4+ Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng 5×15 đáng để xem qua

Nhà phố 2 tầng diện tích 5×15 khá thoải mái trong việc phân chia mặt bằng công năng sử dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tối ưu diện tích không gian sống mang lại sự thư giãn thoải mái vượt trội cho tất cả các thành viên trong gia đình? Nhà đẹp 9houz sẽ mách nước cho bạn với 4 bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng 5×15 tuyệt đẹp, giúp bạn định hình được cách bố trí các phòng trong nhà thật hợp lý.

Mục lục


I. Bản vẽ nhà phố 2 tầng 5×15 số 1

Bản vẽ phân chia công năng nhà phố 2 tầng 5x15 phương án 1

Bản vẽ phân chia công năng nhà phố 2 tầng 5×15 phương án 1

Với bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 5×15 đầu tiên, tầng trệt được kiến trúc sư bố trí phòng khách liền kề cửa chính nhằm đem đến sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian. Đồng thời, để mang đến sự riêng tư cho phòng khách, thiết kế cầu thang liền kề như ngầm phân chia khu vực phòng khách và phòng bếp, ăn.

Bên trong không gian nấu nướng, tủ bếp được thiết kế ôm sát tường cùng bộ bàn ghế được bố trí gọn gàng giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn. Phía sau nhà là 1 phòng ngủ nhỏ được thiết kế cửa nhỏ sau vườn, đảm bảo sự yên tĩnh, thư giãn và thông thoáng nhất định.

Lên trên tầng lầu, kiến trúc sư đã tối ưu không gian một cách hiệu quả với 3 phòng ngủ được phân chia diện tích hợp lý. Hơn nữa, để tối ưu diện tích nhằm mang lại sự thông thoáng cho không gian nghỉ ngơi, cả 3 phòng ngủ đều được thiết kế dùng 1 WC chung bên ngoài thay vì đặt trong phòng.

Điểm cộng dễ nhận thấy nhất của mẫu bản vẽ này chính là mỗi căn phòng đều lắp đặt cửa sổ tăng cường ánh sáng vào bên trong. Nếu gia đình bạn có đông thành viên, đây là phương án thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng 5×15 phù hợp.

Đọc thêm: [Tổng hợp] 1000 Ý tưởng thiết kế nội thất cao cấp tại 9houz

II. Bản vẽ nhà phố 2 tầng 5×15 số 2

Bản vẽ phân chia công năng nhà phố 2 tầng 5x15 phương án

 

Bản vẽ phân chia công năng nhà phố 2 tầng 5×15 phương án 2

Tương tự như mẫu bản vẽ số 1, bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 5×25 số 2 cũng luôn bố trí phòng khách bên ngoài gần với cửa chính, nội thất được bố trí gọn gàng tạo lối đi rộng rãi hơn. Đồng thời, để việc nấu nướng ăn uống được thoải mái, tầng trệt không bố trí phòng ngủ. Thay vào đó là WC chung cùng sân phơi được bố trí ở phía sau nhà.

Tại mặt bằng công năng tầng 2, để đảm bảo yếu tố phong thủy nhà ở, phòng thờ được bố trí ở vị trí bên ngoài hướng ra mặt tiền. Hai phòng ngủ cùng sử dụng chung một nhà vệ sinh, trong đó một phòng ngủ có diện tích lớn hơn được thiết kế ban công nhỏ giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa vào phòng.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng 5×15 sở hữu 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ riêng này phù hợp với những gia đình có ít thành viên, gồm có 2 vợ chồng và 1 con nhỏ.

III. Bản vẽ nhà phố 2 tầng 5×15 số 3

Bản vẽ phân chia công năng nhà phố 2 tầng 5x15 phương án 3

Bản vẽ phân chia công năng nhà phố 2 tầng 5×15 phương án 3

Tại tầng 1 của bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 5×15 số 3, khu vực phòng khách nhỏ gọn được bố trí gần cầu thang. Đồng thời, để mang lại sự thuận tiện cho việc nghỉ ngơi và thư giãn, một phòng ngủ nhỏ được kiến trúc sư bố trí liền với cầu thang.

Bên cạnh đó, nhằm hạn chế việc ám mùi vào nhà khi nấu nướng, không gian bếp và phòng ăn được bố trí đằng sau cùng. Tại khu vực này, kiến trúc sư cũng bố trí lắp đặt nhiều cửa giúp điều hòa, lưu thông không khí trong nhà tốt hơn.

Lên trên tầng 2, phía trước là khuôn viên sân thượng rộng rãi được bố trí cây xanh đem đến cho cả gia đình những phút giây thư giãn, liền kề sân thượng là phòng thờ. Hai phòng ngủ rộng rãi đều lắp đặt cửa sổ, sử dụng WC chung và bố trí hướng giường khác nhau nhằm tối ưu diện tích.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng 5×15 với 3 phòng ngủ này phù hợp cho những gia đình có từ 2 đến 3 thế hệ sống chung.

IV. Bản vẽ nhà phố 2 tầng 5×15 số 4

Bản vẽ phân chia công năng nhà phố 2 tầng 5x15 phương án 4

Bản vẽ phân chia công năng nhà phố 2 tầng 5×15 phương án 4

Ở mẫu bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 5×15 cuối cùng, nhằm tạo điều kiện cho phòng khách thêm rộng rãi, cầu thang được bố trí dọc theo diện tích phòng với lối đi bên ngoài. Đối với những gia đình kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê mặt bằng tầng 1, thiết kế cầu thang này sẽ thuận tiện hơn, không gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia chủ.

Điểm đặc biệt của mặt bằng công năng tầng 1 là khu vực bếp và phòng ăn được kiến trúc sư thiết kế giật cấp như để phân chia diện tích. Một phòng ngủ được bố trí phía sau cùng tạo không gian nghỉ ngơi yên tĩnh.

Cũng tương tự như mẫu bản vẽ thiết kế số 3 ở công năng mặt bằng tầng 2, tuy nhiên kiến trúc sư đã thiết kế thêm một giếng trời khá rộng ở tầng 2 của bản vẽ cuối cùng này để lấy sáng. Bên cạnh đó, nền tầng 2 cũng được giật cấp ở diện tích phòng ngủ lớn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn 4 bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng 5×15 với cách phân chia cụ thể mặt bằng công năng bên trong. Hy vọng với những phương án thiết kế, tỷ lệ các phòng mà chúng tôi đưa ra sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, góp phần đem đến một không gian sống hoàn hảo.

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *