Tại sao giá thành các tấm pin mặt trời lại cao như vậy?

Tại sao giá thành các tấm pin mặt trời lại cao như vậy?

Các tấm pin mặt trời đắt tiền vì chúng sử dụng một lượng lớn silicon có độ tinh khiết cao và chúng yêu cầu những người lắp đặt có trình độ. Chúng cũng phải được bổ sung với bộ biến tần và bảo vệ điện để cung cấp nguồn điện đáng tin cậy. Tuy nhiên, mức tiết kiệm mà các tấm pin mặt trời đạt được trong thời gian sử dụng của chúng thường cao hơn nhiều so với chi phí trả trước của chúng.

Chi phí hệ thống điện mặt trời được xác định bởi một số yếu tố và ngân sách dự án có thể khác nhau tùy từng nhà. Các tấm pin mặt trời hiệu quả nhất có xu hướng đắt nhất, vì chúng khó sản xuất nhất. Cũng nên xem xét rằng số lượng tấm pin mặt trời cần thiết tăng lên đối với các hộ gia đình lớn hơn, làm tăng chi phí của dự án.

So sánh chi phí và lợi ích của tấm pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời có vẻ đắt hơn so với máy phát điện diesel thông thường khi bạn chỉ so sánh chi phí trả trước của chúng. Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời hoạt động nhờ ánh sáng mặt trời, là nguồn năng lượng miễn phí. Chúng cũng có yêu cầu bảo trì đơn giản hơn nhiều so với các hệ thống phát điện khác. Mặt khác, một máy phát điện diesel phụ thuộc vào việc cung cấp nhiên liệu để duy trì hoạt động. Việc bảo dưỡng cũng đòi hỏi nhiều hơn, vì máy phát điện bị mài mòn cơ học và đốt cháy ở nhiệt độ cao.

Nói cách khác, các tấm pin mặt trời đắt hơn máy phát điện chạy dầu nếu bạn chỉ so sánh chi phí trả trước của chúng. Tuy nhiên, khi tổng chi phí sở hữu được xem xét cho toàn bộ thời gian sử dụng của thiết bị, thì cán cân nghiêng về các hệ thống điện mặt trời. Vì ánh sáng mặt trời là miễn phí và nhu cầu bảo trì là tối thiểu, nên các tấm pin mặt trời có thể đạt được một số chi phí thấp nhất cho mỗi kilowatt giờ được sản xuất.

Giá của việc lắp đặt các tấm pin mặt trời quyết định một phần rất lớn đến việc chúng sẽ hoạt động như thế nào về mặt tài chính. Bạn nên nhận báo giá từ một số công ty năng lượng mặt trời để đảm bảo rằng bạn tìm được thỏa thuận tốt nhất hiện có. Bạn cũng nên yêu cầu phân tích chi tiết về những gì ưu đãi năng lượng mặt trời bao gồm để đảm bảo không có thêm chi phí như giấy phép và thuế.

Sau khi lắp đặt các hệ thống điện mặt trời, số tiền bạn tiết kiệm được trên hóa đơn tiền điện phụ thuộc vào khu vực bạn ở có nhiều ánh nắng mặt trời hay không? Có nhiều bức xạ mặt trời chiếu vào bề mặt của chúng, có nghĩa là chúng có thể tạo ra nhiều điện hơn.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm chi phí lắp điện mặt trời bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Cần lắp đặt thi công nội thất phòng bếp đẹp tại Thủ đô đến đâu?

Tác dụng của cây xanh trong thi công nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *