Mua sập gỗ để bày trí trong phòng khách của bạn

Mua sập gỗ để bày trí trong phòng khách của bạn

Trong văn hóa sinh hoạt hằng ngày của người Việt thì chắc chắn không thể nhắc đến sập gỗ. Sập gỗ là một loại sập lớn được sử dụng trong các hộ gia đình để tiếp khách, uống chè hoặc là để ăn cơm, sinh hoạt gia đình hằng ngày. Mua sập gỗ ngày xưa chỉ có thể là những gia đình giàu có, quyền quý và có thế lực. Cho đến ngày nay thì các loại sập gỗ vẫn làm được tượng trưng của sự giàu có và quyền lực. Người sử dụng sập gỗ chắc hẳn là những người có nhiều tiền bởi vì sập gỗ có giá thành rất cao.

Các loại sập gỗ quý hiếm và phổ biến ngày nay

Sập gỗ đã có tuổi đời rất lâu, từ xưa đến nay thì sập gỗ đã được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau, mỗi kiểu sẽ có một đặc điểm riêng và một nét đẹp riêng của mình. Sập gỗ được cho là một trong những loại sập được sử dụng phổ biến nhất tại khu vực miền Bắc, khu vực miền Nam và khu vực miền Trung thì có mức độ phổ biến ít hơn.

Đặc điểm nổi bật của loại sập gỗ này đó chính là tính năng bền bỉ, tính thẩm mỹ cao đảm bảo được về đẹp truyền thống. Họa tiết hoa văn được điêu khắc một cách tinh tế. Các mẫu sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể nói đến là các mẫu sập gụ trơn sập dài có điêu khắc hình thù khác nhau. Thông thường khi mua sập gỗ thì các loại sập trơn sẽ được mua nhiều như là điêu khắc và sẽ có tên gọi như là sập sen vịt, sập khảm liên chi, sập trúc

Mỗi mẫu sập sẽ có một kích thước khác nhau, để phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Ngày xưa thì sập sẽ có hai cách thức phổ biến đó là một kích thước tập cỡ tầm trung dao động khoảng từ 1,6m cho đến 2m. Loại sập đại thì sẽ có diện tích là 2m x1m8. Tuy nhiên thì phát triển cho đến ngày nay, các mẫu sập sẽ có nhiều diện tích hơn, đa dạng hơn.

Thông thường thì các mẫu sập sẽ được thiết kế với nhu cầu khách hàng, khách hàng yêu cầu thiết kế bao nhiêu diện tích thì các nghệ nhân sẽ làm như thế.

Sự phát triển của các mẫu sập gỗ

Các mẫu sắp gỗ đã có từ thời xa xưa và phát triển cho đến ngày nay, tuy nhiên thì ngày nay xuất hiện nhiều loại đồ mỹ nghệ hơn, đẹp hơn và hiện đại hơn. Vì thế nên các mẫu sập đòi hỏi phải có sự sáng tạo , độc và lạ thì  khách hàng mới mua sập gỗ, mới có thể cạnh tranh được với các đồ mỹ nghệ hiện đại như ngày nay. Tuy nhiên sự phát triển trong thời đại ngày nay, Các mẫu sập gỗ cũng đã được cải thiện và sáng tạo nhiều cái mới lạ và hiện đại hơn, nhưng các nghệ nhân quên đi những nét truyền thống và cổ xưa của mẫu sập gỗ được sử dụng.

Xem thêm: Địa điểm mua sập gỗ giá rẻ uy tín tại Nam Định

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

? Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: 

https://trungluu.com/kich-thuoc-cau-thang/

https://trungluu.com/tong-hop-cac-cach-giup-nguoi-mua-nha-mac-ca-thanh-cong/

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *