5 Lưu ý cần biết cho người mới khởi nghiệp

Không ít người đã rời khỏi một công việc ổn định, một mức thu nhập khá để ra ngoài tự tạo dựng cho mình những cơ hội phát triển riêng. Tuy nhiên để một đơn vị đi vào hoạt động không phỉa là điều dễ dàng với những người mới bắt tay vào khởi nghiệp. 

Do đó trước khi bước vào con đường kinh doanh bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau :

1. Bạn có đủ khả năng làm việc và ra quyết định?

5 Lưu ý cần biết cho người mới khởi nghiệp

Nhiều người khi khởi nghiệp thường suy nghĩ rằng họ lắm bắt được mọi việc và có quyền ra quyết định do đó mọi vấn đề đều nằm trong lòng bàn tay. Sự thật không phải vậy muốn thành công bạn phải hội tụ cho mình đủ 3 yếu tố sau: độc lập, tháo vát và không cần một ai theo dõi để đảm bảo làm việc năng suất và hiệu quả.

2.  Nắm vững tài chính 

tài chính là môn học mà các trường đại học đều cho vào chương trình giảng dạy, việc nắm vững tài chính sẽ giúp bạn quản lý một cách khoa học và hợp lý. Vì thế bạn hãy đọc và học thật nhiều các kỹ năng quản lý tài chính vì nó sẽ là đòn bẩy giúp bạn trên con đường khởi nghiệp.

Ngoài ra bạn nên tìm kiếm cho mình một cố vấn kinh doanh giàu kinh nghiệp nhờ họ tư vấn bởi những người đi trước họ sẽ biết bạn sẽ gặp phỉa những vướng mắc gì khi khởi nghiệp.

3. Những vấn đề liên quan đến pháp luật 

Đây cũng là lưu ý hết sức quan trọng để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển bền vững thì việc tuân thủ theo quy định của pháp luật là điều vô cùng quan trọng. Hầu hết những người khởi nghiệp đều không có nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu biết sâu về điều lệ cũng như quy định khi mới thành lập công ty. 

Do đó bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín nhờ họ tư vấn về cách thành lập công ty sao đó đúng quy định nhất để tránh gây rắc rối về sau.

>>Xem thêmhttps://luatketnoi.vn/tu-van-doanh-nghiep/

4. Team 

5 Lưu ý cần biết cho người mới khởi nghiệp

Người xưa có câu ” 1 cây làm chẳng nên non 3 cấy chụm lại nên hòn núi cao” vì thế hay tạo cho mình 1 đội team cùng chí hướng với bạn. Những người đồng hành đó sẽ chia sẻ những nỗi đau, chi phí, vấn đề và khối lượng công việc.

Team sáng lập nên tâm 2-3 người, team quá đông sau này rất dễ tan rã và thường có hướng ra làm riêng, người đồng sáng lập nên là vợ chồng hãy những người thân trong gia đình.

5. Công nghệ 

Việc lắm bắt được công nghệ, biết tận dụng công nghệ vào trong kinh doanh sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường làm giàu của mình.

Lời kết : Trên đây là 5 lưu ý cần biết cho người mới khởi nghiệp, ngoài ra còn rất nhiều lưu ý khác, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn một phần nào đó thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã quan tâm! 

>> Làm quản lý thật nhàn với [5 cách] quản lý nhân viên hiệu quả

Chuyên mục : kinh doanh 

 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *