Phân biệt phong cách nội thất đương đại

Phân biệt phong cách nội thất đương đại là việc làm không dễ dàng một chút nào. Bạn phải là người có hiểu biết về phong cách kiến trúc trên thì mới có thể phân biệt được. Nếu không thì rất dễ nhầm sang một số phong cách nội thất khác có điểm tương đồng.

Vậy tại sao phải phân biệt kiểu nội thất đương đại? Và phân biệt phong cách nội thất đương đại như thế nào? Đáp án sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng theo dõi và khám phá.

Tại sao phải phân biệt phong cách nội thất đương đại vậy?
Tại sao phải phân biệt phong cách nội thất đương đại vậy?

1. Tại sao phải phân biệt phong cách nội thất đương đại vậy?

Các bạn nên phân biệt phong cách nội thất đương đại vì những lý do sau:

+ Phận biệt, nhận diện một số kiểu nội thất. Trong đó có đương đại.

+ Nếu chọn thi công nội thất trọn gói theo kiểu đương đại sẽ chuẩn bị tốt hơn.

+ Kiểm định chất lượng công trình sau khi việc thi công hoàn tất.

+ Tư vấn cho bạn bè người thân về kiểu nội thất đương đại.

+ Và nhiều lý do khác.

2. Phân biệt phong cách nội thất đương đại.

Người ta dựa vào một số đặc điểm dưới đây để nhận biết phong cách nội thất đương đại.

Màu sắc

Màu sắc chủ đạo thường được sử dụng trong thiết kế đương đại là màu trung tính hoặc trắng, sau đó là màu đen, cộng với các gam màu sáng để làm nổi bật không gian. .

Sử dụng các đường thẳng và khoảng trắng đơn giản

Không gian thiết kế đương đại sẽ chịu ảnh hưởng của thiết kế tối giản. Nhưng điều đó sẽ không xuất hiện quá nhiều, chỉ sử dụng chúng khi thực sự cần thiết. Ngoài ra, hình dáng thiết kế của những món đồ nội thất này cũng không quá phức tạp mà chỉ mang hình dáng cơ bản nhất.

Phong cách đương đại sử dụng đường nét thay vì hoa văn trong các phong cách thiết kế (như cổ điển hoặc tân cổ điển). Tuy nhiên, giữa các vật dụng trang trí cũng sẽ có khoảng trống để tạo sự thông thoáng và giúp căn phòng trở nên rộng hơn.

Sử dụng các chi tiết thô trong thiết kế

Những đường nét tuy không hoàn hảo nhưng có thể giúp những không gian thiết kế đương đại trở nên hoàn hảo. Dù là ống gió của máy lạnh hay bức tường bị vỡ… đều có thể khiến không gian của bạn trở nên độc đáo hơn.

Một điều cần chú ý là sử dụng đồ nội thất hoặc đồ trang trí để phân biệt ít nhất một màu với màu sơn trên tường, hoặc dùng màu tương đồng với màu chủ đạo của ngôi nhà để tạo hiệu ứng.

Nghệ thuật kết hợp ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng nhất của mọi phong cách thiết kế chứ không riêng gì phong cách đương đại. Nếu biết cách sắp xếp và phối màu đúng cách, không gian của bạn sẽ trở nên sáng sủa và nổi bật hơn.

Sử dụng vật liệu kim loại

Những đồ vật bằng kim loại như crom, niken hay inox sẽ giúp bề mặt không gian sáng bóng hơn, giúp không gian trở nên đẹp, hiện đại mà vô cùng độc đáo.

Xem bài viết:

Quận Long Biên thi công nội thất trọn gói ở đâu tốt?

Cần thi công nội thất trọn gói Quận Hoàng Mai đến đâu?

Bây giờ các bạn đã có thể phân biệt kiểu nội thất đương đại rồi chứ. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline: 0987.316.777

Chúc các bạn thành công!