Rượu sake Nhật Bản loại nào ngon nhất?

Nếu như soju là loại rượu nổi tiếng của Hàn Quốc, Mao Đài Quý Chây là loại rượu thượng hạng của Trung Quốc thì Nhật Bản sẽ có rượu sake nổi tiếng khắp vùng Đông Á và cả thế giới. Hiện nay, rượu sake không chỉ phổ biến tại Nhật mà còn ở rất nhiều các nước khác. Người Việt cũng rất thích hương vị của rượu sake Nhật Bản. Nhưng chắc chắn rằng, loại rượu sake nào ngon nhất thì không phải ai cũng biết.

Rượu sake Nhật Bản loại nào ngon nhất?

Rượu sake Kokuryu Ryu Daiginjo

Sake Daiginjo thông thường sẽ được làm từ ít nhất 50% gạo tự nhiên cùng với nước, nấm koji,me và một phần cồn chưng cất. Kokuryu Ryu Daiginjo là loại thượng hạn trong các loại rượu sake Nhật Bản.

Rượu Kokuryu Ryu Daiginjo vừa đạt tiêu chí của sake, vừa đạt tiêu chí của Daiginjo, cùng với đó là pha trộn những tinh túy của rượu vang Pháp. Kokuryu Ryu Daiginjo được cất giữ ở nhiệt độ dưới 0 độ C trong thời gian nhiều năm. Thời gian cất giữ lâu hơn rất nhiều loại rượu sake Nhật Bản khác nhằm tăng thêm hương vị.

Cũng chính bởi chất lượng và quá trình cất giữ lâu dài mà rượu Kokuryu Ryu Daiginjo có giá thành khá là cao. Ở thời điểm hiện tại, 1 chai dung tích 750ml sẽ có giá khoảng 100 USD.

Rượu sake Nhật Bản loại nào ngon nhất?

Rượu sake Otokoyama Tokubetsu Junmai

Rượu Otokoyama Tokubetsu Junmai được làm từ ít nhất 70% gạo còn nguyên cám. Người sử dụng đánh giá hương vị nóng của loại rượu này rất tuyệt vời, hơn hẳn các loại rượu Nhật Bản khác. Nếu uống vào thời tiết lạnh thì lại càng ngon hơn. Tại Nhật, Rượu Sake junmai được mệnh danh là người đàn ông của núi cao.

Thường thì loại rượu sake Otokoyama Tokubetsu Junmai rất thích hợp trong các bữa ăn của người Nhật. Rượu có vị nóng và hậu vị khô sau khi ăn kết hợp mùi thơm đậm từ gạo, chính vì thế sẽ không làm bạn bị ngấy khi ăn quá nhiều thức ăn từ thịt hoặc cá.

Otokoyama Tokubetsu Junmai thường có giá thấp hơn so với Kokuryu Ryu Daiginjo. Một chai dung tích 720ml chỉ mất khoảng 30 USD.

Rượu Sake Dassai

Sake Dassai được chưng cất bởi Asahi Shuzo – một thương hiệu rượu phổ biến và nổi tiếng ở Nhật.

Với những ai chưa quen thưởng thức rượu sake Nhật Bản sẽ được khuyến khích dùng Dassai trước. Đây sẽ là một gợi ý dễ dàng để bạn thích nghi và làm quen tốt hơn. Thường thì Dassai có vị ngọt cùng một chút  vị của hoa quả, mùi hương rất dễ chịu, hầu như không gây sốc hay đau đầu khi uống vào.

Ngoài 3 loại rượu sake Nhật Bản kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại rượu sake Nhật Bản khác như Juyondai, Kinrin Zan Junmai Giinjo, Dewatsuru Kimoto Junmai, Hakkaisan, Gekkeikan, Tozai và Tentaka Shuzo.

https://trungluu.com

https://trungluu.com/nen-chon-loai-den-tranh-led-nao/

 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *