Xử lý nhanh chóng lỗi Samsung S7 Edge bị sọc màn hình

Điện thoại Samsung S7 Edge bị sọc màn hình là lỗi mà không ít người gặp phải sau khi vô tình làm rớt điện thoại. Lỗi này sẽ thường xảy ra khi màn hình bị chấn động mạnh phần cứng. Cách khắc phục của lỗi này hiện nay chỉ có một cách duy nhất là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S7 Edge

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile nhận kiểm tra máy miễn phí cho toàn bộ khách hàng khi đem điện thoại đến đây hoặc quý khách có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) nếu muốn nghe các chuyên gia kỹ thuật tư vấn trực tuyến.

Dấu hiệu nhận biết lỗi sọc màn hình trên điện thoại Samsung S7 Edge

Màn hình bị sọc cũng giống như tên gọi của nó tức là màn hình xuất hiện các đường thẳng đừng, đường thằng nằm ngang hay còn gọi là sọc dọc, sọc ngay. Chúng chắn trước màn hình, trước các hình ảnh hiển thị trên màn hình, không có cách nào xóa đi được và lại còn làm liệt cảm ứng. Tùy vào mỗi máy và mức độ hư hỏng nặng, nhẹ mà các đường sọc sẽ to nhỏ, dài ngắn khác nhau, chúng cũng có khá nhiều màu sắc như trắng, đen, hồng, tím, đỏ, xanh,..

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung S7 Edge bị sọc

Màn hình điện thoại Samsung S7 Edge bị lỗi sọc sẽ có thể do hai nguyên nhân chính sau đây:

  • Màn hình bị va đập mạnh: Qúa nửa số trường hợp lỗi sọc màn hình đều là do nguyên nhân này gây ra. Màn hình thường bị sọc do bị hỏng phần cứng, mà phần cứng bị hỏng thì đa phần đều cho bị va đập với các đồ vật cứng. Có thể làm điện thoại bị người dùng làm rớt cho nên màn hình bị đập xuống sàn nhà hoặc là có một vật gì đó vừa nặng vừa cứng vô tình rớt trúng màn hình điện thoại, khiến nó bị dập nghiêm trọng.
  • Màn hình cũng có thể do sọc khi bị gây nhiễu bởi các lỗi phần mềm trong điện thoại. Điện thoại đôi lúc cũng có thể bị lỗi do bị virus tấn công hoặc hệ điều hành và các ứng dụng trong máy không tương thích được với nhau, chưa cập nhật phiên bản mới.

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung S7 Edge bị lỗi sọc

Lỗi sọc màn hình nếu bị gây ra bởi va đập thì không còn cách nào khác là phải thay màn hình mới. Bởi vì lỗi phần cứng thì chỉ có thể thay phần cứng, mọi tác động phần mềm đều sẽ là vô hiệu.

Trong trường hợp màn hình bị lỗi sọc là do bị nhiễu bởi các phần mềm thì đơn giản hơn, người dùng có thể tại nhà xử lý nhanh chóng bằng cách diệt virus trong máy, xóa sạch các tài liệu và phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc bạn nghi ngờ chúng chính là nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu không biết xóa cái nào thì tốt nhất là sao lưu lại những thông tin cần thiết và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại.

Xem thêm:

Giải mã hiện tượng màn hình Samsung S7 Edge bị bóng mờ

3 bước tự xử lý khi Samsung S7 Edge bị chảy mực

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *