Những thông tin cơ bản về chế độ thực tập sinh nhật bản

Nếu bạn là một người đang ở độ tuổi lao động thì chắc chắn đã đôi lần nghe về những thông tin liên quan đến việc làm thế nào để trở thành một thực tập sinh Nhật Bản hay chế độ thực tập sinh Nhật Bản đúng không nào! Bởi hiện nay, việc sang Nhật theo diện thực tập sinh đã không còn là điều quá xa lạ với nhiều người. Đây có lẽ đang là một hình thức phổ biến nhất với nhiều cá nhân khi có ý định sang Nhật học tập và làm việc.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, chế độ cho các thực tập sinh thì luôn được đổi mới hàng năm bởi chính phủ Nhật Bản với mong muốn sẽ ngày càng đem đến cho thực tập sinh những lợi ích và cơ hội cụ thể hơn. Vậy những chế độ này có gì đáng chú ý? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ.

Những điểm nổi bật của chế độ thực tập sinh Nhật Bản

Khác với hình thức đi du học hay đi xuất khẩu lao động, chế độ thực tập sinh Nhật Bản sẽ giúp những thực tập sinh có cơ hội vừa học vừa làm. Cụ thể, một thực tập sinh có thể kết hợp giữa việc học tập để củng cố chuyên môn nhưng đồng thời cũng được phép làm việc để học hỏi kinh nghiệm thực tế cũng như kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh chế độ vừa học vừa làm thì chế độ về thời gian tu nghiệp tại Nhật cũng được rất nhiều người quan tâm.

Hiểu được điều này nên vào ngày 07/01/2019, chính phủ Nhật Bản đã ban hành nhiều bộ luật mới liên quan đến thời gian thực tập cũng như mức lương cho các thực tập sinh.

Theo như thông tin trên các luật mới được ban hành tại bộ luật của đất nước Nhật Bản, thời gian tu nghiệp tại Nhật của mỗi thực tập sinh sẽ được tăng lên so với trước đây (tối đa có chương trình thực tập sinh kỹ năng lên đến 10 năm).

Cùng với đó, mức lương mà các thực tập sinh nhận được cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Điều này đem đến cho người lao động Việt Nam cơ hội có một cuộc sống đầy đủ hơn tại xứ người.

Những thông tin cơ bản về chế độ thực tập sinh nhật bản

Nên đọc: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật năm 2019 là bao nhiêu ?

Có thể tìm kiếm các thông tin về chế độ thực tập sinh Nhật Bản khác ở đâu?

Những thông tin cơ bản về chế độ thực tập sinh nhật bản

Việc tìm kiếm những kiến thức liên quan đến chế độ thực tập sinh Nhật Bản chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi bạn tìm đến các công ty tư vấn uy tín. Tại đây, bạn sẽ được nghe tư vấn về các thông tin liên quan đến chế độ thực tập sinh cũng như được giúp đỡ để chọn ra ngành nghề phù hợp để làm việc và phát triển sau khi đặt chân đến “xứ sở hoa anh đào”.

Nguồn XKLDNAMHAI HR

Nên đọc: Sự chênh lệch về mức phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *