Thiết Bị An Toàn Nghành Điện

An toàn ngành điện là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chúng ta. Việc đảm bảo an toàn chống điện giật cần phải được quan tâm hàng đầu. Nhất là trong một nền công nghiệp phát triển. Điều này đảm bảo sự an toàn cho những người công nhân, giúp cho tai nạn lao động của nước ta giảm xuống. Để làm được điều này thì hãy trang bị thiết bị an toàn ngành điện ngay hôm nay.

Xem thêm: https://pro-pro.com.vn/an-toan-nganh-dien

Thiết bị an toàn nghành điện

Ngành điện là một trong những ngành nghề có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động caob do môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với điện áp gây nguy hiểm cho người lao động. Chính vì vậy các công ty, xí nghiệp sản xuất, lắp ráp hay có liên quan đến điện đều phải trang bị các thiết bị an toàn ngành điện để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Các thiết bị an toàn ngành điện bao gồm: 

Ủng cao su cách điện:  làm từ chất liệu là cao su tổng hợp có tác dụng cách điện rất tốt và đúng theo quy cách tiêu chuẩn, giúp bảo vệ tối đa cho người dùng. Chất liệu cao su tổng hợp, phần đế và phần thân của sản phẩm là khối liền nên độ bền cao, quá trình sử dụng không có mùi hôi khó chịu mang lại cảm giác thoải mái cho người mang. Chất lượng chính hãng, hiệu quả cách điện hoàn hảo đúng tiêu chuẩn với mức giá tốt nhất.

Giày cách điện: giúp các công nhân được đảm bảo an toàn khi làm việc một cách tối ưu. Những tai nạn thương tâm liên quan đến điện do sơ suất của người sử dụng và cả người khi đang làm việc khiến giày bảo hộ cách điện là đồ bảo hộ cần thiết hơn bao giờ hết.

Thảm cách điện: thường được sử dụng trong những môi trường có độ nhiễm điện cao. Bảo đảm an toàn cho công nhân trong khi làm việc. Thảm được làm từ chất liệu cao su thiên nhiên. Bề mặt thường có nhiều gân nổi để chống trơn trượt. Kích thước đa dạng, điện áp kiểm tra gồm nhiều cấp (3 – 35 KV).

Găng tay cách điện: bảo vệ người thao tác được cách điện với đất, dùng trang bị cho việc thao tác đóng cắt điện, tiếp địa, thử điện cao áp.

Sử dụng:

– Trước khi sử dụng phải tiến hành thử xem găng tay có bị thủng hay không?

– Nếu phát hiện hư hỏng hoặc thủng phải thay thế ngay.

– Không được sử dụng găng cách điện khi thử nghiệm không đạt tiêu chuẩn cách điện theo qui định hiện hành.

– Khi vận chuyển găng tay phải đưa vào bao bảo vệ. Không được để chung găng tay với các dụng cụ đồ nghề khác, để trách cọ sát đâm thủng. Găng tay cách điện khi thực hiện thao tác xong, phải bỏ vào túi vải bảo quản và mang theo người.

– Khi trèo lên trụ để thao tác đóng cắt điện và sau khi thao tác xong xuống trụ, tuyệt đối không được tung ném găng tay mà phải mang theo người.

– Khi làm việc xong phải tháo găng tay để vào hộp đựng găng, không được vứt ném vào chổ để đồ nghề khác, làm cho găng tay bị chọc thủng.

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM

Điện thoại: 08. 3997 38 44

Fax: 08. 3997 38 45

Email: [email protected][email protected]

Xem thêm: biet thucay thuoc

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *