Sử dụng khóa thông minh trên xe máy thường gặp những phiền toái nào?

Ngoài những lợi ích vượt trội mà khóa thông minh smartkey trên xe máy mang lại thì thực tế, người sử dụng vẫn gặp các tình huống dở khóc dở cười sau!

1. Một số thông tin về khóa thông minh smartkey

Đối với các dòng xe máy của hãng Honda và Yamaha, chiếc chìa khóa thông minh smartkey dường như đã quá quen thuộc với chủ sử dụng. Đặc biệt, riêng hãng Honda những mẫu khóa thông minh đã được nhà sản xuất mã hóa để liên lạc trực tiếp với bộ xử lý trung tâm ECU.

Trong trường hợp người sử dụng bị mất chìa khóa không kịp gọi thợ làm chìa khóa xe máy tại nhà thì vẫn có thể khởi động động cơ bằng cách nhập mật mã đã được cài đặt trong bên ECU. Nếu nhập đúng, người lái có thể thực hiện các thao tác khởi động và vận hành xe giống như có chìa khóa xe vậy.

Sử dụng khóa thông minh trên xe máy thường gặp những phiền toái nào?

Đối với các dòng xe máy của hãng Honda và Yamaha, chiếc chìa khóa thông minh smartkey dường như đã quá quen thuộc với chủ sử dụng

Bên cạnh khóa chống trộm thông minh, sẽ có một chiếc chìa khóa khẩn cấp để đề phòng trường hợp bộ FOB bị thất lạc hoặc mất.

2. Về ưu điểm của khóa thông minh smartkey

Vì được bảo vệ bằng cơ chế mã hóa nên khóa thông minh smartkey loại bỏ được nguy cơ trộm cắp bằng cách tiếp xúc trực tiếp vào ổ khóa. Kẻ gian dù có cố tình vặn cả ổ khóa thì cũng sẽ không thể mở được hệ thống khởi động của xe máy bởi không kích hoạt được thiết bị điều khiển FOB.

Sử dụng khóa thông minh trên xe máy thường gặp những phiền toái nào?

Vì được bảo vệ bằng cơ chế mã hóa nên khóa thông minh smartkey loại bỏ được nguy cơ trộm cắp bằng cách tiếp xúc trực tiếp vào ổ khóa

Ngoài ra, hệ thống khóa thông minh có tích hợp tính năng báo động khi xe bị rung lắc hoặc ai đó tác động vào khi đang đỗ. Tích hợp tính năng định vị xe nên dù xe của bạn có lọt thỏm giữa hàng trăm xe máy khác bạn vẫn có thể tìm thấy nó trong nháy mắt.

Đặc biệt, nhờ tính năng này bạn sẽ không phải tra khóa trực tiếp vào ổ khóa vẫn có thể tiến hành các thao tác bật mở yên xe, mở khóa cổ,…

3. Những phiền toái có thể gặp phải khi sử dụng khóa thông minh

Bên cạnh những tiện nghi mà chiếc chìa khóa thông minh smartkey mang lại thì nó cũng để lại một số bất lợi khi chưa dùng quen như:

  •  Người dùng khi dừng xe, không sử dụng nữa nhưng lại quên chuyển về chế độ OFF, nếu không may gặp kẻ trộm thì xác suất bị lấy đi rất cao. Khoảng cách kích hoạt khóa thông minh là 50 mét nên nếu quên chuyển về nút OFF thì đồng nghĩa xe vẫn đang vận hành cho tới khi hết nhiên liệu trong bình ắc quy. Và khi bạn trở lại thì động cơ xe máy không còn hoạt động nữa.

Sử dụng khóa thông minh trên xe máy thường gặp những phiền toái nào?

Khoảng cách kích hoạt khóa thông minh là 50 mét nên nếu quên chuyển về nút OFF thì đồng nghĩa xe vẫn đang vận hành cho tới khi hết nhiên liệu trong bình ắc quy

  • Pin của khóa thông minh phải có sóng vô tuyến mới hoạt động mạnh được. Nhiều người sử dụng xe chủ quan không kiểm tra pin của chìa khóa thường xuyên dẫn đến hết pin mà không biết phải xử lý trường hợp này như thế nào. Trên thực tế, dòng xe máy Honda không có ổ để tra chìa khóa cơ khi cần thiết như xe ô tô và các đại lý cũng không bán kèm chìa khóa cơ nên đây là điểm bất tiện khi sử dụng khóa thông minh.

Nếu xe ô tô sử dụng khóa thông minh chỉ đơn giản với nút bấm khóa cửa thì đối với khóa thông minh xe máy, nhiều người bối rối vì không biết mình đã khóa xe hoàn toàn chưa trong trường hợp rơi hoặc mất chìa khóa.

Bên cạnh sự tiện nghi, khóa thông minh vẫn đi kèm những bất tiện. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nên hay không nên chọn xe có khóa thông minh smartkey.

Bạn cần tham khảo và tìm hiểu thêm về dịch vụ làm chìa khóa xe máy vui lòng tham khảo tại website https://thokhoaducquang.com hoặc liên hệ thợ khóa tại địa chỉ 236 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 0941.784.111

 

>> Có thể bạn quan tâm

Xe toyota innova và những trang bị hiện đại cho người sử dụng

Đánh giá Audi A4 khách quan và chất lượng nhất

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *