Mở quán kem tự chọn và những điều cần biết

Đáp ứng nhu cầu “đa hương đa vị” của người tiêu dùng, kem tự chọn xuất hiện như một làn gió mới mẻ trong thế giới ăn vặt. Từ đây, nhiều người cũng có xu hướng mở quán kem ký cao cấp  tự chọn như một công việc kinh doanh có dòng thu khá khẩm. Tuy vậy, vẫn rất nhiều người mới bước chân vào nghề còn băn khoăn về con đường làm ăn này, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Kem tự chọn  là gì?

Kem tự chọn là hình thức khách hàng mua và chọn kem theo mong muốn của mình. Họ có thể chọn hương vị, các loại topping đi kèm theo sở thích. Họ cũng có thể ăn kem theo viên hoặc combo hay thậm chí là kí lô kem.

Kem tự chọn là món ăn được phần đông mọi người yêu thích

Sau đó, những người khách này đem kem đã chọn đi cân và tính tiền theo khối lượng. Mô hình này được hầu hết mọi người yêu thích bởi tính “dân chủ” của nó. Ăn những gì mình muốn, và trả đúng số tiền những gì mình thích ăn.

Lợi ích của việc mở quán kem tự chọn

Ngoài lợi nhuận, mô hình kem tự chọn như vậy cũng đem lại những lợi ích đáng kể.

Đầu tiên là tiết kiệm chi phí nhân sự. Thay vì các quán kem cần nhân viên phục vụ, mở quán kem tự chọn hầu như là không quan trọng khoảng này. Chỉ cần có người chuẩn bị kem sẵn, khi khách chọn xong thì cần người tính tiền. Bên cạnh đó, cần thêm một người lau dọn, vệ sinh quán, thế là xong.

Xem thêm:

>>> Tìm nơi bán kem ký ở tphcm chất lượng, giá phải chăng

Mở quán kem tự chọn trở thành mục tiêu kinh doanh của nhiều người

Thứ hai là giữ chân khách hàng. Sẽ khó có chuyện khách hàng không hài lòng hay không hợp khẩu vị với món kem mình ăn.. Như vậy, khách hàng ăn một lần xác suất cao sẽ còn quay lại. Đây là một mô hình giữ chân khách hàng khá tốt đấy.

Thứ ba, tiềm năng phát triển rất cao. Việt Nam có khí hậu là nhiệt đới ẩm,vậy nên có thể bán kem tự chọn rất chạy quanh năm. Trừ vài tháng mùa mưa, doanh thu có thể giảm nhẹ một chút. Tuy nhiên, với tình hình trên, mở quán kem tự chọn luôn nằm trong “vùng an toàn” lợi nhuận.

Những điều cần chú ý khi mở quán kem tự chọn

Tạo menu thu hút, hấp dẫn

Khách hàng dường như chẳng có thời gian và đủ kiên nhẫn để đọc một menu toàn chữ dài ngoằng. Thế nên, bạn nên thiết kế menu dễ hiểu và hút mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Font chữ, màu chữ, hình ảnh của kem tự chọn phải rõ ràng, ngắn gọn.

Menu phải bắt mắt và dễ đọc thì mới thu hút được khách hàng

Mở quán kem tự chọn cũng nên để mắt đến đối thủ

Người xưa có câu : “ Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Dù sao đi nữa, đối thủ cạnh tranh cũng là người đang lấy đi thị phần và khách hàng của mình. Vậy nên, chú ý, học hỏi và dè chừng đối thủ cũng là một việc rất cần thiết.

Thấu hiểu khách hàng

Trước khi mở quán kem tự chọn, bạn cần xác định khách hàng của bạn là ai. Độ tuổi, giới tính, nhu cầu về kem tự chọn họ thường sử dụng…Tương tự, khi đã mở quán kem tự chọn được rồi, lắng nghe khách hàng là điều rất quan trọng. Phải biết tiếp thu những cảm nhận, đóng góp của họ về kem của bạn, sau đó cải thiện và phát huy.

Lời chào kết

 Qua bài viết này, những ai còn do dự thì tự tin lên nhé, đây là một con đường tốt. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông  tin bổ ích cho con đường kinh doanh của bạn. Chúc tất cả các bạn luôn mua may bán đắt, may mắn ngập tràn!

Xem thêm:

>>> Cách thiết kế quán kem tự chọn thú vị nhất cho khách hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *