Tìm Hiểu Bao Bì PP Là Gì

Nhựa là một trong những phát minh mang tính bước ngoặt của nhân loại. Một trong những ứng dụng to lớn của nhựa đó là làm bao bì. Hẳn ai trong chúng ta cũng từng hoặc nhiều lần sử dụng bao bì nhựa PP hay còn được gọi là túi nilong. Vậy thì bao bì PP là gì?, Được làm từ đâu?,… bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho câu hỏi đó.

Bao bì nhựa đầy màu sắc
Hình ảnh: Bao bì nhựa đầy màu sắc

Bao bì PP là gì? Thành phần của bao bì nhựa PP

Chính tên gọi của loại bao bì này cũng nói lên vật liệu tạo nên. Đó chính là nhựa PP (Polypropylene). Nhựa PP đã trùng hợp thành công lần đầu tiên vào năm 1951 và chỉ 6 năm sau đó, nhựa PP đã được một công ty hóa chất của Ý thương mại mạnh mẽ. Tính đến nay, bao bì nhựa đã được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới, trở nên vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt thường ngày của người Việt.

Tim-hieu-bao-bi-pp-la-gi
Hình ảnh: Hạt nhựa PP

Ngoài thành phần chính là hạt nhựa PP, các cơ sở sản xuất còn thêm vào các loại phụ gia khác tùy theo yêu cầu của khách hàng về đặc điểm của bao bì. Chẳng hạn phụ gia tăng độ bóng, phụ gia thay đổi độ đục, trong, phụ gia tăng độ bền, dẻo,…

Tính chất của bao bì PP là gì?

Bao bì PP có những tính chất ưu việt mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng trong cuộc sống tấp nập, bộn bề hiện đại, những tính chất ấy là:

  • Trọng lượng nhẹ, mỏng.

  • Độ bền tốt, dai, chịu lực kéo giãn.

  • Chịu được nhiệt độ cao trên 100oC.

  • Chống thấm nước, chống thấm khí, chống dầu mỡ.

  • Không mềm dẻo như bao bì nhựa PE, dễ xé rách nếu có vết cắt.

  • Trong suốt, bóng, cho phép việc in ấn bao bì trở nên sống động, màu sắc nét, nổi bật.

  • Trơ với thực phẩm chứa bên trong, không làm biến tính sản phẩm, giúp đồ ăn luôn ở trong tình trạng nguyên vẹn.

Ứng dụng của bao bì PP trong đời sống

Công dụng cơ bản nhất của bao bì PP là khả năng chứa đựng. Tùy theo khối lượng của vật mà sẽ có những kích cỡ khác nhau của bao bì.

bao-bi-nhua-pp
Hình ảnh: Bao bì PP an toàn chứa đựng thực phẩm

Bao bì sản phẩm yêu cầu khả năng chứa đựng tốt cũng như hình ảnh đẹp để hút mắt người mua hàng. Tận dụng các đặc điểm về độ bóng, trong suốt mà bao bì nhựa PP được sử dụng rất nhiều vào việc in ấn bao bì sản phẩm.

Biết về bao bì pp là gì
Hình ảnh: Bao bì PP trong suốt được in nhiều họa tiết bắt mắt

Nhờ đặc tính chịu lực kéo dãn tốt nên nhựa PP sau khi cắt thành sợi sẽ được dệt thành các bao PP dệt. Những bao bì PP dệt này thường được dùng để đựng lúa, lương thực, ngũ cốc với tên gọi khác là bao bì nông sản.

bao-bi-nong-san
​Hình ảnh: Bao bì nông sản

Trên đây là những kiến thức cơ bản về bao bì nhựa PP. Mong rằng bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Đón xem thêm những bài viết khác về bao bì tại baobivietnam.net

 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *