Tổng hợp các cách giúp người mua nhà mặc cả thành công

Sau khi đã khi lựa chọn được căn nhà ưng ý phù hợp thì bước tiếp theo là thương lượng giá. Vì mua nhà trên mạng nên trước hãy liên lạc qua mạng để thương lượng. Sau khi phù hợp và cảm thấy ổn thì gặp mặt trực tiếp để nói chuyện với người bán. Người mua nên tham khảo 5 bước sau để thương lượng đạt kết quả tốt:

Nghiên cứu mặt bằng giá

Khi đưa ra mức giá nhà, người bán nhà quận 5 hay bất cứ đâu thường sẽ có xu hướng đưa mức giá bán cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường nhằm thu về nguồn lợi cho mình, người mua cần phải nghiên cứu giá nhà để tránh phải chịu thiệt thòi. Trong quá trình tìm hiểu giá nhà người mua cần nên lưu ý:

  • Khảo sát giá bán từ các nguồn thông tin: nghiên cứu tìm hiểu mặt bằng giá các dự án bất động sản trong khu vực trên các sàn giao dịch uy tín, nguồn internet từ các website lớn như MuaBanNhaDat.vn, Chotot.vn… để có thể đưa ra một mức giá thương lượng hợp lý.
  • Tìm hiểu thêm mức giá của nhiều loại hình nhà ở khác nhau như giá bán nhà mặt tiền, nhà trong hẻm, nhà chung cư…để tiện việc so sánh trong quá trình trao đổi với người bán, giúp cho người mua có được sự chủ động trong quá trình đàm phán.
  • Bạn nên nhớ mỗi khu vực thường sẽ có giá bất động sản khác nhau. Vì thế trước khi mua đất, mua nhà bạn nên tìm hiểu thật kỹ. 
mua-nha-gia-re
Nên nghiên cứu mặt bằng giá trước khi quyết định đưa ra giá thương lượng

Sử dụng thuật chê bai khi thương lượng

Trong những cách tìm mua nhà trên mạng, việc sử dụng nghệ thuật chê bai sẽ tạo ra được tâm lý cho người bán. Khi người bán đưa ra mức giá nào đó, việc bạn “chê” sẽ khiến họ suy nghĩ lại và có thể giảm giá.

Tuy nhiên, đây là con dao hai lưỡi nên nếu sử dụng không cẩn thận rất có thể bạn sẽ bị “mất cả chì lẫn chài”. Một mẹo nhỏ thế này, có thể bạn rất ăn ý căn nhà đó nhưng hãy che giấu đi. Khi người bán biết bạn rất thích ngôi nhà đó rồi thì kiểu gì họ cũng không giảm giá.

Thương lượng thành công – Đánh đòn tâm lý

Chiến thuật này chỉ nên sử dụng khi bạn tìm cách tìm mua nhà trên mạng mà căn nhà có vẻ cũ kỹ, xuống cấp, lỗi phong thủy… nhưng vì lý do nào đó nên cần sử dụng. Trong trường hợp này, người bán chắc chắn sẽ hiểu về ngôi nhà của mình nên họ sẽ “nhường nhịn” bạn.
Người mua sẽ có nhiều lợi thế hơn dó đó cần phải tìm ra những lỗi mà ngôi nhà đang gặp phải. Tuy nhiên nếu cứ liệt kê quá nhiều thì cũng không phải là tốt. Vì đôi lúc gây cảm giác khó chịu cho người bán.

Thương lượng thời gian thanh toán

Đôi lúc người bán sẽ cần tiền gấp nhưng vì lý do tài chính, người mua không thể trả hết một lần căn nhà. Nhưng bạn rất ưng ý và muốn mua căn nhà, thì người mua có thể áp dụng những cách sau để thương lượng với người bán:

Kiên quyết trong giao dịch “hai bên cùng có lợi”

  • Thanh toán trước khoảng 50% hoặc 70%
  • Thương lượng nếu thanh toán 100% trong 1 lần thì người bán phải giảm giá 5-10%
  • Chiến thuật “sự đồng cảm” trong thương lượng giá
  • Không nên tỏ ra quá cứng rắn trong việc thương lượng về tiền bạc. Hãy thể hiện sự đồng cảm với người bán rằng mình đang hiểu về những gì họ gặp phải. Hãy chân thành trong giao dịch, thương lượng. Bạn nên nhớ rằng chân thành là cầu nối dễ khiến đối phương thay đổi.

Tóm lại, dù là hình thức mua bán nào, thì người mua nhà cũng cần phải có một “cái đầu lạnh” và lượng kiến thức về BĐS tương đối để không bị lừa gạt bởi bất cứ thành phần, hình thức nào. Mua nhà “qua mạng” là phương thức rất hữu ích ngày nay. Do đó, bạn nên cân nhắc sao cho hình thức này không trở thành một “cái bẫy” trong việc đưa ra quyết định mua nhà của bạn.

Tìm hiểu thêm:

Chuyên gia phong thủy hướng dẫn: Lễ về nhà mới cần những gì?

Giải pháp cải tạo không gian sống lành mạnh cho con người thành phố

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *