5 Lý do bạn chọn phương pháp chống thấm bằng tấm ốp nhựa

Chống thấm là một quy trình không còn xa lạ gì với tất cả các công trình. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chống thấm đạt hiệu quả cao được áp dụng tùy vào các đặc điểm của từng công trình, trong số đó phải kể đến chống thấm bằng tấm ốp nhựa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lý do bạn nên lựa chọn phương pháp này làm phương pháp chống thấm cho ngôi nhà của mình nhé!

1. Những lý do bạn cần chống thấm cho ngôi nhà của mình?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ “chống thấm” là gì?  
Có thể hiểu đơn giản “chống thấm” là quá trình làm cho một công trình, cấu trúc nào đó không bị thấm nước để tránh bị ảnh hưởng bởi nước hoặc độ ẩm. Đây cũng là công đoạn không thể thiếu trong xây dựng, dù là đối với loại công trình nào, quy trình “chống thấm” cũng phải được thực hiện theo đúng quy trình và phải phù hợp với yêu cầu đặc thù của công trình đó.

Vậy vì sao các ngôi nhà lại cần “chống thấm”?

Ngôi nhà đối với mỗi người đều không chỉ đơn thuần là một khối công trình lạnh lẽo, mà còn là mái ấm, nơi đong đầy tình yêu ấm áp. Vì thế, khi thi công xây dựng nhà, chúng ta không chỉ yêu cầu sự an toàn cao mà còn cần có tính thẩm mỹ trong thiết kế. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thi công nhà, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam, độ ẩm và lượng mưa cao, tạo ra hiện tượng rất nhiều hiện tượng nấm mốc, bong tróc,…gây mất mỹ quan cho căn nhà, hơn thế nữa là ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta. Chính vì vậy, để bảo vệ tổ ấm của mình, mỗi căn nhà đều nên được trang bị phương pháp chống thấm.

chống thấm bằng tấm ốp nhựa

2. Lý do bạn nên chọn phương pháp chống thấm bằng tấm ốp nhựa.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chống thấm hiện đại, mang lại hiệu quả cao như bơm keo chống thấm, sử dụng chất hóa học, trộn vữa chống thâm,… Trong số đó, không thể thiếu phương pháp chống thấm bằng tấm ốp nhựa – một phương pháp đem lại nhiều kết quả tích cực trong quá trình chống thấm của các công trình xây dựng. Dưới đây là 5 lý do bạn cần biết vì sao phương pháp này lại được lựa chọn nhiều như vậy.

2.1. Chống thấm bằng tấm ốp nhựa đạt hiệu quả cao trong thời gian dài

Chống thấm bằng tấm ốp nhựa có lợi thế hơn so với một số phương pháp khác vì tấm ốp nhựa có thể chống thấm, ẩm mốc khá tốt. Điều này giữ cho ngôi nhà khô ráo trong những ngày nồm ẩm, đảm bảo được không gian nội thất và cấu trúc trong các công trình được giữ nguyên vẹn, không sợ bị gây hại bới hơi ẩm hay nước.

Thời gian sử dụng tấm nhựa ốp chống thấm cũng rất dài, kéo dài từ 8-10 năm.

chống thấm bằng tấm ốp nhựa hình 2

2.2. Tiết kiệm thời gian và chi phí thi công

Một lý do khác mà bạn nên chọn phương pháp này chính là chi phí thi công của phương pháp chống thấm bằng tấm ốp nhựa rất tiết kiệm, thấp hơn nhiều lần so với một số phương pháp khác, thời gian thi công cũng rất nhanh chóng vì quy trình nhanh gọn, không bao gồm quá nhiều bước.

chống thấm bằng tấm ốp nhựa hình 3

>> Có thể bạn quan tâm:

2.3. Trọng lượng nhẹ, dễ dàng tháo lắp

Vì là tấm ốp được sản xuất từ nhựa, vật liệu này có trọng lượng nhẹ, tạo điều kiện dễ dàng để di chuyển, áp lực khi lắp lên tường cũng nhẹ, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của tường.

Ngoài ra, khi muốn lắp đặt hoặc tháo ra để vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

chống thấm bằng tấm ốp nhựa hình 4

2.4. Chống thấm bằng tấm ốp nhựa mang tính thẩm mỹ cao, làm đẹp hơn cho căn nhà.

Bên cạnh những lý do trên, phương pháp chống thấm bằng tấm ốp nhựa mang tới cho bạn một không gian sống xinh đẹp. Phương pháp này mang tính thẩm mỹ cao vì hiện nay đa số các tấm ốp nhựa chống thấm đều được được trang trí đẹp, mang nhiều phong cách hiện đại. 

chống thấm bằng tấm ốp nhựa hình 5

2.5. An toàn với sức khỏe con người

Lý do cuối cùng và cũng là một trong những lý do quan trọng nhất chính là phương pháp này không gây hại cho sức khỏe con người. Thành phần tạo lên những tấm ốp nhựa chống thấm được sản xuất an toàn, không bong tróc hoặc chảy ra chất hoá học.

chống thấm bằng tấm ốp nhựa hình 6

Trên đây là 5 lý do mà chúng tôi tin rằng bạn nên lựa chọn phương pháp chống thấm để bảo vệ cho ngôi nhà của mình khỏi nắng mưa ngoài kia. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân giữa các phương pháp chống thấm thì hy vọng rằng, bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

>> Xem thêm: Sơn chống thấm sân thượng giải pháp chống thấm hoàn hảo cho công trình nhà bạn
 
 
 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *