Những điều nên tránh và giải pháp khi cần người giúp việc gấp

Với những người thường xuyên bận rộn với một núi công việc, có quá nhiều việc phải làm nhưng không phải “ba đầu sáu tay”, về đến nhà là chỉ muốn nghỉ ngơi, tận hưởng những giây phút thư thái nhất thì thuê người giúp việc là phương án lý tưởng. Tuy nhiên, dù cần người giúp việc gấp đến đâu, bạn cũng tuyệt đối không nên vội vàng thuê người giúp việc nhà để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Cần người giúp việc gấp là một bài toán khó

Xã hội phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao đồng nghĩa với việc nhiều gia đình có nhu cầu cần người đảm nhiệm những công việc không tên trong nhà. Bởi lẽ, với một ngày làm việc mệt mỏi và áp lực, chưa kể có những việc phải mang về nhà để giải quyết, chẳng ai muốn đảm nhận một số công việc nhà đơn giản nhưng mất nhiều thời gian của bản thân.

Vậy nên, việc tìm người để chia sẻ gánh nặng này là điều dễ hiểu. Chính từ đó mà các loại hình dịch vụ môi giới, thuê người giúp việc nhà ra đời. Nhưng để thuê được một người giúp việc tử tế khi bạn cần người giúp việc gấp là một bài toán vô cùng nan giải nếu bạn không biết cách.

can-nguoi-giup-viec-gap

Thuê người giúp việc nhà là vấn đề nan giải

Trường hợp bạn được người quen giới thiệu, đã hiểu rõ về người làm thuê cho gia đình thì không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, có những gia đình sẽ phải tìm một người hoàn toàn xa lạ và bắt đầu thích nghi với gia đình bạn từ những việc nhỏ nhất, may thì gặp được người tốt, không may thì tiền mất tật mang, làm mất lòng, xáo trộn cuộc sống của cả gia đình. Vì vậy, việc thuê người giúp việc nhà giỏi không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Giải pháp cho bài toán cần người giúp việc gấp

Thuê người giúp việc nhanh, cần người giúp việc gấp không có nghĩa là nhanh chóng tìm kiếm trên những trang web không uy tín, đăng tin vội vàng hay qua tờ rơi, qua những cò mồi môi giới mà không rõ người đó quê ở đâu. Việc làm này chỉ khiến bạn không những không chọn được người tử tế mà còn khiến bạn hoang mang không biết chọn sao cho đúng.

Tâm lý chung của các chủ nhà khi tìm người giúp việc là muốn họ tử tế, gắn bó lâu dài nên việc thuê bừa khi cần người giúp việc gấp là một quyết định sai lầm. Muốn thuê người giúp việc nhà nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần biết phải cách!

Cách ở đây là nếu bạn không có người quen giới thiệu thì việc lựa chọn các trung tâm, công ty giới thiệu người giúp việc uy tín là điều bạn nhất định phải biết. Với những địa chỉ này, bạn có thể thoải mái lựa chọn người giúp việc phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, có thể là trông trẻ, trông nhà, chăm sóc người già, người bệnh hay thuê người giúp việc nhà theo giờ…

can-nguoi-giup-viec-gap

Đội ngũ nhân viên uy tín, chất lượng

Bạn cần chọn trung tâm, công ty giới thiệu người giúp việc có thể cung cấp thông tin rõ ràng như: giấy phép kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại, website, trang facebook, đánh giá của khách hàng… Sau đó sẽ thuê người về làm cho gia đình tại các trung tâm uy tín trên.

Hầu hết người giúp việc tại đây sẽ có nguồn gốc rõ ràng, thông tin cá nhân chi tiết như quê quán, tình trạng mối quan hệ, giấy khám sức khỏe, kinh nghiệm làm việc… giúp bạn yên tâm và dễ dàng hơn trong việc thuê người giúp việc nhà. Nhìn chung, so với việc lặn lội tìm người lạ giúp việc thì việc lựa chọn các trung tâm, công ty giới thiệu người giúp việc sẽ là một quyết định thông minh và hiệu quả.

Như vậy trong bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tìm ra giải pháp khi cần người giúp việc gấp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn đưa ra được lựa chọn sáng suốt khi thuê người giúp việc nhà. Đừng quên để lại bình luận dưới bài viết của chúng tôi các bạn nhé!

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

Xem Thêm Bài Viết Khác Về Lĩnh Vực ” tìm người giúp việc

Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *