Tìm hiểu vòng tương sinh ngũ hành

Chắc ai cũng từng nghe qua vòng tương sinh ngũ hành, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu tường tận về vấn đề này. Bởi ngũ hành tương có liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau, một lời khó nói hết được.

Chính vì thế trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vòng tương sinh ngũ hành nhé. Bên cạnh đó còn nhiều điều thú vị khác đang chờ các bạn khám phá.

Tìm hiểu vòng tương sinh ngũ hành
Tìm hiểu vòng tương sinh ngũ hành

Vòng tương sinh ngũ hành là gì?

Trước hết chúng ta sẽ cùng xem khái niệm về vòng tương sinh ngũ hành. Sau đó sẽ tìm hiểu những vấn đề liên quan khác.

Khái niệm vòng tương sinh ngũ hành.

Vòng tương sinh ngũ hành là vòng lặp của 5 yếu tố ngũ hành. Đó là sự luân chuyển giữa các yếu tố ngũ hành. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại cộng với ngũ hành tương khắc tạo nên vạn vật trong vũ trụ.

Các yếu tố ngũ hành gồm có kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chúng tác đông, luân chuyển qua nhau nhờ quy luật tương sinh và tương khắc.

Tìm hiểu vòng tương sinh ngũ hành.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vòng tương sinh ngũ hành. Qua bài viết này hy vọng cách bạn sẽ có thể giải thích vòng ngũ hành tương sinh.

Chi tiết về ngũ hành tương sinh.

Ngũ hành tương sinh là một vòng lặp của 5 hành tố, kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Hành sinh ra hành khác là hành mẹ. Hành được sinh ra là hành con. Cứ như thế, tất cả đều phát triển và lớn lên.

Vòng ngũ hành tương sinh gồm: Hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kinh sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Và vòng tương sinh trên vẫn luân chuyển không ngừng nghỉ, góp phần tạo dựng nên vũ trụ.

Chi tiết về vòng tương sinh ngũ hành như sau:

– Hỏa sinh thổ: Lửa cháy, đốt mọi thứ ra tro. Đất hình thành như thế đó.

– Thổ sinh kim: Các kim loại và khoáng quặng được hình thành trong lòng đất. Đó là đất sinh ra kim loại.

– Kim sinh thủy: Kim loại là môi trường để nước luân chuyển dễ dàng. Kim loại ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra nước. Đó là kim sinh thủy.

– Thủy sinh mộc: Nước là nguồn sống, nuôi dưỡng vạn vật trong đó có thực vật. Nước cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất cho cây. Để cây sinh trưởng và phát triển. Đó là thủy sinh mộc.

Một số ứng dụng của vòng tương sinh ngũ hành.

Có nhiều ứng dụng về vòng tương sinh ngũ hành trong cuộc sống. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua những ví dụ cơ bản nhất.

Xem ngày giờ khởi hành, động thổ.

Việc xem ngày giờ khởi hành đã trở nên quá quen thuộc với nhiều. Nhất là với những ai làm ăn buôn bán hay làm những việc đại sự. Trong có động thổ xây nhà.

Mỗi giờ trong ngày sẽ ứng với một mệnh ngũ hành nhất định. Người ta dựa vào tương sinh ngũ hành để xác định giờ đó có thật sự hợp với gia chủ hay là không? Và người ta cũng tránh những giờ kỵ…

Làm nội thất phong thủy.

Dựa vào ngũ hành tương sinh để xác đinh những màu sắc, chất liệu thích hợp với gia chủ. Và cũng tránh những màu sắc và chất liệu không phù hợp. Nói thế các bạn hiểu chứ?

Xem thêm bài viết:

Cách chăm sóc cây cau ta và cây mít tại nhà

Cách sử dụng chế phẩm EM ủ cá làm phân bón hữu cơ đơn giản nhất

Lời kết: Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu vòng tương sinh ngũ hành xong. Hy vong thông tin từ bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline: 0987.316.777.

Chúc các bạn luôn may mắn, mạnh khỏe và thành công!