Những lưu ý về phong thuỷ khi chuyển văn phòng

Các công ty sẽ lựa chọn chuyển văn phòng khi muốn thay đổi để thuận tiện hơn trong công việc. Chính vì thế mà khi di dời văn phòng, các chủ doanh nghiệp sẽ chú tâm đến vấn đề phong thủ để doanh nghiệp được phồn thịnh và phát triển tốt. 
Bởi văn phòng không chỉ là đại diện bộ mặt cho công ty mà còn là nơi tiến hành công việc của doanh nghiệp nên sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp làm ăn kinh doanh và hoạt động của cả doanh nghiệp. 
Vậy nên những lưu ý về phong thủy khi chuyển văn phòng là rất quan trọng cho chủ doanh nghiệp. Để nắm bắt được rõ hơn, các bạn hãy cùng trungluu.com tìm hiểu những lưu ý đó trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn địa điểm thích hợp, thuận lợi đối với doanh nghiệp

Đây là điều lưu ý về phong thuỷ khi chuyển văn phòng đầu tiên mà các chủ doanh nghiệp phải lưu ý vì địa điểm của văn phòng phải thuận tiện với các hoạt động trong công việc để tránh bị gây cản trở về mặt địa lí.

Bên cạnh đó, những mặt bằng được chọn làm địa điểm văn phòng mới phải là chỗ thoáng mát, giao thông thông suốt, rộng rãi, không bị che lấp hoặc ở chỗ khuất. Các yếu tố về mặt tự nhiên như: ánh sáng, gió, đất đai phải hòa hợp, không được chọn các nơi có nước đọng gây ảnh hưởng về mặt phát triển của doanh nghiệp. 

     Các nơi cần tránh chọn làm địa điểm văn phòng là: 
Những nơi ồn ào, gần chợ
Gần các công trình đang thi công
Gần các nơi linh thiêng hoặc nhiều âm khí như: nghĩa trang, chùa chiền, miếu mạo, đền thờ,..
Gần các nhà máy, xí nghiệp sản xuất
     Vì văn phòng như bộ mặt đại diện của cả doanh nghiệp vậy nên, các chủ doanh nghiệp cần tìm chọn địa điểm văn phòng mới thật kỹ lưỡng để có thể phát triển công ty lâu dài, và đối ngoại với công ty đối tác tiềm năng trên thị trường.

Xem thêm: Chuyển văn phòng trọn gói tại Hà Nội

Xác định ngày giờ hợp phong thủy

     Việc thực hiện chuyển sang văn phòng mới phải được tuân thủ chính xác theo ngày giờ đã được lựa chọn. Vào khoảng thời gian đã chọn ấy, những người trong công ty phải có mặt đầy đủ để tham dự.Điều lưu ý về phong thủy khi chuyển văn phòng là cần phân biệt rõ hai khoảng thời gian chính: thời gian khai trương văn phòng mới và khoảng thời gian mời khách hay đối tác.

     Việc xác định ngày giờ hợp phong thủy cần phải dựa vào tuổi của chủ doanh nghiệp và được lựa chọn theo giờ âm. Các chủ doanh nghiệp phải sắp xếp thỏa thuận với bên vận chuyển sao cho đúng ngày giờ đã định để tránh làm chậm tiến độ thực hiện công việc của doanh nghiệp.

     Ngoài ra, nếu ngày giờ hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp mà lại cách quá xa thời điểm hiện tại mà công việc lại không thể ngừng triển khai kinh doanh thì các chủ doanh nghiệp có thể mượn tuổi của người khác để chuyển văn phòng cho đúng tiến độ làm việc cũng giống như người ta thường mượn tuổi để xây nhà.

Chọn hướng làm việc phù hợp

     Đối với bàn làm việc của những người lãnh đạo cần phải xem phong thủy để đặt cho đúng. Đây là điều quan trọng cần lưu ý về phong thủy khi chuyển văn phòng. Trước khi chuyển sang văn phòng mới, cần xác định vị trí bàn làm việc theo giới tính cũng như hướng đặt phù hợp với người ngồi.

     Một số vị trí đặt bàn làm việc nên chọn là: Vị trí bàn làm việc phải hướng ra phía cửa, để người làm việc có tinh thần tỉnh táo, năng lượng tích cực, minh mẫn sẽ có thể cho hiệu quả làm việc cao.Nhưng tuyệt đối không được để đối diện với cửa ra vào vì sẽ làm người ngồi mất tập trung, tư tưởng bị phân tán, tinh thần mệt mỏi vì “phạm môn xung sát” trong phong thủy. Không nên để bàn làm việc quay hướng mặt vào tường, lưng hướng ra ngoài vì vị trí đó không có chỗ dựa, tạo cảm giác chơi vơi, cấp trên không chú trọng, cấp dưới không nể phục.
Phía đằng sau lưng ngồi cần phải có điểm tựa để doanh nghiệp có thể thăng tiến vì trong phong thủy thì vị trí ngồi đó có quý nhân phù trợ, mối quan hệ giữa các đồng nghiệp thuận hòa, công việc hanh thông. 

     Bên cạnh đó, cần phải sắp xếp đồ đạc trong công ty theo bố cục nhất định để giúp công việc thêm thuận tiện, việc đi lại cũng như mỹ quan của cả công ty, tạo không khí tốt cho văn phòng.

Xem thêm: Taxi tải chuyển đồ Hà Nội

Nên trang trí cây cảnh trong văn phòng làm việc

Cần lưu ý về phong thủy khi chuyển văn phòng là phải cần trang trí thêm cây cảnh để phòng làm việc được có không gian thoáng đãng, thêm nhiều oxy, giúp không khí trong lành, thanh lọc đi những khói bụi, những tác hại từ màn hình ánh sáng vi tính,… để bầu không khí làm việc dễ chịu hơn, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi.

     Các loại cây có thể trang trí được trong phòng làm việc đó là: Cây bàng Singapore, cây kim ngân lượng, cây lưỡi hổ, cây trúc Nhật,… để góp phần tăng thịnh vượng cho doanh nghiệp.

     Như vậy, trungluu.com đã nêu ra những lưu ý về phong thuỷ khi chuyển văn phòng để các chủ doanh nghiệp có thể tham khảo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói bảo đảm nhanh gọn và chu toàn cho doanh nghiệp.