Mẫu đơn xin visa Nhật – Gia hạn visa Nhật Bản

Dù bạn đến Nhật theo hình thức du học sinh, thực tập sinh hay bất kể là hình thức nào thì visa của bạn đều có thời hạn nhất định. Có thể là 3 tháng, 6 tháng hay một năm. Sau đó nếu muốn tiếp tục ở lại Nhật bạn cần gia hạn visa thì mới có thể ở lại một cách hợp pháp. Vậy mẫu đơn xin visa Nhật gia hạn như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Khi nào cần gia hạn visa ở Nhật?

Hiện nay, có 3 loại visa đi Nhật phổ biến đó là Single visa có hiệu lực 3 tháng, Double visa có hiệu lực 6 tháng và Multiple visa có thời hạn trên 1 năm. Trong đó lại được phân ra thành các loại visa được phép gia hạn và visa không được phép gia hạn. Cụ thể như sau:

  • Visa được phép gia hạn bao gồm các loại visa Double visa và Multiple visa với mục đích thăm gia đình người thân, du lịch, hay du học, xuất khẩu lao động. Các loại visa này có thời hạn lưu trú tối đa là 6 tháng đến 1 năm.
  • Visa không được phép gia hạn: Là loại Single visa, thị thực này chỉ cho bạn xuất cảnh đúng 1 lần và bạn phải trở về nước ngay khi hết hạn visa. 

Theo quy định của Nhật Bản đã công bố thì bạn được gia hạn visa trong thời gian 3 tháng trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn gia hạn visa để đề phòng những rủi ro hay bất lợi không đáng. 

Khi làm thủ tục gia hạn visa, bạn phải nộp đơn lên Cục Quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn sinh sống. Bạn phải gia hạn visa trước khi visa hết thời hạn lưu trú. Nếu không một khi visa hết hiệu lực, bạn sẽ không thể tiếp tục cuộc sống tại Nhật Bản. Nếu vẫn “chày cối” ở lại sẽ phải chịu những hình thức xử phạt đến từ nước sở tại. Do đó, bạn nên chú ý tới khoảng thời gian hết hạn cư trú của visa để đảm bảo gia hạn kịp thời.

Mẫu đơn xin gia hạn visa Nhật Bản

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật dành cho du học sinh

Để có thể được gia hạn visa, du học sinh Nhật Bản cần phải đảm bảo có tỷ lệ chuyên cần (tham gia lớp học) từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2. Mẫu đơn xin visa Nhật có dạng như dưới đây.

mẫu đơn xin visa nhật 1

mẫu đơn xin visa nhật 2

mẫu đơn xin visa nhật 3

mẫu đơn xin visa nhật 4

mẫu đơn xin visa nhật 5

mẫu đơn xin visa nhật 6

Khi còn ở Việt Nam, bạn cũng đã từng tìm kiếm cách khai form xin visa du học Nhật Bản sao cho chuẩn để làm hồ sơ đi du học rồi đúng không? Và giờ đây, bạn cũng hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về cách khai form gia hạn visa Nhật Bản để tránh những sai sót nhé!

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật dành cho người lao động 

mẫu đơn xin visa nhật 7

mẫu đơn xin visa nhật 8

mẫu đơn xin visa nhật 9

mẫu đơn xin visa nhật 10

mẫu đơn xin visa nhật 11

mẫu đơn xin visa nhật 12

mẫu đơn xin visa nhật 13

Trên đây là những mẫu đơn gia hạn visa Nhật Bản cho du học sinh và  người lao động đang học tập và làm việc tại Nhật. Bạn cần chú ý tuần thủ những quy định của chính phủ Nhật bản và gia hạn visa sớm để không ảnh hưởng đến công việc và học tập. Nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào trong quá trình gia hạn visa, hãy liên hệ với chúng mình ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *