Thông số kỹ thuật của băng tải

Băng tải là loại máy móc được sử dụng để di chuyển các mặt hàng từ nơi này đến nơi khác một cách tự động. Mặc dù máy băng tải được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, nhưng một số nơi như nhà hàng đang bắt đầu sử dụng băng tải để đưa thực phẩm của họ vào bàn của khách hàng.

Máy băng tải cũng có nhiều loại có thể nhận biết qua hình dạng của nó. Một số loại băng tải là băng tải, băng tải con lăn, băng tải mô-đun, băng tải xích đầu bàn, băng tải nghiêng, giảm, băng tải đường cong và nhiều loại khác.

Intech cung cấp nhiều biến thể của băng tải như băng tải , băng tải con lăn, băng tải xích đầu bàn và băng tải mô-đun. Mỗi người trong số họ có các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn riêng có thể được lựa chọn dựa trên nhu cầu.

Dưới đây là một số giải thích về các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn mà bạn có thể lựa chọn khi thiết kế băng tải.

– Vật liệu khung băng tải

Vật liệu chính để xây dựng khung băng tải bao gồm 3 lựa chọn và đó là thép không gỉ, thép và nhôm

– Hình dạng băng tải

Bên cạnh băng tải phẳng truyền thống, băng tải có thể được làm thành các hình dạng khác nhau như nghiêng hoặc giảm và cong hoặc khuỷu tay. Thông số kỹ thuật băng tải này không thực sự có ưu điểm hay nhược điểm mà hơn thế nữa là phù hợp với diện tích sản xuất có sẵn.

Dưới đây là giải thích về các hình dạng băng tải:

Băng tải nghiêng hoặc băng tải có chiều cao khác nhau cho điểm đầu vào và đầu ra của chúng. Hình dạng này được sử dụng nếu các mục cần chuyển đến vị trí cao hơn hoặc thấp hơn
Dây băng tải cong có đường cong hoặc quay dọc theo đường băng tải. Đường cong này có đặc điểm kỹ thuật bán kính thường được nhà sản xuất băng tải bellt khuyến nghị. Một băng tải cùi chỏ bao gồm 2 băng tải hoạt động kết hợp với nhau trong đó 1 băng tải được bố trí thẳng về phía trước và băng tải kia được đặt ở cuối băng tải thứ nhất với hướng khác.

– Kích thước băng tải

Kích thước hoặc kích thước của mỗi băng tải chắc chắn khác nhau tùy thuộc vào khu vực được lắp đặt vào, chức năng của từng băng tải và đặc biệt là kích thước của các mặt hàng cần di chuyển. Kích thước băng tải thường bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao, trong đó thông số chiều cao có thể được tách thành chiều cao đầu vào và đầu ra cho băng tải dây đai nghiêng và giảm.

– Các loại đai

Dây curoa trên băng tải có nhiều loại và mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt. Các đặc tính của dây đai ảnh hưởng trực tiếp bởi những món đồ cần di chuyển, và do đó, để chọn được dây đai phù hợp đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức chi tiết về các đặc tính của đồ vật đó.

Dưới đây là một số loại đai và đặc điểm được hỗ trợ bởi đai:

– Dây đai PVC (Polyvinyl Clorua) là loại dây đai được sử dụng phổ biến cho đa số các loại mặt hàng. Đai PVC không phải là cấp thực phẩm. Băng tải PVC Có các màu xanh lá cây, trắng và xanh lam và có độ dày 2mm hoặc 3mm.

– Dây đai PU (Polyurethane) là cấp thực phẩm và hầu hết được sử dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống, ngành dược phẩm hoặc bất kỳ mặt hàng nào yêu cầu thiết bị cấp thực phẩm. Đai PU có dạng bóng hoặc mờ và độ dày 1,1mm hoặc 1,5mm.

– Dây đai lưới được làm từ các tấm lưới cho phép các dòng khí, điều này làm cho Dây đai lưới được sử dụng phổ biến để chuyển các mặt hàng có nhiệt độ cao lên đến 250 ° C. Đai lưới không phải là loại thực phẩm.

Khung băng tải chính

Đối với băng tải sử dụng nhôm định hình, có 2 phiên bản khung chính là CV40 và CV80. Có 4 điểm khác biệt cho cả hai phiên bản khung chính:

  • Loại profile nhôm được sử dụng trong CV80 có kích thước lớn hơn so với loại profile nhôm được sử dụng trong băng tải CV40.
  • Động cơ được sử dụng trong băng tải CV40 là động cơ 1 pha và động cơ được sử dụng trong băng tải CV80 là động cơ 3 pha.
  • Đối với chiều dài băng tải vượt quá 6 mét hoặc chiều rộng băng tải vượt quá 600mm sẽ sử dụng CV80 và kích thước dưới đây sẽ sử dụng CV40.
  • Để kiểm soát tốc độ, CV40 sử dụng phần điều khiển tốc độ thay đổi trong khi CV80 sử dụng phần điều khiển tốc độ cao hơn.

Các loại chân băng tải 

Chân băng tải cũng có nhiều biến thể và điểm khác biệt chính giữa các biến thể đó là khả năng di chuyển của băng tải. Dưới đây là một số loại chân có thể được sử dụng trên băng tải:

Chân cố định (bắt vít vào sàn) được sử dụng khi băng tải không được di chuyển (hoặc trượt). Chân băng tải bắt vít cũng làm giảm tải động như rung động. Bạn vẫn có thể di chuyển băng tải nhưng quá trình này khó hơn các loại chân khác.

Chân tĩnh được sử dụng khi băng tải được mở để di dời trong tương lai. Chân này có cao su bên dưới nó để giảm rung động từ băng tải hoặc từ bên ngoài của băng tải. Lớp cao su bên dưới nó cũng tạo ma sát với sàn để hạn chế băng tải trượt.

Chân động được sử dụng khi băng tải cần có tính di động cao hoặc nếu ngành công nghiệp muốn có tính di động cao cho máy móc của nó. Chân này thường đi kèm như một bánh xe có phanh. Bánh xe này giúp việc di chuyển băng tải đi xa dễ dàng hơn khi sử dụng hoặc trong quá trình lắp đặt. Bánh xe thường không làm giảm tải trọng động như chân cố định hoặc chân tĩnh.

Tìm hiểu thêm về các loại băng tải tại: https://congnghiepviet.com.vn/bang-tai-he-thong-bang-tai.htm

Xem thêm:

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *