Mở trường mầm non tư thục cần lưu ý gì?

Mở trường mầm non tư đang là một mô hình kinh doanh mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Mô hình kinh doanh này cũng như các mô hình kinh doanh khác, nhà đầu tư cần chuẩn bị vốn để khảo sát địa điểm, mua trang thiết bị, thuê đội ngũ nhân viên…

Địa điểm 

Lựa chọn đỉa điểm đúng đắn quyết định đến 50% sự thành công của việc kinh doanh. Khi lựa chọn sai địa điểm, việc thu hút trẻ đến học rất khó khăn ảnh hưởng tới lợi nhuận, lợi nhuận khó đạt được ở mức kỳ vọng. Ngoài ra cần lựa chọn diện tích đủ rộng do phòng học cần đạt 1,5m2/bé, chỗ ngủ cần đạt 1,2m2/bé để bảo đảm chất lượng chăm sóc cho bé.

Đồ chơi cho các bé khi mở trường cần bắt mắt hiện đại để các bé cảm thấy thích thú khi chơi.

Đầu tư cho nhà bếp khi mở trường cũng khá quan trọng,  bảo đảm chất lượng thực phẩm luôn sạch sẽ tránh tình trạng trẻ bị ngộ độc thực phẩm.

Chi phí cho giáo viên, nhân viên

Giáo viên, nhân viên là những người đưa trường của bạn đi vào hoạt động, bởi vì vậy bạn cần phải có plan chi tiết cho việc trả lương phù hợp cho từng cấp độ. Nếu như bạn không tính toán kỹ việc trả lương, nó sẽ ảnh hưởng khá lớn đến nguồn vốn ban đầu của bạn. 

Các dịch vụ quảng cáo

Đầu tư cho chiến dịch quảng cáo là hết sức quan trọng, chắc chắn khi thành lập trường bạn phải dựa vào hình thức quảng cáo như: treo biển, quảng cáo, chạy ads, phát tờ rơi,… Những chiến dịch này giúp cho trường của bạn được biết đến nhiều hơn.

Những rủi ro khi đầu tư

Rủi ro về pháp lý

Chính sách của Nhà nước đang được hoàn thiện do đó có rất nhiều rủi ro cần được bạn tính đến. Những trường không bảo đảm chất lượng theo quy định nhà nước bạn sẽ gặp nhiều khó khăn với chính sách của nhà nước.

Nếu như bạn không thể lường trước được hết các vấn đề pháp lý, bạn có thể nhờ đến các đơn vị tư vấn luật, họ cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Rủi ro về chi phí

Chi phí để mở trường thường khá lớn, là một rủi ro lớn. Với mô hình kinh doanh này là mô hình thu hồi vốn chậm. Số lượng trẻ ít và trường chưa được biết đến nên chưa có lợi nhuận.

Rủi ro về mặt cạnh tranh

Cạnh tranh luôn là một vấn đề trong việc kinh doanh. Sự cạnh tranh này  gây ra khó khăn trong việc tuyển sinh, giảm lợi nhuận do các trường khác cạnh tranh về giá.

Việc cạnh tranh này cũng dễ dẫn tới việc giáo viên đòi hỏi lương cao hơn, hay việc giáo viên nhảy việc.

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *