Các trường hợp mắt sụp mí và cách khắc phục bạn nên biết

Có rất nhiều người không may mắn khi bị sụp mí mắt, điều này gây khó khăn trong quá trình nhìn ngắm cũng như ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy những nguyên nhân nào làm mắt sụp mí Những biện pháp để khắc phục điều này? Chúng ta hãy cùng nhau tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mục lục


1.Mắt bị sập là mắt như thế nào?

Mắt sụp mí là tình trạng mắt bị sụp xuống che đi một phần mắt hoặc hoàn toàn mắt khiến mắt bạn bé lại, gây khó khăn trong quá trình nhìn ngắm các vật thể. Sụp mí có nhiều nguyên nhân và mức độ khác nhau, tùy thuộc vào hai yếu tố này mà chúng ta lựa chọn phương pháp hiệu quả để khắc phục nhược điểm này. Việc lựa chọn phương pháp hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và hiệu quả đem lại nhiều hơn.

Tùy vào từng trường hợp mà tình trạng sụp mí mắt khác nhau

Tùy vào từng trường hợp mà tình trạng sụp mí mắt khác nhau

2.Các trường hợp sụp mí mắt

Một số trường hợp dẫn đến sụp mí như:

-Bẩm sinh: sụp mí là hiện tượng rối loạn di truyền của các khớp thần kinh. Có nhiều nguyên nhân khác nhau như: do cơ, do các khối u chèn ép ở hốc mắt, dây thần kinh phân bố bất thường hay do quá trình phát triển phôi thai,…

– Do liệt dây thần kinh: Dây thần kinh số 3 là dây chi phối hầu như hoàn toàn các cơ của mắt. Chính vì vậy khi dây thần kinh số 3 bị tổn thương sẽ có thể gây ra tình trạng sụp mí ngoài ra nặng hơn có thể gây ra tình trạng bị lác.

– Do lão hoá: sụp mí do lão hoá thường xuất hiện ở những người lớn tuổi, khi tình trạng thừa lớp da trên mí mắt quá nhiều gây sụp mí. Ngoài ra, còn xuất hiện ở những người giảm cảm hay có cấu tạo là da khô. Đây là những dấu hiệu của người bị lão hoá, da mất tính đàn hồi.

Xem thêm: Bệnh đau mắt đỏ

Ảnh hưởng của dây thần kinh số 3 dẫn đến sụp mí mắt

Ảnh hưởng của dây thần kinh số 3 dẫn đến sụp mí mắt

-Do biến chứng sau phẫu thuật: Một số trường hợp bị sụp mí sau khi phẫu thuật cắt mí, nhấn mí,… nguyên nhân có thể là do tay nghề của bác sĩ, làm nơi không uy tín, tác dụng phụ của thuốc,…

-Sụp mí mắt do bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến sức khỏe ngay cả ảnh hưởng đến sức khoẻ mắt. Thị lực giảm ảnh hưởng đến dây thần kinh số 3;7 có thể làm mí sụp.

3.Các biện pháp cải thiện tình trạng sụp mí

Chúng ta có thể tham khảo biện pháp phẫu thuật cắt, nhấn mí,… Việc phẫu thuật này có khả năng khắc phục tình trạng sụp mí tuy nhiên thì thời gian không quá dài. Ngoài ra thì sau phẫu thuật có thể gây ra những biến chứng như mí không đều hoặc có thể sụp lại và còn nặng hơn. Chính vì vậy chúng ta cần tìm đến bệnh viện thẩm mỹ uy tín, chất lượng và trình độ tay nghề bác sĩ cao.

Bệnh sụp mí một phần cũng do các bệnh lý khác và do ảnh hưởng của dây thần kinh, chính vì vậy mà chúng ta cần chú trọng đến việc chữa trị các bệnh kia một cách triệt để để có hiệu quả lâu dài cho tình trạng sụp mí.

Lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục vấn đề sụp mí mắt

Lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục vấn đề sụp mí mắt

Ngoài ra, bạn cần luôn phải bảo vệ đôi mắt của bạn một cách tốt nhất để đảm bảo đôi mắt luôn được khoẻ mạnh. Có rất nhiều cách để bảo vệ đôi mắt của mình nhưng đơn giản và thiết thực như: Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử; Sử dụng nguồn ánh sáng hợp lý; Bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho mắt như vitamin A, C, E,… Ngoài ra, sử dụng các thực phẩm bổ trợ sức khỏe tốt cho mắt. Hay hiện nay ngoài thị trường có bán dung dịch nước nhỏ mắt Luvis sử dụng hằng ngày giúp bảo vệ đôi và cấp ẩm cho đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, có một vài lưu ý các bạn cần chú ý như sau:

– Không sử dụng những lọ hư, hết hạn.

– Không sử dụng chung với muối amoni bậc 4.

– Không để đầu lọ chạm vào kết mạc mắt gây tổn thương.

– Cách ít nhất 10-15 phút trước khi sử dụng thêm các dung dịch nhỏ mắt khác.

– Không nuốt dung dịch.

Dung dịch nhỏ mắt Luvis sử dụng hằng ngày có khả năng cấp ẩm và bảo vệ tốt cho mắt.

Dung dịch nhỏ mắt Luvis sử dụng hằng ngày có khả năng cấp ẩm và bảo vệ tốt cho mắt.

Có một số trường hợp bị sụp mí mắt bẩm sinh chính vì vậy để bảo vệ tốt cho đôi mắt, giúp tầm nhìn được rõ ràng chúng ta cần biết bảo vệ và chăm sóc đôi mắt của mình bằng những phương pháp khoa học. Chúc các bạn có đôi mắt sáng khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Chiêm Ngưỡng Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Casio Gold Chính Hãng

>>> Vì sao đá hoa cương bếp được nhiều gia đình lựa chọn?

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *