải mái, mạnh khỏe.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, vậy thì hãy liên hệ ngay tới taxi tải Hải Đăng. Chúng tôi sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm và hệ thống xe tải, đồ dùng vận chuyển chất lượng nhất để giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian thực hiện. 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *