Ý nghĩa của cây giáng hương với cuộc sống hàng ngày

Cây Giáng Hương được biết đến nhiều nhất là một loại cây công trình đô thị bên cạnh đó nó còn là một loại cây gỗ quý, một loại cây cảnh đẹp mang loài hoa thơm ngát hương. Cây giáng hương thuộc nhóm cây thân gỗ, chúng có thể cao từ 20 – 30m, đường kính thân khoảng 0,7 – 0,8m hoặc có thể to hơn. Gốc cây có bạnh vè, thân thẳng đứng, vỏ cây có màu xám đặc điểm là bong nhiều vảy lớn không đều hoặc hơi nứt dọc, có nhựa mủ màu đỏ chảy ra ở vết xước.

Hình: Cây giáng hương cỡ lớn

Giáng Hương có hoa cụm hình chùy ở nách lá trên hoa phủ lông màu nâu, dài khoảng 5 – 8cm. Hoa giáng hương có màu vàng nghệ với cuống tương đối dài và nhiều lông, đặc trưng bởi mùi thơm ngào ngạt. Quả Giáng Hương hình tròn, dẹt, đường kính khoảng 5 – 8cm, có mũi cong về phía cuống, màu vàng nâu, bên trong có một hạt, rìa xung quanh có cánh rộng và có lông mịn.

Cây Giáng Hương có hình dáng đẹp, hoa rất thơm được trồng làm cây cảnh trong công viên hay trên đường phố, có thể có ở khuôn viên trường học, bệnh viện. Trồng cây giáng hương mang không khí trong lành, giúp cải thiện ô nhiễm.

Hình: cây giáng hương trồng đường phố

Cây giáng hương còn mang ý nghía phong thủy. Nếu được trồng tại nhà, trong sân vườn thì chúng nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp cho khuôn viên ngôi nhà của gia chủ. Đồng thời do lá cây nhỏ xum xuê có màu xanh tươi, hoa thì mang sắc vàng rực rỡ nên mang ý nghĩa phong thủy may mắn, cát lợi cho gia chủ trong công việc cũng như cuộc sống.

Công dụng của cây giáng hương. Cây có hương thơm nhẹ, thích hợp làm cảnh trong vườn. Chúng là cây thân gỗ lại rất cao nên có bóng râm, phủ mát tốt. Chính vì vậy cây này thường được trồng tạo bóng mát trong công viên hoặc ven đường phố, trường học, bệnh viện,…mang lại không khí trong lành và cải thiện ô nhiễm môi trường.

Cây giáng hương còn là nguồn nguyên liệu quý mang đến nguồn lợi kinh tế cao đó là gỗ giáng hương. Chúng được nhiều người tìm mua nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, gỗ của cây giáng hương còn được dùng trong trang trí nội thất như làm bàn ghế, tủ, giường, sàn nhà và đồ mỹ nghệ có giá trị cao.Gỗ gíng hương được rất nhiều người ưa chuộng, là nguồn nguyên liệu quan trọng trong trang trí nội thất với đặc điểm là gỗ có mùi thơm dễ chịu và thích nghi khí hậu tốt mùa đông ấm và mùa hè lại rất mát.

Hình: cây giáng hương công trình cỡ lớn

Gỗ giáng hương còn được dùng làm các loại nhạc cụ khác nhau. Hơn nữa nhựa cây giáng hương dùng để làm thuốc nhuộm rất hiệu quả. Nhìn chung giáng hương mang lại cho người trồng rất nhiều ý nghãi, giá trị của cây giáng hương vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm:

Kinh doanh cafe cá Koi khó hay dễ?

Cần lưu ý gì khi mua nhà cũ để lựa chọn được ngôi nhà ưng ý ?