Hé lộ về sự thật về việc có nên mua máy giặt trả góp hay không?

Bài viết dưới đây xin cung cấp thông tin tới những người tiêu dùng đang có ý định mua máy giặt công nghiệp, máy giặt dân dụng mà chưa có đủ tiền. Liệu có hay không nên mua máy giặt trả góp? Cùng khám phá câu trả lời bên dưới.

Nên hay không nên mua máy giặt trả góp?

Khái niệm mua máy giặt trả góp

Mua máy giặt trả góp là hình thức mua sắm bỏ ra một khoản chi phí ban đầu nhỏ hơn giá trị bán ra của chiếc máy giặt để có thể nhận sản phẩm về và sử dụng luôn. Khoản nợ còn lại sẽ được trả dần hàng tháng kèm theo lãi theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản cho tới khi hết nợ.

mua máy giặt trả góp

Nhiều hãng điện máy, cửa hàng điện tử điện lạnh để kích cầu mua sắm, thường tung ra hình thức khuyến mãi mua trả góp lãi 0% ra thị trường.

Hiểu rõ để tránh mất tiền oan

Giá trị của một chiếc máy giặt gia dụng mới thường dao động từ vài triệu tới vài chục triệu đồng tùy thuộc vào tính năng, năng suất, hãng sản xuất… Do chi phí ban đầu không quá lớn, nên nếu điều kiện tài chính của bạn đáp ứng được hoặc có thể vay mượn người thân, bạn bè 1 chút để mua 1 lần sẽ là tốt hơn cả.

Bởi vì khi mua sắm 1 lần, giá máy giặt thường rất cạnh tranh và bạn dễ dàng tìm kiếm được đơn vị bán có giá phải chăng với dòng sản phẩm ưng ý.

mua máy giặt trả góp 1

Nhưng nếu chưa có đủ tiền mà bạn vẫn muốn có ngay chiếc máy giặt về sử dụng. Bạn nên chú ý các thông tin sau:

  • Giá bán của chiếc máy giặt trả góp: thông thường những chiếc máy giặt trả góp sẽ có giá cao hơn chiếc máy giặt trả tiền hết 1 lần để mua. Bởi vì giá chênh lệch là khoản đảm bảo an toàn cho rủi ro, lãi suất tiền nợ chưa trả hết. Chiêu trò lãi suất 0 đồng thực tế đã được tính luôn vào giá bán của chiếc máy giặt trả góp.
  • Điều kiện để được mua hàng trả góp: Hiện nay, việc mua hàng trả góp đã diễn ra khá phổ biến, do đó chỉ cần có chứng minh thư nhân dân và một số giấy tờ liên quan là bạn đã có thể mua được một chiếc máy giặt theo hình thức trả góp chỉ sau một vài thủ tục cơ bản.
  • Số tiền cần trả hàng tháng: với những chiếc máy giặt giá trị lớn, số tiền cần trả cả gốc và lãi hàng tháng sẽ dao động vài triệu đồng. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng xem tình hình tài chính hoặc mức lương của mình hàng tháng sau khi chi trả các khoản sinh hoạt phí và phát sinh có đủ để trả góp hay không?
  • Thời gian trả góp: thời gian trả góp ngắn đồng nghĩa với số tiền cần trả góp sẽ cao lên và lãi suất sẽ thấp đi.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có những kiến thức cơ bản về hình thức mua máy giặt trả góp. Một lưu ý nho nhỏ đó chính là nên lựa chọn những đơn vị, trung tâm điện máy có uy tín để mua hàng trả góp, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, vừa có chính sách hỗ trợ tốt trong quá trình mua hàng. Chúc bạn mua sắm thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *