Những điều cần biết khi treo đồng hồ trang trí nội thất

Đồng hồ trong nhiều gia đình không chỉ để xác định thời gian mà còn là  giải pháp trang trí cực hiệu quả. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng có thể treo đồng hồ trang trí nội thất được, theo dõi bài viết để có thêm thông tin nhé.

1. Không treo đồng hồ đối diện cửa chính

Theo phong thủy, đồng hồ đặt đối diện với cửa chính thường không tốt cho gia đình bạn vì sát khí có thể truyền đến. Hơn nữa, việc treo đồng hồ trang trí nội thất ở phòng khách mà đối diện với cửa chính có thể phá vỡ sự yên bình và hài hòa của không gian trong ngôi nhà của bạn. Điều này về lâu về dài có thể khiến nhà cửa không được yên ổn. Thế nên, tốt nhất bạn không nên treo đồng hồ ở vị trí này.

Những điều cần biết khi treo đồng hồ trang trí nội thất

2. Đồng hồ trang trí nội thất không nên treo ở gần ghế sofa

Bạn hoàn toàn có thể treo đồng hồ trong phòng khách nhưng việc để đồng hồ gần vị trí của chiếc ghế sofa là một điều cần tránh. Theo nhiều nhà phong thủy, khi đồng hồ và ghế sofa gần nhau, tâm lý người ngồi ghế dù là chủ hay khách cũng đều bị ảnh hưởng tiêu cực, điều này không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn không muốn bị áp lực nên nhớ đừng treo đồng hồ ở vị trí này nhé.

3. Tránh treo đồng hồ ở vị trí hướng phải hoặc phía sau ngôi nhà

Vị trí hướng phải hoặc phía sau ngôi nhà là những nơi kiêng kỵ chuyển động, nên nếu treo đồng hồ ở đây là một điều cực kỳ bất lợi cho gia đình bạn. Chưa hết, việc treo đồng hồ một cách tùy tiện như vậy có thể khiến phong thủy nhiều nơi trong gia đình bạn bị mất cân bằng, ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Trong trường hợp này, vị trí may mắn cho gia chủ là phía trước và bên trái của ngôi nhà.

Những điều cần biết khi treo đồng hồ trang trí nội thất

4. Nên đặt đồng hồ hướng về ban công

Hướng về ban công được coi là một ví trí khá đẹp mà bạn có thể cân nhắc vì nó có thể tăng cường tính lưu động cho nội thất của gia đình bạn. Bên cạnh đó, khi treo đồng hồ trang trí nột thất ở vị trí này, nếu trường hợp phòng không có người thì chiếc đồng hồ sẽ xua đi những luồng khí tĩnh và kéo về những khí may mắn cho gia chủ.

5. Không nên treo đồng hồ ở đầu giường

Đây được coi là vị trí cực xấu cho chiếc đồng hồ vì nó sẽ tạo nên không khí ảm đạm và buồn bã; gây ra những hiệu ứng tâm lý tiêu cực. Bên cạnh đó, đối diện giường ngủ cũng là một vị trí xấu tương tự.

Trên đây là một vài lưu ý khi treo đồng hồ trang trí nội thất. Hi vọng thông tin có thể giúp bạn tìm được những vị trí treo đồng hồ thích hợp với phong thủy và sở thích của mình.

 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *