Mẫu cổng sắt đẹp hai cánh cho nhà hẹp ngang

Ảnh hưởng bởi văn hoá và phong tục lâu đời, hầu hết các kiểu nhà tại Việt Nam thường là nhà hẹp ngang, dài và sâu. Vì vậy, để có thể lựa chọn mẫu cổng sắt đẹp không phải là điều dễ dàng gì. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những thông tin cụ thể về các mẫu cổng sắt đẹp phù hợp với kiểu nhà này theo mong muốn của các bạn nhé.

Tại sao cổng sắt hai cánh lại phù hợp với nhà hẹp ngang?

Nhà hẹp ngang có đặc điểm như sau: Bề ngang, phần cửa nhỏ, hẹp. Thường dài và sâu. Được xây thành nhiều tầng cao, hình ống.

Với đặc điểm trên, có thể thấy, mặt tiền của nhà hẹp ngang thường nhỏ và ngắn. Theo đó, mẫu cổng sắt đẹp thường phải chọn loại có kích thước tương đương, gọn gàng để hạn chế sự mất cân bằng, rối mắt giữa trong và ngoài ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay, chỉ có loại cổng sắt đẹp hai cánh mới có thể phù hợp với kiểu nhà này bởi: Cổng chỉ gồm hai cánh, đáp ứng tiêu chí nhỏ gọn, tiết kiệm không gian. Mẫu cổng sắt đẹp này có nhiều mẫu mã, nhiều phong cách khác nhau nên dễ dàng lựa chọn mẫu, tương thích, không làm rối hay lệch thiết kế của ngôi nhà. 

Mẫu cổng sắt đẹp hai cánh được bày bán trên thị trường có nhiều chủng loại hiện đại, tân tiến mục đích là tiết kiệm, tối đa hoá không gian nhằm tạo cảm giác chiều ngang dài hơn.

Tham khảo các mẫu cổng sắt đẹp hai cánh tại bài viết dưới đây: https://artlaser.com.vn/cong-biet-thu-dep/

Các mẫu cổng sắt đẹp hai cánh mới nhất 2022

Có rất nhiều mẫu cổng sắt đẹp hai cánh trên thị trường. Tuy nhiên, để lựa chọn được mẫu cổng sắt đẹp hai cánh phù hợp với kiểu nhà hẹp ngang, quý bạn đọc chỉ nên cân nhắc một số dạng cổng dưới đây: 

  • Mẫu cổng sắt đẹp hai cánh mở: đây là kiểu cổng sắt truyền thống gồm hai cánh gắn bản lề xoay 90 độ để đóng mở. Với bản lề xoay trong, khi sử dụng, cánh cổng sẽ quay về phía ngôi nhà. Ngược lại, cổng sắt bản lề xoay ngoài khi xoay cánh sẽ hướng ra phía mặt đường. Đối với nhà hẹp ngang nhưng có khoảng sân rộng thì cả hai loại bản lề xoay đều phù hợp. Còn với nhà hẹp ngang ở phổ nhỏ thì nên dùng bản lề xoay trong để cánh của mẫu cổng sắt đẹp  không chiếm diện tích mặt đường, cản trở giao thông công cộng.

Tham khảo ngay: Đơn vị gia công cổng sắt đẹp uy tín tại Hà Nội.

  • Mẫu cổng sắt đẹp hai cánh trượt: đây là kiểu cổng hiện đại được lắp bánh và thanh ray. Theo đó, chỉ cần đẩy nhẹ để bánh trượt trên thanh ray là có thể đóng mở dễ dàng. Cổng trượt có thể lắp hai cánh đối xứng, đẩy về hai hướng riêng biệt hoặc cùng đẩy về một phía. Loại cổng này, so với cổng sắt hai cánh mở, có ưu điểm là không chiếm nhiều diện tích khi xoay cánh. Nguyên nhân là do việc đóng mở dựa trên kết cấu theo chiều ngang, khi sử dụng chỉ cần đẩy ngang, không phải xoay 90 độ như cổng mở.

Với sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật, các mẫu cổng sắt đẹp hai cánh đã được cải tiến lên rất nhiều: 

Hiện nay, cổng sắt hai cánh đã được cải tiến, không chỉ có dạng cổng cơ học mà còn có cả cổng tự động. Theo đó, các loại cổng kể trên sẽ được gắn thêm thiết bị tự động và bạn không cần chạy ra tận nơi, mất công sức đẩy mà chỉ cần ở trong nhà và bấm bảng điều khiển là có thể đóng, mở cửa. 

Bên cạnh đó, mẫu cổng sắt đẹp hai cánh còn được trang bị thêm thiết bị an ninh như camera và chuông chống trộm để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn phải đi công tác xa hoặc đi du lịch, chỉ cần kết nối và mở ứng dụng, bạn có thể dễ dàng theo dõi và điều khiển mẫu cổng sắt đẹp.

Kết luận

Qua bài viết trên đây của chúng mình có thể thấy, các mẫu cổng sắt đẹp hai cánh là lựa chọn tối ưu nhất đối với nhà hẹp ngang. Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như chức năng, công dụng thì không khó để chọn cho mình một cổng sắt phù hợp, hài hoà với thiết kế ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:

Tìm hiểu những ứng dụng của sắt trong đời sống

Ý nghĩa phong thủy của mái kính đẹp ít người biết

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *