Quan niệm “trai mùng một, gái hôm rằm” đúng hay sai?

Các cụ thường cho rằng sinh con trai mùng một, gái hôm rằm thường khó nuôi, khó dạy dỗ, trẻ thường hay cáu kỉnh và rất bướng bỉnh. Vậy quan niệm có đó có đúng không?

1. Trai mùng một gái hôm rằm là xấu?

– Mùng 1 âm lịch: đứa trẻ nào sinh vào ngày này, đặc biệt là vào buổi sáng, nếu thuộc các tháng vận khí ngũ hành mệnh vượng và giờ sinh cũng vượng thì cực tốt cho bản mệnh. Tuy nhiên, sự phát triển cân bằng của xã hội lại bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu. Ngoài ra, phải lưu ý rằng, mùng 1 là ngày đầu tiên của tháng, khí dương cực thịnh. Vậy nếu mùng 1 sinh con trai thì cậu bé đó sẽ có tính cách cực thịnh về tính dương.

– Ngày rằm: Vào ngày 15 âm lịch hàng tháng, âm khí đạt ngưỡng cựu thịch; vốn dĩ con gái thuộc âm; bởi vậy nếu sinh con gái trùng ngày này, cô bé sẽ có tính cách cực thịnh về âm.

Như vậy, rõ ràng trai mùng một gái hôm rằm không hoàn toàn là xấu nhưng bảo đẹp thì cũng không hẳn. Phong thủy luôn đặt tính cân bằng nên hàng đầu nên nếu cực thịnh về âm hay dương cũng là điều không tốt. Thông thường những đứa trẻ sinh vào những ngày đặc biệt thế này thường có xu hướng có nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Quan niệm “trai mùng một, gái hôm rằm” đúng hay sai?

2. Vậy “gái mùng một, trai hôm rằm” có tốt không?

Sinh con trai mùng một, gái hôm rằm không xấu, chúng khó nuôi vì chúng có tính cách khác biệt so với những người khác. Và trên thực tế sự khác biệt đó có thể ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đến từng người và tùy từng hoàn cảnh chứ không thiên lệch về bên nào cả. Chấp nhận quan điểm đó, nhiều người lại đặt ra câu hỏi: “Vậy nếu gái mùng một trai hôm rằm thì sao?”

– Gái mùng một: Như đã nói ở trên, ngày mùng 1 dương khí cực thịnh; bởi vậy nếu sinh một cô gái vào ngày này thì em bé đó sẽ hội tụ những tính cách mạnh mẽ, bướng bỉnh và hơi ngang ngược theo kiểu con trai. Con gái của bạn sẽ không phải là một cô công chúa mà theo kiểu một cô nàng cá tính hơi ngỗ ngược. Thực tế, vận mệnh người này không được tốt cho lắm nhất là sau khi kết hôn, gia đình thường không hoàn mĩ và bản thân người đó sẽ hay mắc bệnh tật.

Quan niệm “trai mùng một, gái hôm rằm” đúng hay sai?

– Trai hôm rằm: Tương tự như con gái sinh hôm mùng một, sinh con trai vào ngày rằm, vận mệnh của cậu bé cũng không nhiều may mắn và cát lợi. Nếu sinh vào lúc nửa đêm thì có thể đẹp hơn một chút, tuy nhiên không được đến mức hoàn hảo. Những bé trai sinh vào ngày rằm thường có tính cách hơi nhu nhược, thiếu quyết đoàn dẫn đến chuyện dễ bị động và hay do dự.

 

Như vậy, sinh con trai mùng một gái hôm rằm đúng là khó nuôi, khó bảo nhưng điều đó không xấu, tuy nhiên cũng không tốt. Còn con gái mùng một trai hôm rằm có phần dễ chịu hơn nhưng vận mệnh cũng không cát lợi. Con nào cũng là con, ngày sinh đôi khi cũng chỉ là một phần, quan trọng là cha mẹ có một  phương pháp giáo dục hiệu quả thì chắc chắn con cái sẽ biết cách phát huy điểm mạnh trong tính cách của mình cũng như hạn chế những điểm xấu.

 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *