Mụn nước: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng tránh

Mụn nước là tình trạng rất nhiều chị em hay gặp phải. Những nốt mụn này có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể đặc biệt là vùng tay, chân. Bài viết này sẽ cho bạn biết triệu chứng và nguyên nhân nổi mụn nước. Cùng tham khảo ngay nhé.

Mục lục


Dấu hiệu cơ thể nổi mụn nước

Triệu chứng này chắc hẳn ai cũng từng nhìn thấy dù ít nhất là một lần. Đó là một phần da bị chồi lên có dịch bên trong đó.

Ngoài ra cũng có một vài dấu hiệu nổi mụn khác nữa sẽ không được nhắc tới nhưng nếu muốn biết chính xác về những nốt mụn này thì tốt nhất hãy tới phòng khám hoặc bệnh viện để tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

Vậy lúc nào thì cần phải gặp bác sĩ

Nếu như bạn đang gặp phải một vài tình trạng dưới đây thì chính là lúc cần phải gặp bác sĩ

+ Nhiễm trùng ( nốt mụn nước sẽ có màu xanh và vàng, gây đau và nóng )

+ Rất đau

+ Tái phát sau một thời gian

+ Nổi mụn nước trong miệng hay mí mắt

+ Dị ứng, kích ứng với vật thể nào đó.

Nguyên nhân nổi mụn nước

Có khá nhiều lý do khiên da bạn nổi mụn nước. Và một trong những lý do bạn mắc phải đó là vùng da bị vật gì đó va chạm trong một thời gian dài. Tình trạng này chủ yếu xuất hiện ở bàn chân và tay.

Viêm da tiếp xúc cũng là một trong những nguyên nhân đó, Thông thường thì viêm da tiếp xúc do các bạn bị dị ứng với những thứ chạm phảm hay những chất kích thích đặc biệt như hóa học,…

Trong trường hợp các bạn bị phỏng thì cũng có thể gây ra mụn nước.

Chàm dị ứng là một trong những tình trạng làm tổn thương vùng da bơi những chất dị ứng và thức đẩy quá trình hình thành mụn.

Nổi mụn nước là một dấu hiệu của việc nhiễm trùng da. Vi khuẩn tiếp xúc vào da khiến hình thành mụn nước. Xem ngay cách trị mụn deptuoi30

Bệnh thủy đậu cũng có thể nổi mụn ngứa, các mụn dưới da vì bệnh thủy đậu do một loại virus gây nên.

Cũng là một loại virus khác gần giống với thủy đậu là bệnh zona thần kinh. Những nốt mụn dần được hình thành và lở loét dần ra khiến tình trạng nổi mụn nguy hiểm hơn.

Viêm quầng là một loại nhiễm trùng do vi khuẩn Streptococcus gây nên, dấu hiệu là xuất hiện những nốt mụn nước trên da

Bên cạnh đó, nổi mụn nước là một dấu hiếu cảnh báo tình trạng sức khỏe của làn da. Trong một vài trường hợp nhất định sẽ không thể biết nguyên do chính xác. Mỗi một nguyên nhân sẽ là một loại bệnh khác nhau cho nên khi nổi mụn quá nhiều hãy tới phòng khám để kiếm tra chính xác.

Những nguy cơ khiến bạn mắc phải tình trạng nổi mụn nước

Nổi mụn nước là bệnh rất hay gặp có thể nhìn thấy ở bất kỳ độ tuổi nào. Hầu hết thì ở lứa tuổi dậy thì sẽ là khoảng thời gian đỉnh điểm nhất của việc nổi mụn nước. Với việc mụn nước thì không có cách trị triệt mà mà chỉ có những hạn chế không nổi mụn mà thôi.

Cách phòng tránh nổi mụn

+ Vệ sinh sạch sẽ chân tay ngay sau khi đi ra đường hoặc bưng bê một thứ gì đó.

+ Lau sạch mồ hôi, không để cho mồ hôi bám trên da lâu ngày.

+ Hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Thay vào đó bổ sung nhiều chất xơ và vitamin để điều hòa nội tiết trong cơ thể tốt hơn.

Trên đây là những kiến thức về nổi mụn nước mà tôi chia sẻ với các bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Nếu có gì thắc mắc hãy tới bệnh viện da liễu để hỏi bác sĩ để biết thêm thông tin chính xác.

Xem ngay: 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *