Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy sấy khí nén?

Máy sấy khí nén có cách hoạt động như thế nào?

Máy sấy khí nén lạnh sử dụng không khí làm mát để kết tủa hơi ẩm của khí nén sau khi ngưng tụ và cho ra luồng năng lượng khí nén khô hơn. Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống khí nén công nghiệp. Vậy máy sấy khí nén hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Tìm hiểu nguyên lý máy sấy khí nén lạnh?

Hơi ẩm và nhiệt độ cao của khí nén vào bộ làm mát phía trước (loại nhiệt độ cao) tản nhiệt vào trao đổi nhiệt và thải ra khỏi dàn bay hơi không khí mát để trao đổi nhiệt, do đó máy nén thành nhiệt độ khí nén.

Sau quá trình truyền nhiệt của khí nén vào dàn bay hơi thông qua chức năng truyền nhiệt của dàn bay hơi và trao đổi nhiệt của môi chất lạnh, nhiệt khí nén được môi chất lạnh lấy đi, khí nén được làm lạnh nhanh chóng, hơi ẩm trong không khí ẩm đến nhiệt độ bão hòa sẽ nhanh chóng ngưng tụ của nước sau khi hình thành các giọt nước, thông qua bộ tách khí-nước tốc độ quay cao, vai trò của lực ly tâm và tách không khí, tách nước từ xả van xả tự động. Sau khi làm mát lý thuyết điểm sương áp suất khí nén lên đến +3 ~ +10 ℃, tổng thể đo ở trên +20 ℃.

Máy sấy khí hấp thụ cũng được khách hàng lựa chọn!

Máy sấy hấp thụ sử dụng nguyên lý hấp thụ xoay áp, không khí ẩm đi qua chất hấp phụ, hơi ẩm được chất hấp thụ để cho ra luồng không khí khô và sạch tạp chất.

Nguyên lý làm việc của máy sấy khí nén hấp thụ?

Một lượng lớn khí thoát ra từ máy nén khí chảy qua đường ống dẫn khí nén đi vào tháp chạy trong hai tháp qua van, tại đây hơi ẩm được chất hấp phụ hấp thụ và làm khô. Khi dòng khí lên đỉnh tháp, hơi ẩm trong không khí được hấp thụ hoàn toàn, điểm sương áp suất lên đến -20 ~ -70 ℃, để đạt được mục đích làm khô, toàn bộ chu trình tiêu chuẩn mất 10 phút , mỗi tháp trong 5 phút, Trong quá trình làm việc (tháp đang chạy), tháp còn lại ở trạng thái tái sinh (tháp không vận hành) thời gian tái sinh 4,5 phút, thời gian áp suất tiếp tục 0,5 phút. Trong quá trình tái tạo, một phần không khí khô trong tháp vận hành đi vào tháp không vận hành nhờ van điều chỉnh lượng khí tái sinh để đưa nước trong tháp ra khí quyển qua bộ phận giảm thanh. Thời gian hoạt động của nó đối với lượng thiết bị xử lý công suất từ ​​12% đến 15%….

Tái sinh không nhiệt: tái tạo không khí khô bằng cách tái sinh van điều khiển lưu lượng khí vào buồng đệm đầu ra của nhóm tái sinh, khí khô trong buồng hấp phụ lõi nhóm tái sinh giãn nở sau khi giải nén đến áp suất khí quyển, từ trên xuống dưới tái sinh của phụ -làm sạch chất hấp phụ Rây phân tử In vivo và tách chất hấp phụ, phân tích trong không khí khô, loại trừ sự tái sinh khí từ bộ giảm âm. Tiêu thụ khí tái sinh ≤ 5%

Tái sinh gia nhiệt: tái sinh không khí khô thông qua tái sinh van điều khiển lưu lượng khí vào buồng dòng khí đầu ra của nhóm tái sinh, khí khô nhiệt độ cao trong buồng hấp phụ lõi nhóm tái sinh giãn nở giải nén đến áp suất khí quyển, từ trên xuống dưới tái sinh của sàng phụ để làm sạch, hấp phụ Chất sẽ tăng tốc độ tách nước và chất hấp phụ, phân tích trong không khí khô, với sự tái sinh khí từ xả bộ giảm thanh.

Máy sấy khí nén được sản xuất với nhiều hãng, nhiều công suất và đa dạng về công nghệ sấy khô, vậy nên đảm bảo được khí nén đầu ra đáp ứng tối đa những yêu cầu khắt khe về chất lượng khí nén khi sử dụng với các thiết bị đầu cuối. Khi bạn cần tư vấn về một sản phẩm máy sấy khô khí nén phù hợp, đừng quên liên hệ với Việt Á để có được những thông tin chính xác nhất nhé!