Một số tính năng chính của phần mềm HTKK mới nhất

Để đơn giản hóa quá trình kê khai và nộp thuế qua mạng, từ năm 2005, Chính Phủ cùng Tổng cục Thuế đã xây dựng và cung cấp cho người nộp thuế phần mềm HTKK hay còn được biết đến với cái tên Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế để người sử dụng có thể kê khai tờ khai các loại thuế, lập báo cáo tài chính doanh nghiệp, lập các báo cáo về hóa đơn, biên lai phí, lệ phí… một cách thuận tiện hơn. Sự ra đời của phần mềm HTKK, với đặc trưng là các tính năng của chúng, không chỉ giúp giảm bớt nỗi lo cho người nộp thuế mà còn gạt bỏ gánh nặng cho cơ quan quản lý thuế mỗi khi đến kỳ hạn khai thuế. Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng cục Thuế đã ban hành và ứng dụng phần mềm HTKK mới nhất vào ngày 20/12/2019 vừa qua. Đó chính là phiên bản 4.2.7.

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã và đang là một công cụ kiểm kê không thể thiếu trong công tác kế toán. Đây là một phần mềm hỗ trợ được Tổng cục Thuế ban hành toàn dân nhằm giúp các cá nhân và doanh nghiệp thực hiện việc kê khai và nộp thuế trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm này sở hữu rất nhiều tính năng tiện ích, cụ thể như:

1. Tính năng tự động cập nhật phiên bản mới khi có kết nối internet. Tính năng này giúp cho người nộp thuế không phải nâng cấp thủ công phần mềm như trước đây. Chỉ cần máy tính của người sử dụng được kết nối với mạng Internet, hệ thống phần mềm sẽ được nâng cấp tự động. Như vậy, rủi ro mất dữ liệu cũng được giảm thiểu đáng kể.

2. Tăng cường xử lý trên tờ khai khi tải hoặc kết xuất dữ liệu với số lượng dữ liệu lớn. Tính năng này làm tăng cường khả năng giải quyết số lượng lớn các tờ khai thuế của doanh nghiệp. Với doanh nghiệp có quy mô càng lớn, tính năng này càng phát huy hiệu quả.

iTaxviewer

3. Có thể tra cứu lại tất các các hồ sơ, tờ khai đã lập một cách dễ dàng hơn. Các tờ khai được lưu trữ bằng cơ sở dữ liệu trên hệ thống phần mềm, bởi vậy việc tra cứu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với việc phải mở sổ tra cứu.

4. Hỗ trợ tải và kết xuất dữ liệu Excel với hai định dạng *.xls và *.xlsx giúp giảm đáng kể dung lượng file lưu trữ.

5. Giao diện được thiết kế trực quan, dễ nhìn hơn với người sử dụng, cụ thể: Bổ sung tính năng tìm kiếm trong danh mục trên tờ khai (danh mục tài nguyên, tiêu thụ đặc biệt, phí, lệ phí, ngành nghề kinh doanh), cho phép tìm kiếm theo tên và kỳ hiệu lực,…

6. Hỗ trợ chuyển dữ liệu đã kê khai trên phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK phiên bản cũ sang HTKK phiên bản mới nhất 4.2.7.

Như vậy với những tính năng tiện ích kể trên, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đang ngày càng được ưa chuộng và tin dùng trong hoạt động thuế của các cá nhân và doanh nghiệp hiện nay.
https://trungluu.com/

https://trungluu.com/tin-tuc/

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *