Những điều cần chuẩn bị khi khai trương cửa hàng thời trang

Những điều cần chuẩn bị khi khai trương cửa hàng thời trang

Với quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, ngày khai trương cửa hàng luôn được các chủ cửa hàng thời trang dành nhiều sự quan tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng. Để buổi lễ diễn ra suôn sẻ và thành công, một kế hoạch chuẩn bị chu toàn là điều không thể thiếu. Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể chuẩn bị chu đáo nhất cho buổi lễ khai trương cửa hàng thời trang:

 

1. Lựa chọn địa điểm và ngày tốt để khai trương.

Để cầu may mắn, làm ăn thuận lợi, người Việt thường có phong tục chọn ngày giờ tốt để bắt đầu công việc mới với hi vọng gặp nhiều may mắn, buôn bán phát đạt. Bên cạnh việc chọn ngày giờ tốt như truyền thống, các chủ cửa hàng cũng cần quan tâm tới những thời điểm tập trung đông đúc để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bên cạnh đó, chọn đúng thời điểm để khai trương cũng cực kì quan trọng. Thông thường, nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao vào dịp cuối tuần  khi các công việc tạm dừng, họ có mong muốn mua sắm, giảm stress.Thế nên các bạn cũng nên lưu ý chọn ngày khai trương cửa hàng vào dịp cuối tuần để thu hút được đông đảo lượng khách hơn nhé.

2. Trang trí của hàng thời trang.

Trang trí cửa hàng ngày khai trương là một trong những điểm nhấn ấn tượng đối với các vị khách mời và khách hàng. Hãy đảm bảo tất cả các các phụ kiện đi kèm như: hoa, bóng bay, băng rôn đã ở vị trí sẵn sàng để khiến cửa hàng của bạn trông thật lung linh và nổi bật. Cũng như chú trọng vào hệ thống âm thanh lắp loa cho các gian hàng thì cũng giống loa các quán cafe hoặc trà sừa cá bạn có thể tham khảo các mẫu loa ở đây: https://vfun.vn/lap-dat-am-thanh-cho-quan-cafe-tra-sua/

Ngoài ra, âm thanh và ánh sáng là hai lựa chọn sáng suốt nếu bạn không muốn có một bữa tiệc khai trương ảm đạm. Nên chọn ánh sáng màu ấm hài hòa làm nổi bật tổng thể của gian hàng kết hợp với âm thanh sôi động để có thể thu hút được cả các khách hàng từ xa chú ý đến cửa hàng.

3. Kế hoạch truyển thông cho cửa hàng

Trước khi khai trương, cửa hàng cần đẩy mạnh truyền thông quảng bá để thu hút khách hàng đến với sự kiện. Có nhiều cách thức để triển khai truyền thông cho buổi lễ khai trương như mời các nhân vật nổi tiếng tới tham dự sự kiện, hay quảng cáo trên các phương tiện truyền thông như báo điện tử, báo giấy, phát tờ rơi, quảng cáo qua bạn bè, gia đình, cơ quan…

Vào ngày khai trương, các cửa hàng nên đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút và khuyến khích khách mua hàng. Khuyến mãi có thể thông qua việc giảm giá cho tất cả các sản phẩm, mua 1 tặng 1, phiếu quà tặng hoặc tặng các món quà kỷ niệm của cửa hàng. Cũng như xem xét để sử dụng các phương tiện truyền thông phù hợp. Bạn có thể xem các phương tiện truyền thông bằng âm thanh tại Vfun.vn

4. Đảm bảo hoạt động bán ngày đầu khai trương của hàng.

Thật lãng phí nếu cơ hội bán hàng tại thời điểm này bị bỏ qua phải không nào?

Một quy trình chuẩn ngay trong ngày bán hàng đầu tiên là cần thiết. Các khâu bán hàng, thanh toán, gói đồ phải thật nhanh chóng, chính xác. Và các vật dụng nhỏ gọn như: hóa đơn, túi đựng…phải luôn sẵn sàng. Để công việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả hơn thì việc tham khảo những kênh bán hàng, cách quản lý bán hàng khác đang là xu hướng trên thị trường là rất cần thiết.

Vậy bạn đã chuẩn bị cho ngày khai trương thế nào rồi? Nhớ đừng bỏ sót bất cứ bước nào trong 4 bước nêu trên để có một ngày khai trương cửa hàng hoàn hảo nhé.

Xem thêm : Kinh Doanh

Xem thêm : Bất Động Sản

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *