Mẹo hay giúp bạn thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các căn hộ chung cư dường như đã trở thành một không gian sống lý tưởng cho nhiều gia đình thành phố. Chẳng những không ồn ào mà còn đầy đủ tiện nghi, căn hộ chung cư là lựa chọn thông minh nhất cho mọi gia đình đặc biệt là những căn chung cư 3 phòng ngủ dành cho 3 thế hệ. Vì đặc điểm đó mà việc thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ rất được chú trọng và quan tâm.

Cách thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ hợp lí

Một căn hộ chung cư thường sẽ có đầy đủ các phòng là phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh và đặc biệt là phòng ngủ. Nơi đây chẳng những là nơi mang tính thẩm mỹ cao mà còn thể hiện được cá tính, phong cách của chủ nhà. Có những căn chung cư nhỏ, có những căn có 2 phòng ngủ. Vậy việc thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ nên được tiến hành như thế nào?

Phòng khách là nơi đón khách, tiếp khách và là nơi trung tâm nhất trong căn hộ. Vì vậy phòng khách cần được đầu tư hơn về mặt thiết kế so với những phòng còn lại. Một bức tường màu nhạt, mặt sàn được lát gỗ cũng, bộ sofa với những chiếc gối ôm xinh xắn sẽ là lựa chọn hợp lí cho nhiều gia đình. Bên cạnh đó, có thể đính kèm những bức tranh trên tường, những chậu hoa để trang trí hoặc những kệ nhỏ trên tường sẽ làm cho không gian trở nên nên thơ hơn.

Mẹo hay giúp bạn thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Phòng bếp nên được thiết kế ấm áp một tí với bộ bàn ăn gỗ được đặt ở giữa phòng. Một căn phòng bếp hiện đại cần có đầy đủ những đồ dùng cần thiết và đầy đủ tiện nghi. Phòng vệ sinh nên thiết kế rộng rãi và sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái nhất cho mọi thành viên trong gia đình.

Mẹo hay giúp bạn thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Đặc biệt chính là phòng ngủ. Căn chung cư loại này sẽ có 3 phòng ngủ, 1 cho ông bà, 1 cho bố mẹ và 1 cho trẻ em. Phòng ngủ dành cho ông bà nên được thiết kế già dặn với tông màu trầm, càng đơn giản càng tốt. Phòng ngủ cho bố mẹ nên thiết kế màu nhạt với bàn trang điểm, tủ quần áo, tivi… Còn về phòng ngủ cho trẻ con nên được sơn tường bằng những màu sáng và thiết kế độc đáo sẽ làm cho bọn trẻ thích thú hơn. 

Xem thêm:

>>> Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ trang trí treo tường

Mẹo hay giúp bạn thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ cần chú ý những gì?

Để có thể thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ thì bạn cần có ý tưởng đã được hoàn thành và hoạch định ra những chi phí cần dùng để không phải làm gián đoạn quá trình thực hiện.

Trong việc thiết kế, chủ nhà cần chú ý lựa chọn những món đồ nội thất có kích thước phù hợp với diện tích của căn nhà. Một không gian với sự hài hòa giữa màu sắc, kích thước sẽ là một không gian đẹp và thể hiện được sự tinh tế của chủ nhà. Còn ngược lại sẽ trông có vẻ kệch cỡm, quá tham lam và thiếu ý nhị trong cách thiết kế căn hộ.

Khi lựa chọn đồ nội thất cần chú ý đảm bảo đồ dùng an toàn với người sử đụng đặc biệt là những gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Các phong cách thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ?

Có rất nhiều cách thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ như phong cách cổ điển, hiện đại, tân cổ điển, thiết kế kiểu Pháp, kiểu Mỹ, kiểu đơn giản hay phức tạp… Nhưng nhìn chung những phong cách ấy cần phù hợp với sở thích của chủ nhà thì mới gọi là không gian sống lý tưởng được. Có thể tự thiết kế hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để đưa ra những quyết định và cách thiết kế hợp lí nhất.

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

Tầng 10, Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 đường Thái Thinh – Đống Đa – Hà Nội

Tel: 0967 699 600 – 0908 417 666

Xem thêm:

>>> Những lợi ích từ việc sử dụng cửa được làm từ vật liệu nhân tạo

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *